HappeningHappening 133Number 133

Editor’s Letter

By 13 May 2020 No Comments

ECO-FRIENDLY

สวัสดีค่ะ ท่านสมาชิก คิง เพาเวอร์ ทุกท่าน

ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา มีหลากหลายเหตุการณ์ที่ส่งผลกระทบกับสังคมและโลกของเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งผลกระทบในด้านสิ่งแวดล้อมที่เกิดจากการใช้ทรัพยากรธรรมชาติอย่างฟุ่มเฟือยชนิดที่เรียกได้ว่ามากจนเกินพอดี ซึ่งส่งผลร้ายแรงทั้งในแง่ที่เกิดกับธรรมชาติและการดำรงอยู่ของสิ่งมีชีวิตร่วมโลก หลายครั้งหลายหนธรรมชาติได้พยายามส่งสัญญาณเตือนเราในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของภัยพิบัติต่างๆ หรือโรคภัยไข้เจ็บที่หมุนเวียนสับเปลี่ยนกันมาให้เราได้รู้จัก แม้ว่าเราจะไม่ใคร่ยินดีนัก 

ในปี พ.ศ. 2563 นี้ เป็นอีกครั้งที่โลกและเรากำลังถูกคุกคามอย่างหนัก ด้วยภัยพิบัติที่ถูกส่งต่อกันมาในรูปแบบของ “การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19” ที่ส่งผลกระทบต่อสังคมและเศรษฐกิจไปทั่วโลก ทั้งภาคธุรกิจและภาคประชาชน เกิดภาวะ “ล็อกดาวน์” ไปทั่ว ดังนั้นจึงอาจถึงเวลาแล้วที่เราทุกคนควรต้องหันมาใส่ใจและสร้างสมดุลให้กับโลกใบนี้อย่างจริงจัง เพื่อก้าวผ่านวิกฤตการณ์ครั้งนี้ไปให้ได้อีกครั้ง

นิตยสาร Power ฉบับนี้จึงหยิบยกเรื่องราวของการรณรงค์เพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อมที่ใครๆ ก็สามารถทำได้ตามวิถีของตน ด้วยเรามองเห็นถึงความสำคัญของสิ่งแวดล้อมที่ส่งผลกระทบต่อการดำรงอยู่ของทุกชีวิตบนโลก 

กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ซึ่งให้ความสำคัญในเรื่องของสิ่งแวดล้อมมาโดยตลอด จึงริเริ่มโครงการปรับปรุงการออกแบบและผลิตถุงช้อปปิ้งเพื่อให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น รวมถึงการใช้แนวทาง Upcycling เพื่อยืดอายุการใช้งานและเพิ่มมูลค่าให้กับวัสดุเหลือใช้ หรือในทางอ้อมอาจพูดได้ว่า เป็นการช่วยลดปริมาณขยะอีกทางหนึ่งด้วยติดตามอ่านรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องเหล่านี้ได้ในคอลัมน์ Power Exclusive ค่ะ 

หรือแม้ในยามเดินทางท่องเที่ยว เราก็สามารถดูแลสิ่งแวดล้อมไปพร้อมๆ กันได้ ดังเช่นแฟชั่นเซ็ตประจำฉบับ ที่ทีมงานของเราได้ชวนดาราวัยรุ่นชื่อดังต้าเหนิง–กัญญาวีร์ สองเมือง มาถ่ายภาพแฟชั่นสวยๆในคอนเซ็ปต์รักษ์โลก และต้าเหนิงยังให้ความเห็นเกี่ยวกับการรักษาสิ่งแวดล้อมไว้อย่างน่าสนใจในคอลัมน์ Celebrity Talk ค่ะ

นอกจากนั้นในนิตยสาร Power ฉบับนี้ยังมีเรื่องราวดีๆ อีกมากมาย ซึ่งเราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ท่านจะเพลิดเพลินกับพลังในด้านบวกที่เราตั้งใจนำมาเติมเต็มเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกท่าน รวมถึงโอกาสพิเศษที่เหล่านักช้อปจะได้เลือกซื้อสินค้าแบรนด์ดังในราคาดิวตี้ฟรี โดยไม่ต้องมีไฟลต์บินผ่านช่องทางออนไลน์ที่ kingpower.com พร้อมบริการส่งฟรีถึงบ้านทั่วประเทศ ถือเป็นการสร้างความผ่อนคลายจากช่วงเวลาที่เราทุกคน “อยู่บ้าน หยุดเชื้อเพื่อชาติ” เพื่อก้าวผ่านวิกฤตการณ์โควิด-19 ในครั้งนี้ไปให้ได้ และเชื่อว่าอีกไม่นานเราและโลกของเราจะกลับมาแข็งแรงได้อย่างแน่นอนค่ะ

Voramas Srivaddhanaprabha
[email protected]