Happening

SPOTLIGHT
ฉลอง 30 ปีแห่งความยิ่งใหญ่ของไซโก (ประเทศไทย)
ชูความเป็นไทยผ่าน ไซโก “เรียลไทย” คอลเลคชั่น

By 23 September 2021 No Comments

PHOTOGRAPHY : COURTESY OF BRANDS

Seiko ภูมิใจนำเสนอนาฬิการุ่นพิเศษ “Real Thai Collection”
รังสรรค์ขึ้นเพื่อตอบแทนแฟนๆ ชาวไทยโดยเฉพาะ

Seiko ภูมิใจนำเสนอนาฬิการุ่นพิเศษ “Real Thai Collection” รังสรรค์ขึ้นเพื่อตอบแทนแฟนๆ ชาวไทยโดยเฉพาะ

อาจกล่าวได้ว่า Seiko (ไซโก) เป็นคำที่คุ้นหูและอยู่คู่คนไทยมาอย่างยาวนาน ซึ่งคำว่า Seiko เป็นภาษาญี่ปุ่นแปลว่า “นาที” “ความดีเยี่ยม” และ “ความสำเร็จโดยแบรนด์นาฬิกาสัญชาติญี่ปุ่นนี้ ได้สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการนาฬิกา จนประวัติศาสตร์ต้องบันทึกไว้ว่าเป็นนาฬิกาข้อมือแบรนด์แรกของญี่ปุ่นที่ริเริ่มผลิตนาฬิกาควอตซ์ จนทำให้เกิดยุค Quartz Crisis และยังเป็นแบรนด์ที่ผลิตนาฬิกาดำน้ำไทเทเนียมรุ่นแรกของโลก รวมถึงนวัตกรรมอื่นๆ อีกมากมาย

Seiko นั้นไม่ได้เป็นแค่โรงงานผลิตนาฬิกา แต่ยังเป็น House of Watchmaking ที่ผลิตทุกชิ้นส่วนของนาฬิกาด้วยแบรนด์เอง และมีช่างผู้ชำนาญการที่ใส่ใจทุกรายละเอียดเป็นดั่งงานฝีมือชั้นเยี่ยมและยังคงยึดถือตลอดมา แม้ในปัจจุบันจะมีนาฬิกาแบรนด์อื่นๆ เกิดขึ้นอย่างมากมาย แต่ Seiko ยังยึดคติ Keep Going Forward ซึ่งหมายถึงการไม่หยุดพัฒนาและก้าวต่อไปอยู่เสมอ

โดยในปี 2021 นี้ ไม่เพียงแต่เป็นโอกาสพิเศษของแบรนด์คุณภาพที่เดินทางมาครบรอบ 140 ปีเท่านั้น เพราะสำหรับ ไซโก (ประเทศไทย) เองก็ถือเป็น “ช่วงเวลาพิเศษ” ด้วยเช่นกัน ที่ได้ดำเนินกิจการในประเทศไทยครบรอบเป็นปีที่ 30 ซึ่งหากใครเป็นแฟน Seiko มาตั้งแต่ยุคต้นๆ บอกได้คำเดียวเลยว่าการเปลี่ยนแปลงระหว่าง 30 ปีที่ผ่านมา เป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่มากสำหรับวงการนาฬิกาในประเทศไทย โดยมีหลากหลายของความสำเร็จที่ทำให้สินค้าของ Seiko โดยเฉพาะไทยแลนด์ลิมิเต็ดเอดิชั่นเป็นที่จดจำและโด่งดังไปทั่วโลก ยกตัวอย่างจากความสำเร็จในอดีต เช่น Seiko Propex รุ่นที่นักสะสมชาวไทยขนานนามว่า “ไซโก มอนสเตอร์” หรือ “ไซโก ซี มอนสเตอร์” ปีศาจที่มีชื่อที่เรียกติดปากไปทั่วโลกจากแฟนๆ ชาวไทย จนญี่ปุ่นนำกลับมาผลิตเป็นโมเดลหลักและวางจำหน่ายมาจนถึงปัจจุบัน หรือแม้กระทั่งรุ่นที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากนักเดินทางแห่งท้องทะเลอย่าง Seiko Prospex Zimbe Limited Edition หรือ ฉลามวาฬ ก็เป็นรุ่นที่มีชื่อเสียงโด่งดังรุ่นต่อๆ มาที่นักสะสมนาฬิกาทั่วโลกต่างชื่นชมและอยากมีไว้ในครอบครอง และยังไม่นับถึงลิมิเต็ดเอดิชั่นรุ่นอื่นๆ ก็เป็นที่พูดถึงอยู่ไม่น้อย และเพื่อเป็นการขอบคุณที่แฟนๆ ชาวไทยให้การสนับสนุนด้วยดีเสมอมา ในโอกาสนี้ Seiko จึงรังสรรค์นาฬิการุ่นพิเศษขึ้น เพื่อชูความเป็นไทย ภูมิใจนำเสนอผ่าน Seiko “Real Thai Collection” (ไซโก “เรียลไทย” คอลเลคชั่น) จำนวน 4 รุ่น เพื่อบ่งบอกเอกลักษณ์ 4 ภูมิภาคของประเทศไทย

SEIKO

Thailand 30th Anniversary Limited Edition (Northeastern) Model SPB247J
SHOP NOW

ซึ่ง Power ขอหยิบยกนาฬิการุ่นพิเศษของภาคอีสาน ดินแดนที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม ที่ Seiko ได้นำเสนอไว้อย่างน่าสนใจ โดยนำเอกลักษณ์สีสันของเครื่องแต่งกาย “ผีตาโขน” มาตกแต่งไว้บนตัวเรือนแบบซูโม่ ซึ่งเป็นรุ่นบุกเบิกของโมเดลที่ผลิตในญี่ปุ่นและนำเข้ามาจำหน่ายในเมืองไทยเป็นรุ่นแรกๆ โดยขอบตัวเรือนใช้สีดำ – แดง ตัดกับเข็มบอกเวลาสีทอง บ่งบอกความเป็นดินแดน “สุวรรณภูมิ” ที่แปลว่าทองคำ

สำหรับหน้าปัดเป็นลวดลายงานหัตถกรรมเครื่องจักสาน และประทับลายหน้ากากผีตาโขนอยู่ที่ฝาหลัง พร้อมระบุหมายเลขประจำตัวเรือนที่ผลิต จำหน่ายจำนวนจำกัดเฉพาะประเทศไทยเพียง 1,991 เรือน ตามปีที่เริ่มจดทะเบียนอย่างเป็นทางการในประเทศไทย จัดเก็บในกล่องกำมะหยี่สีแดงเข้ม ตกแต่งสัญลักษณ์ Seiko Thailand 30th Anniversary และหน้ากากผีตาโขนสีทอง มาพร้อมสายยางคุณภาพ

อยู่ที่ไหนก็ช้อปปลอดภัยได้ทุกวันที่ www.kingpower.com หรือ บริการ King Power Call to Shop กริ๊งเดียวครบ จบทุกการช้อป โทร. 0 2338 7870 หรือ King Power Chat to Shop แค่แชท ก็ได้ช้อป กับ คิง เพาเวอร์ ผ่านผู้ช่วยช้อปแบบส่วนตัว เพียงเพิ่มเพื่อน LINE: @KP_ChatToShop พร้อมจัดส่งสินค้าถึงหน้าบ้านคุณ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ King Power Contact Centre โทร.1631

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

SPOTLIGHT