Happening

HAPPENING
สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ จัดพิธีรำลึกถึง
คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ครบรอบ 3 ปี

By 29 October 2021 No Comments

ผู้บริหารสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ นักฟุตบอลและเจ้าหน้าที่ ตลอดจนแฟนบอลของเลสเตอร์ ซิตี้ ร่วมงานรำลึกแด่ วิชัย ศรีวัฒนประภา อดีตประธานสโมสรฯ อันเป็นที่เคารพรัก จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2018

นับเป็นปีแรกที่โปรแกรมการแข่งขันของทีมชุดใหญ่จัดขึ้นตรงกับวันที่ 27 ตุลาคม โดยทีม “จิ้งจอกสยาม” มีโปรแกรมเปิดสนาม “คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม” ต้อนรับการมาเยือนของ ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน ในศึกฟุตบอลคาราบาว คัพ เหล่านักเตะจะร่วมวางดอกไม้ เพื่อแสดงความรำลึกถึงอดีตประธานสโมสรฯ ที่สวนอนุสรณ์สถานวิชัย ศรีวัฒนประภา

ดอกไม้และจดหมายที่เขียนด้วยลายมือของแฟนบอลที่เคยวางไว้บริเวณนอกสนาม คิง เพาเวอร์​ สเตเดี้ยม เพื่อแสดงความเคารพต่อ วิชัย ศรีวัฒนประภา เมื่อเหตุการณ์วันที่ 27 ตุลาคม 2018 ถูกเก็บรักษาเอาไว้อย่างดีที่บริเวณบ่อน้ำในสวนอนุสรณ์สถาน สวนแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อแสดงความรำลึกถึงวิชัย ผู้ซึ่งเป็นผู้นำความสุขและความภาคภูมิใจมาสู่ชาวเลสเตอร์

ความเป็นผู้นำของวิชัยสร้างปรากฏการณ์ที่น่าจดจำมากมายให้กับสโมสรเลสเตอร์ ซิตี้ ทั้งการเลื่อนชั้นจากลีกแชมเปี้ยนชิพ ตลอดจนการคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกในปี 2016 ซึ่งถือเป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์กีฬาโลก

ความสำเร็จดังกล่าวยังคงสืบทอดมาจนถึงปัจจุบันภายใต้การบริหารงานของ อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานสโมสรฯ โดยมี เบรนแดน ร็อดเจอร์ส เป็นผู้จัดการทีม จนสามารถคว้าแชมป์เอฟเอ คัพ ครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสรฯ และการคว้าแชมป์เอฟเอคอมมูนิตี้ ชิลด์ รวมถึงการเข้าไปแข่งในเวทีระดับยุโรปอย่างต่อเนื่อง

วิสัยทัศน์ของวิชัยเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสนามฝึกซ้อมแห่งใหม่ย่านซีเกรฟ ทางตอนเหนือของเลสเตอร์เชียร์ ซึ่งเป็นศูนย์ฝึกซ้อมทันสมัยระดับโลกสำหรับนักเตะทีมชุดใหญ่ของสโมสรฯ และทีมอะคาเดมี

การวางแผนขยายสนาม คิง เพาเวอร์ สเตเดี้ยม ซึ่งจะเปลี่ยนโฉมสนามเหย้าของเลสเตอร์ ซิตี้ ให้กลายเป็นจุดหมายปลายทางที่โดดเด่นสำหรับช่วงกลางศตวรรษที่ 21 ต่อไป

ช่วงเวลาที่ วิชัย ศรีวัฒนประภา ดำรงตำแหน่งประธานสโมสรฯ ได้มอบเงินบริจาคส่วนตัวให้กับองค์กรการกุศลในท้องถิ่นและอุทิศเวลาของตัวเองให้กับงานการกุศลอย่างไม่เปิดเผยต่อสาธารณะมาโดยตลอด

การสนับสนุนชุมชนของเลสเตอร์ ซิตี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อโลกต้องเผชิญหน้ากับการระบาดใหญ่ของ COVID-19 เป็นเวลาเกือบสองปี ยังคงเป็นเป้าหมายหลักของสโมสรฯ

วิชัย ศรีวัฒนประภา เป็นบุคคลที่มีวิสัยทัศน์กว้างไกล มีความรักและความเอื้ออาทรต่อผู้อื่น การให้เกียรติกับสิ่งที่ท่านมอบให้มานั้นกลายเป็นภารกิจของสโมสรฯ ตั้งแต่นั้นมา วิชัย ศรีวัฒนประภา จะอยู่ในใจของทุกคนที่สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ ตลอดไป

Always in our hearts.