Fashion InsiderFlash

FASHION INSIDER
รองเท้าที่เปี่ยมไปด้วยงานดีไซน์
คอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดจากแบรนด์แฟชั่นชื่อดัง

By 11 November 2021 No Comments

เทรนด์ที่น่าจับตามองจากรันเวย์ Spring/Summer 2022

ถ้าถามว่ามีไอเทมชิ้นไหนที่เรียกความตื่นเต้นได้ไม่แพ้เสื้อผ้า ก็ต้องบอกว่า ‘รองเท้า’ นี่แหละคือไอเทมสุดโปรดที่คุณสาวๆ ตั้งตารอคอยอย่างแท้จริง เพราะรองเท้าคือส่วนเติมเต็มที่พร้อมจะทำให้ลุคของคุณดูปังหรือแป้กได้เลย ซึ่ง Power ก็ไม่รอช้าหลังจากที่แวะไปหาอินสไปร์จากแฟชั่นรันเวย์ล่าสุด Spring/Summer 2022 ก็ได้เทรนด์ที่น่าจับตามองมาไม่น้อย และต่อไปนี้คือรองเท้าคู่เด่นจากแบรนด์ดังที่พร้อมจะเติมเต็มทุกสไตล์ของคุณสาวๆ ให้น่ามองยิ่งกว่าครั้งไหนๆ ด้วยดีไซน์ที่ทั้งสวยงาม แปลกตา และเต็มไปด้วยความครีเอทิฟ มาดูกันว่ารองเท้าแบรนด์ไหนคือคู่ที่ใช่สำหรับคุณ

CHANEL

เรียกได้ว่าเป็นนางเอกของรันเวย์ชาเนลในครั้งนี้เลยทีเดียวกับ รองเท้า Mary-Janes ที่กลับมาโลดแล่นอวดโฉมอีกครั้งในแบบที่ไม่เคยทำให้ผิดหวัง ด้วยคอลเลคชั่นที่ลดทอนความเวอร์วัง แต่กลับมัดใจคุณสาวๆ ได้อย่างอยู่หมัด กับดีไซน์สไตล์ย้อนยุคสุดคลาสสิกในแบบฉบับของ Mary-Janes ที่นอกจากแต่ละลุคจะดูเบาสบายไม่ยุ่งยากแล้วยังเต็มไปด้วยซิกเนเจอร์ของแบรนด์อีกด้วย

DIOR

อีกหนึ่งแบรนด์แฟชั่นที่พร้อมจะพารองเท้า Mary-Janes ในลุคใหม่ให้เฉิดฉายยิ่งกว่าที่เคย ด้วยหลากหลายสไตล์ที่คาดว่าจะโดนใจคุณสาวๆ อยู่ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าสนีกเกอร์ลูกผสมที่เก๋ไก๋ไม่ใช่เล่น หรือรองเท้าบูตสุดโฉบเฉี่ยวที่ยังคงกลิ่นอายความคลาสสิกไว้ได้อย่างน่ามอง

VALENTINO

การกลับมาอีกครั้งของรองเท้ากลาดิเอเตอร์บนรันเวย์ Spring/Summer 2022 โดย Valentino ได้โชว์เชือกผูกรองเท้าในรูปแบบของรองเท้าที่หลากหลาย โดยเฉพาะ Rockstud ขนาดใหญ่ ที่ยังคงเต็มไปด้วยเอกลักษณ์แห่งสไตล์

PRADA

จากกรอบแนวคิดที่อยากนำไอเทมแบบดั้งเดิมของสุภาพสตรีมาตีความและลดทอนใหม่ เพื่อให้ผู้หญิงยุคปัจจุบันใส่ได้ในชีวิตประจำวันที่เร่งรีบ ในขณะที่ยังเต็มไปด้วยเสน่ห์อันน่าดึงดูด จึงเกิดเป็นรองเท้าหัวแหลมส้นเตี้ยแบบมีสายรัด ที่ปรับส้นรองเท้าให้ดูมีสไตล์มากขึ้น ด้วยส้นลิ่มแบบกลับหัวดูแปลกตา ให้การแต่งชุดลำลองดูน่าค้นหามากกว่าที่เคย

VERSACE

คอลเลคชั่นสุดจัดจ้านที่มาพร้อมแพลตฟอร์ม Loafer เพื่อชัยชนะ และเต็มไปด้วยกลิ่นอายแห่งสตรีตแวร์ไอเทมยอดนิยม กับผลงานที่ยังคงรักษาเอกลักษณ์ของงานดีไซน์และสีสันที่เรียกได้ว่าตะโกนกันเต็มที่แบบไม่มีเหนียมอายได้อย่างยอดเยี่ยม

