DestinationLifestyle

DESTINATION
สิงหาพาแม่เที่ยว
อาบน้ำแร่แช่น้ำพุร้อนธรรมชาติจากทั่วโลก

By 5 August 2022 No Comments

ต้อนรับเดือนสิงหาคม ชวนคุณแม่เที่ยวให้สุขใจสบายกายไปกับน้ำพุร้อนธรรมชาติ ที่แม้หลายคนจะนึกถึงประเทศญี่ปุ่นเป็นที่แรก แต่นั่นก็ไม่ใช่ที่เดียว เพราะยังมีน้ำพุร้อนอีกหลายที่ในโลกให้ได้ไปแช่ไปผ่อนคลาย ครบรสทั้งบรรยากาศดีและคุณประโยชน์ จนเรียกได้ว่าเป็นทริปครอบครัวสุดอบอุ่น (จนถึงร้อน) พร้อมทั้งสุขภาพดีไปพร้อมๆ กัน

Blue Lagoon – Iceland

หลายคนยกให้ Blue Lagoon เป็นสถานที่แห่งแรกที่จะไปเยือนเมื่อเดินทางถึงไอซ์แลนด์ รวมถึงอาจเป็นจุดส่งท้ายทริปก่อนกลับอีกด้วย นี่คือความมหัศจรรย์ที่ต้องไปเยือนให้ได้สักครั้ง ทะเลสาบสีฟ้าที่รายล้อมไปด้วยทัศนียภาพแสนตื่นตาตื่นใจแห่งนี้เกิดขึ้นด้วยความไม่ตั้งใจในยุค 70s จากการดำเนินการของโรงพลังงานความร้อนใต้พิภพ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ไอซ์แลนด์ใช้ประโยชน์จากน้ำร้อนเดือดใต้ดินนั่นเอง ซึ่งหลังจากนั้นน้ำจะถูกปล่อยทิ้งลงในทุ่งลาวาใกล้ๆ กระทั่งแร่ธาตุในน้ำสะสมจนน้ำไม่สามารถซึมลงไปได้อีก เกิดเป็นทะเลสาบน้ำอุ่นอันงดงามที่เต็มไปด้วยแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ต่อผิว

Blue Lagoon ได้รับการปรับปรุงเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวอยู่เสมอ น้ำในทะเลสาบเป็นน้ำที่เวียนเข้ามาใหม่จึงมั่นใจได้ในเรื่องความสะอาด สิ่งก่อสร้างต่างๆ ถูกออกแบบให้เป็นมิตรและรบกวนทัศนียภาพน้อยที่สุด สมกับเป็นสถานที่ในฝันที่รวมความมหัศจรรย์ของพื้นพิภพเบื้องล่างและแสงเหนือของท้องฟ้าดินแดนนอร์ดิกไว้ได้อย่างลงตัว

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

Leukerbad – Switzerland

มุ่งหน้าสู่ใจกลางเทือกเขาแอลป์ทางตะวันตกเฉียงใต้ของสวิตเซอร์แลนด์ Leukerbad หมู่บ้านเล็กๆ ที่ขึ้นชื่อในเรื่องบ่อน้ำร้อนธรรมชาติเพื่อสุขภาพท่ามกลางทิวทัศน์ภูเขาตระการตา รวมไปถึงหลากกิจกรรมทั้งอินดอร์และเอาต์ดอร์ที่ทุกคนในครอบครัวสามารถสนุกด้วยกันได้ทุกฤดูที่ไปเยือน

บ่อน้ำพุร้อนแห่ง Leukerbad นั้นได้รับความนิยมมาตั้งแต่สมัยโรมันโบราณ ด้วยเปี่ยมไปด้วยคุณประโยชน์ในการผ่อนคลายอารมณ์ ลดความตึงเครียด และช่วยฟื้นฟูเอเนอร์จีให้กลับมาเต็มเหมือนเดิม จะมีอะไรดีไปกว่าการได้แช่น้ำร้อนธรรมชาติกลางแจ้งและรับพลังจากภูเขาที่ตั้งตระหง่านอยู่รอบตัว

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

Chena Hot Springs – USA

น้ำพุร้อนอายุเก่าแก่กว่า 100 ปี แห่งอะแลสกา ถูกค้นพบโดยพี่น้อง Robert และ Thomas Swan จากการที่พวกเขาสังเกตว่ามีไอน้ำผุดขึ้นมาทางตอนบนของแม่น้ำ Chena จึงได้สันนิษฐานว่าจะต้องมีน้ำพุร้อนอยู่บริเวณนั้นอย่างแน่นอน แต่ก็มิได้ทำการสำรวจเพิ่มเติม จนกระทั่งในปีต่อมา Robert ต้องการที่จะหาทางรักษาโรคไขข้อของเขา การสำรวจจึงถูกสานต่อ และ Chena Hot Springs ก็เริ่มเป็นที่รู้จักนับแต่นั้นเป็นต้นมา

