BeautyFeatureGrooming Story

GROOMING STORY
ทำความรู้จักกับมาสก์บำรุงผิวหน้าที่ผู้ชายก็ควรใช้

By 22 September 2021 No Comments

PHOTOGRAPHY : COURTESY OF BRANDS

เมื่อพูดถึงการมาสก์หน้า เดิมอาจเป็นเรื่องที่ไม่ค่อยอยู่ในความคิดของคุณผู้ชายสักเท่าไหร่นัก แต่ด้วยมลพิษทางอากาศ ไม่ว่าจะเป็น PM 2.5 ฝุ่นละออง หรือมลภาวะต่างๆ ที่ต้องพบเจอในแต่ละวันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ก็ได้เปลี่ยนใจคุณผู้ชายหลายๆ คนให้หันกลับมาใส่ใจในเรื่องของการดูแลปรนนิบัติผิวหน้าให้สะอาดและดูดีอยู่เสมอ จนถึงตอนนี้แม้ว่าการใช้สกินแคร์และเมกอัพต่างๆ จะกลายเป็นเรื่องปกติของผู้ชายไปแล้ว แต่การดูแลปรนนิบัติผิวด้วยการเลือกใช้มาสก์ก็ยังคงสร้างความสับสนให้กับเหล่าคุณผู้ชายอยู่ไม่น้อย ว่าควรต้องใช้แบบไหน อย่างไร วันนี้ Power จึงอาสามาช่วยไขปัญหาคาใจหนุ่มๆ ในการเลือกใช้มาสก์บำรุงผิวหน้า เพื่อคงความหล่อใสอยู่เสมอ

แต่ก่อนจะไปเลือกซื้อผลิตภัณฑ์มาสก์หน้าแบบต่างๆ เรามาทำความรู้จักกับชนิดของมาสก์ที่จะใช้ในการบำรุงผิวหน้ากันก่อนดีกว่า โดยผลิตภัณฑ์มาสก์หน้านั้นจะแบ่งเป็น 2 ชนิดหลักๆ คือ

มาสก์แบบแผ่น

การเลือกใช้มาสก์หน้าแบบแผ่นนั้น เป็นวิธีที่สะดวกที่สุดและหาซื้อได้ง่ายที่สุดตามเคาน์เตอร์แบรนด์ทั่วไป มีให้เลือกหลายยี่ห้อ หลายสูตร เพียงแต่เราควรเลือกให้เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าและปัญหาที่เราต้องการแก้ไข เพื่อช่วยให้ผิวหน้ามีความชุ่มชื้น กระจ่างใส ลดรอยสิว รอยด่างดำ ลดเลือนริ้วรอย ให้ผิวหน้าเรียบเนียนและเปล่งประกาย โดยเราสามารถเลือกจากส่วนประกอบหลัก ดังนี้

  • หากต้องการเพิ่มความชุ่มชื้นให้ใบหน้า ควรเลือกมาสก์ที่มีส่วนผสมจากกรดไฮยาลูโรนิก กลีเซอรีน เซราไมด์ โจโจ้บาออยล์ หรือวิตามิน E
  • หากต้องการให้ผิวหน้ากระจ่างใส ลดรอยสิว รอยด่างดำ ควรใช้มาสก์ในกลุ่มของไวเทนนิ่ง วิตามิน C หรือเรตินอยด์ในวิตามิน A
  • หากต้องการช่วยในเรื่องของการลดเลือนริ้วรอย อาจใช้มาสก์ที่มีส่วนประกอบจากเปปไทด์ เพื่อเป็นตัวกระตุ้นในการสร้างคอลลาเจน โคเอนไซม์คิวเทน หรือไนอะซินาไมด์ (วิตามิน B3) ในการช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น พร้อมให้ผิวหน้ากระจ่างใสอีกด้วย

ฟื้นฟูสภาพผิวที่หย่อนคล้อยและมีสัญญาณแห่งวัย
111SKIN Celestial Black Diamond Lifting And Firming Treatment Mask  SHOP NOW

ลดเลือนริ้วรอย เผยผิวเอิบอิ่มกระจ่างใส
111SKIN Meso Infusion Overnight Micro Mask SHOP NOW

ให้ผิวที่หย่อนคล้อยแลดูกระชับขึ้นอย่างได้ผล
SK-II Skin Signature 3d Redefining Mask SHOP NOW

ลบเลือนริ้วรอยและจุดด่างดำ ให้ผิวกระชับเรียบเนียน
PAÑPURI Revive Arunayouth™ Complex Bifida Hydrogen Plant-Cellulose Sheet Mask SHOP NOW