BOTTEGA VENETA

รองเท้าที่มาพร้อมนวัตกรรมและเทคโนโลยีแบบสปอร์ต โดดเด่นด้วยรองเท้าเทรนเนอร์ถักนิต รองเท้าส้นสูงที่มีสายรัดส้นทรงแหลมที่มาพร้อมเทคนิคการทำผ้าให้เป็นรูพรุน และรองเท้าแซนดัลทรงสามเหลี่ยมอันเป็นเอกลักษณ์ มาในหลากหลายเฉดสีที่พร้อมจะดึงดูดทุกสายตา

HERMÈS

ผลงานอันเรียบง่ายแต่เต็มไปด้วยดีเทลที่น่าสนใจจากช่างฝีมือชำนาญการของแบรนด์ที่สามารถสวมใส่ได้ในชีวิตประจำวัน ให้ลุคเท่เก๋ที่มาพร้อมความสบายในเวลาเดียวกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งรองเท้าแซนดัลรัดส้นกับถุงเท้าหนังที่เข้าชุดกัน

BALENCIAGA

ความคลั่งไคล้ที่ Demna Gvasalia ผู้อำนวยการสร้างสรรค์ที่มีต่อ Crocs นั้นเรียกได้ว่าไม่มีความลับแต่อย่างใด ดูได้จากการกลับมาของ Balenciaga X Crocs อีกครั้งกับคอลเลคชั่นล่าสุด Spring/Summer 2022  ที่ทำเอากระแสโซเชียลฮือฮากันไม่น้อย หลังจากที่เคยสร้างปรากฏการณ์แห่งความสำเร็จร่วมกันมาแล้วครั้งหนึ่งในปี 2018 โดยในครั้งนี้ Demna Gvasalia ได้สร้างสรรค์รองเท้า Crocs ในสไตล์ของ Balenciaga ให้เดินได้ง่ายขึ้น และสวมใส่สบายกว่ารุ่นก่อน โดยไม่ทิ้งความมีสไตล์ด้วยแพลตฟอร์มแบบโกทิกที่สูงกว่าปกติถึงสี่นิ้ว มาพร้อมการประดับโลโก้แบรนด์โลหะโดยรอบ

ALEXANDER MCQUEEN

เติมความเท่ให้ทุกลุคด้วยรองเท้าบูตหุ้มข้อ ที่มาในแนวคิดของการปกป้องธรรมชาติมากกว่าที่จะครอบงำ ด้วยการใช้หนังที่ปราศจากโครเมียม นอกเหนือจากการใช้ผ้าตัดเย็บชุดแบบอัปไซเคิล และผ้าแพรแข็งโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล อีกหนึ่งความพยายามของแบรนด์ในการสร้างสรรค์เพื่อโลกที่ยั่งยืน

SAINT LAURENT

ยกระดับทุกลุคบนรันเวย์ด้วยรองเท้าปาร์ตี้ที่อยู่เหนือกาลเวลา ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าส้นเข็มสูงเสียดฟ้า หรือรองเท้าแพลตฟอร์มส้นหนา ล้วนเป็นความลงตัวในการผสมผสานระหว่างแฟชั่นยุคเก่าและยุคใหม่ ที่ให้ความสวยงามหรูหราสไตล์สาวปารีเซียง

FENDI

การกลับมาพร้อมกลิ่นอายของความเป็นเฟมินีนเต็มขั้น ไม่ว่าจะเป็น รองเท้าส้นสูงที่ดูเหมือนไม่มีส้นและยังคงเป็นปริศนาในยามก้าวเกิน รองเท้าบูตยาวถึงเข่าพิมพ์ลายการ์ตูนผู้หญิงสะดุดตาที่เพิ่มความเก๋ด้วยส้นลิ่มรูปโลโก้ หรือรองเท้า Furry ที่พร้อมจะเติมเต็มลุคให้เฉิดฉายและดูเบาสบายในเวลาเดียวกัน