ปัจจุบัน Chena Hot Springs รอต้อนรับผู้คนจากทั่วโลก ด้วยพลังแห่งการบำบัดจากธรรมชาติ ท่ามกลางสิ่งแวดล้อมอันงดงาม ณ ดินแดนเฉียดใกล้ขั้วโลกเหนือ ที่ซึ่งคุณจะได้เพลิดเพลินไปกับแสงเหนือ ป่าเขา หิมะ และวัฒนธรรมชาวพื้นเมืองที่น่าสนใจที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

Pamukkale – Turkey

ตุรกี ดินแดนสองทวีป จุดหมายปลายทางยอดนิยมอันดับต้นๆ ของโลก และหนึ่งในสถานที่ที่ดึงดูดผู้คนให้ไปเยือนได้อย่างไม่ขาดสายก็คือ Pamukkale นครโบราณที่ยังคงไว้ซึ่งร่องรอยของความเจริญทางด้านศิลปวัฒนธรรมในอดีต ไม่ว่าจะเป็นโรงละคร โรงอาบน้ำ รวมไปถึงไฮไลต์อย่าง Pamukkale อันมีความหมายว่า ปราสาทปุยฝ้าย เนินเขาหินปูนสีขาวโพลนความยาวเกือบ 3 กิโลเมตร ที่มีระเบียงน้ำตกงดงาม เปี่ยมไปด้วยสรรพคุณทางการรักษาและบรรยากาศเบื้องหน้าที่ดีต่อใจ

น้ำแร่อุณภูมิตั้งแต่ 35°C ไปจนถึงเดือดปุดๆ ไหลลงมาเป็นน้ำตกยังจุดต่างๆ ครอบคลุมทั้งปราสาทปุยฝ้าย บางส่วนเกิดเป็นแอ่งน้ำ ความร้อนกำลังพอดี เชิญชวนให้ลงแช่ผ่อนคลายยิ่ง ทั้งแร่ธาตุในน้ำยังช่วยบรรเทาโรคไขข้อและหอบหืด จึงเป็นที่นิยมมาตั้งแต่สมัยกรีกโบราณ จะเรียกที่นี่ว่าสปาที่มาก่อนกาลก็คงจะไม่ผิดนัก

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

Terme Di Saturnia – Italy

บ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติที่ตั้งอยู่ใน Saturnia เมืองเล็กๆ ในแคว้นทัสคานี ประเทศอิตาลี มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานมาตั้งแต่สมัยโบราณ โดยชื่อ Saturnia นั้นตั้งชื่อตาม Saturn เทพเจ้าของชาวโรมัน ตำนานว่ากันว่าท่านรู้สึกเหนื่อยหน่ายกับการที่มนุษย์เอาแต่ทำสงครามกัน จึงเขวี้ยงสายฟ้าฟาดลงมา บังเกิดเป็นบ่อน้ำพุร้อนอันงดงามที่ช่วยปลอบประโลมมนุษยชาตินั่นเอง

Terme di Saturnia โดดเด่นด้วยลักษณะการเป็นสระน้ำพุร้อนหลายๆ ชั้นลดหลั่นเป็นขั้นบันไดอันเกิดจากการทับถมของหินปูน อุณหภูมิของน้ำจะอยู่ที่ประมาณ 37°C เรียกได้ว่ากำลังสบายตัวไม่ร้อนจนเกินไป นอกจากนั้นน้ำยังมีกำมะถันและแร่ธาตุอื่นๆ ที่มีประโยชน์ต่อการบำรุงผิวพรรณ ทำให้การได้ไปแช่น้ำผ่อนคลายท่ามกลางธรรมชาติ สัมผัสเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์ของยุโรปตอนใต้ จะเนรมิตช่วงเวลาสุดพิเศษให้กับคุณและคนที่คุณรักอย่างแน่นอน

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

*กรุณาตรวจสอบวัน-เวลาเปิดให้บริการ และมาตรการทางด้านสาธารณสุขอีกครั้ง

ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2565 เป็นต้นไป การเดินทางเข้าราชอาณาจักรไทย ยกเลิกระบบ Test & Go แล้ว ทำให้การเดินทางท่องเที่ยวทำได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น พร้อมพบกับ KING POWER CLICK & COLLECT บริการพิเศษจาก คิง เพาเวอร์ ที่ช่วยให้ช้อปสินค้า ดิวตี้ ฟรี กับ คิง เพาเวอร์ ออนไลน์ รับของง่ายขึ้นที่สนามบินทั้งขาเข้า-ขาออก

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

#LoveTravellers
#PowerTravellers
#ชวนไทยเที่ยวโลกชวนโลกเที่ยวไทย
#ชวนไทยเที่ยวโลก
#KingPower

DESTINATION