เพื่อผิวที่เรียบเนียนชุ่มชื้น เปล่งประกายความอ่อนเยาว์
BIOTHERM Life Plankton™ Essence In Mask SHOP NOW

เพื่อการบำรุงอย่างล้ำลึกถึงระดับรูขุมขน
DR.JART+ Dermask Ultra Jet Porecting Solution Bubbling Charcoal Sheet Mask TR Set SHOP NOW

มาสก์แบบเนื้อครีมหรือเจล

การเลือกใช้มาสก์หน้าชนิดนี้ เป็นวิธีที่นิยมใช้กันมาอย่างยาวนาน ด้วยราคาที่ไม่แพงมากนัก อีกทั้งยังใช้ง่าย มีให้เลือกทั้งแบบเนื้อครีมที่มีความเข้มข้นสูง และแบบเนื้อเจลบางเบา ที่นอกจากจะช่วยบำรุงแล้วยังให้ความรู้สึกสดชื่นขณะมาสก์หน้าอีกด้วย ซึ่งการเลือกใช้มาสก์แบบนี้ มีข้อดีคือ เราสามารถกำหนดปริมาณในการใช้ และเลือกเน้นบริเวณที่มีปัญหามากกว่าจุดอื่นๆ ได้ เหมาะสำหรับในช่วงที่ต้องการดูแลเป็นพิเศษ แต่ข้อเสียก็คือใช้เวลานานกว่า 30 นาทีขึ้นไป และต้องล้างออกให้สะอาดเกลี้ยงเกลาเพื่อไม่ให้ตกค้างบนใบหน้า เพราะอาจก่อให้เกิดการอุดตันอันเป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้ แต่ในกรณีที่ผลิตภัณฑ์เป็นแบบ Sleeping Mask จะช่วยอำนวยความสะดวกได้มาก สามารถทาแล้วเข้านอนได้เลยโดยไม่ต้องล้างออก เพื่อการบำรุงอย่างล้ำลึกเพียงชั่วข้ามคืน

ช่วยต่อต้านริ้วรอยเพื่อผลลัพธ์ผิวยืดหยุ่นกระชับ ดูสุขภาพดี
BIOTHERM Force Supreme Black Regenrating Care SHOP NOW

มาสก์ 5 นาทีที่จะช่วยรีเซตผิวที่อ่อนล้า เพื่อผิวเรียบเนียนสดใส
FRESH Lotus Youth Preserve Rescue Mask SHOP NOW

ทำความสะอาดหน้าได้อย่างล้ำลึก ลดเลือนจุดด่างดำ ผิวเรียบเนียน รูขุมขนดูเล็กลง
FRESH Umbrian Clay Mattifying Mask SHOP NOW

ป้องกันผลกระทบจากแสงสีฟ้า ต้านอนุมูลอิสระ เพื่อผิวสุขภาพดี
L’OCCITANE Immortelle Precieuse Overnight Mask SHOP NOW

เติมความชุ่มชื้นและฟื้นฟูสภาพผิว
LANEIGE Water Sleeping Mask SHOP NOW

ดีท็อกซ์ผิวได้อย่างล้ำลึก พร้อมเผยผิวสวยกระจ่างใส
ORIGINS Clear Improvement™ Charcoal Honey Mask To Purify & Nourish SHOP NOW

เหล่านี้เป็นเพียงบางส่วนของการบำรุงผิวหน้าที่จะไม่ใช่เรื่องยากสำหรับคุณผู้ชายอีกต่อไป แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นเราควรใส่ใจเรื่องของการดูแลจากภายในควบคู่ไปด้วยเช่นกัน อย่างการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เว้นจากการดื่มแอลกอฮอล์ และหมั่นออกกำลังกายเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3-5 ครั้ง

ข้อแนะนำ:

สำหรับใครที่มีผิวแพ้ง่าย ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์มาสก์หน้าชนิดที่มีส่วนผสมของน้ำหอมหรือแอลกอฮอล์ เนื่องจากอาจก่อให้เกิดอาการแพ้และระคายเคืองได้ เพราะฉะนั้นก่อนทำการมาสก์หน้าควรตรวจสอบให้ดีเสียก่อน เพื่อป้องกันปัญหาผิวอักเสบที่อาจจะเกิดขึ้นในภายหลัง เพื่อผิวหน้าที่แลดูสุขภาพดีของคุณ

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติ่มที่ King Power Contact Centre โทร. 1631

GROOMING STORY