CHLOÉ

ผลงานเพื่อความยั่งยืนจากแบรนด์ Chloé ซึ่ง Gabriela Hearst ครีเอทิฟไดเรกเตอร์ของแบรนด์ ตั้งใจที่จะจัดการกับผลิตภัณฑ์ทุกประเภทตั้งแต่รองเท้าสนีกเกอร์ไปจนถึงเสื้อคลุม ด้วยการลดปริมาณการใช้วัตถุดิบอย่างสิ้นเปลือง หยิบจับเศษหนังและเส้นด้ายมาอัปไซเคิลให้ดูเก๋ไก๋และเต็มไปด้วยความสร้างสรรค์ จนเกิดเป็นรองเท้าพื้นหนาแต่ให้สัมผัสที่ปราดเปรียวของนักกีฬา เช่น สายรัดเวลโคร ผ้านีโอพรี รวมไปถึงงานดีไซน์คัตเอาต์ที่ทำให้รองเท้าแซนดัลเหล่านี้ดูเท่เป็นพิเศษอย่างยากจะปฏิเสธ

SALVATORE FERRAGAMO

คอลเลคชั่นที่พร้อมส่งมอบพลังบวกในโทนสีธรรมชาติที่ทั้งอบอุ่นและสดใส เกิดจากแรงบันดาลใจที่ไร้กาลเวลาและความสุขที่เรียบง่าย โดยย้อนกลับไปนำเอาผลงานในอดีตของแบรนด์มาตีความใหม่ให้ร่วมสมัยยิ่งขึ้น ผ่านซิลูเอตที่เบาสบายผสมผสานแฟชั่นกลิ่นอายยุค 60s-70s

TORY BURCH

ยังคงนำเทรนด์การใช้สายรัดได้อย่างมีสไตล์และโดดเด่นไปอีกระดับ ไม่ว่าจะเป็น รองเท้าส้นแบนรัดส้นแบบผูกเชือก หรือรองเท้าส้นเตี้ยทรงบัลเลต์สีนีออน ที่ใช้ผ้าซาตินและผ้าเชียร์ลิงที่เต็มไปด้วยรายละเอียดแบบผู้หญิง เป็นคอลเลคชั่นที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความเฉลียวฉลาดของ McCardell และการปฏิวัติการแต่งกายของผู้หญิง เพื่อความรู้สึกอิสระ ส่งเสริมการแสดงออก ให้ลุคสง่างามแบบสบายๆ

COACH

ในฤดูกาลนี้ Stuart Vevers และ Coach ได้นำเสนอคอลเลคชั่นที่ดูกล้าหาญ มีสไตล์ และพร้อมใช้งานได้จริง ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าบูตส้นเตี้ยที่เข้าได้กับลุคที่ดูเรียบง่าย สดใส สบายๆ หรือ รองเท้าส้นสูงดีไซน์คลาสสิกลายตารางหลากสีสัน ที่พร้อมจะทำให้ทุกการจับแมตช์กับเสื้อผ้าและไลฟ์สไตล์เต็มไปด้วยชีวิตชีวา

LOEWE

ส่งท้ายด้วยงานดีไซน์ที่พร้อมสะกดทุกสายตา เรียกได้ว่าเป็นการทลายกรอบแฟชั่นของ Loewe ไปสู่บทใหม่อย่างแท้จริง ด้วยความครีเอทิฟเต็มขั้นของแบรนด์ที่ยกระดับความคิดสร้างสรรค์ให้ได้ประหลาดใจอีกครั้ง กับแฟชั่นไอเทมแนวทดลองที่เหนือความคาดหมายของเหล่าแฟชั่นนิสต้า กับรองเท้าส้นสูงเปลือยหน้าเท้าปกติ ที่หันไปเล่นสนุกกับส้นรองเท้าที่ให้แนวเสมือนจริง ไม่ว่าจะเป็น ดอกกุหลาบ เทียนวันเกิด ขวดยาทาเล็บ สบู่ก้อน หรือเปลือกไข่ เพื่อนำเสนอความเปราะบาง ความเป็นธรรมชาติ และความโดดเด่นในการเคลื่อนไหว ซึ่งแต่ละสไตล์ทำจากหนังที่ย่อยสลายได้ เพื่อให้สอดคล้องกับความพยายามในการพัฒนาอย่างยั่งยืนของแบรนด์ และสิ่งที่น่าจับตามองมากที่สุดหลังจากนี้คงเป็น “ใครจะเป็นผู้นำแฟชั่นคนแรกที่สวมรองเท้าคอลเลคชั่นนี้ออกจากรันเวย์?”

FASHION INSIDER

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก
https://www.harpersbazaar.com
https://www.vogue.com