BeautyFeatureGrooming Story

Grooming Story:
หล่อให้สุด กับ 5 อันดับ
เครื่องสำอางที่คุณผู้ชายต้องมี

By 5 November 2020 No Comments

FASHION EDITOR

SANSHAI
JIRAT SUBPISANKUL

PHOTOGRAPHER

PISID WHANGVISARN

หล่อให้สุด กับ 5 อันดับเครื่องสำอางที่คุณผู้ชายต้องมี

เมื่อพูดถึง ‘ผู้ชาย’ กับ ‘เครื่องสำอาง’ ในยุคนี้สมัยนี้เราพบว่ามันเป็นอะไรที่เข้ากันได้สุดๆ เพราะสมัยนี้ผู้ชายดูแลตัวเองได้ดีไม่แพ้ผู้หญิง ยิ่งมีกลุ่มศิลปินไอดอล ทั้งเกาหลี จีน ญี่ปุ่น หรือแม้แต่บ้านเราเองเป็นต้นแบบด้วยแล้ว ความหล่อใสที่คุณผู้ชายทั้งหลายต่างหมายใจว่าจะต้องมีโอกาสได้สัมผัสความรู้สึกนั้นบ้างสักครั้ง จึงไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป จากเดิมที่อาจแค่ล้างหน้าล้างตาแล้วออกบ้านได้ ก็เริ่มมีการบำรุงผิวพรรณเพิ่มขึ้น มีการใช้สกินแคร์เข้ามาเป็นตัวช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น กระจ่างใส ฟื้นฟูให้ผิวแลดูสุขภาพดีมีน้ำมีนวล ซึ่งขั้นตอนเหล่านี้ได้กลายเป็นเรื่องปกติไปแล้วสำหรับคุณหนุ่มๆ ที่ชอบดูแลตัวเอง และเพื่อสร้างความมั่นใจให้มากขึ้นยามเมื่อต้องออกนอกบ้าน ‘เครื่องสำอาง’ จึงถูกหยิบยกมาเป็นตัวช่วยในการแต่งเติมเสริมลุคให้ดูคอมพลีตมากยิ่งขึ้น

ANESSA Perfect UV Sunscreen Aqua Booster SPF 50+ PA++++ (60 มล. 740 บาท)
CLARINS Men UV Plus SPF 50 / PA+++ (50 มล. 1,080 บาท) SHOP NOW
BIOTHERM UV Defense SPF 50 PA+++ (30 มล. 1,615 บาท) SHOP NOW

SUNSCREEN

ต้องบอกเลยว่าแดดบ้านเราร้อนแรงไม่แพ้ชาติใดในโลก ครีมกันแดดจึงถือเป็นสิ่งสำคัญมากๆ คุณอาจข้ามขั้นตอนการบำรุงผิวจากบรรดาสกินแคร์ต่างๆ ได้ แต่คุณจะมองข้ามครีมกันแดดไม่ได้! เพราะแสงแดดคือศัตรูตัวร้ายต่อผิวพรรณ ไหนจะสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ ใบหน้าหมองคล้ำ ที่พร้อมมาเยือนได้ตลอดเวลา ดังนั้นการใช้ครีมกันแดดซึ่งนอกจากจะช่วยปกป้องผิวหน้าจากปัญหาต่างๆ แล้ว ยังช่วยให้การแต่งหน้าของสาวๆ หนุ่มๆ ง่ายขึ้นด้วย

CHANEL Boy de chanel foundation (สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ณ.จุดขาย)
DIOR Capture Totale (30 มล. 2,250 บาท) SHOP NOW
HOURGLASS Immaculate Liquid Powder Foundation (30 มล. 2,000 บาท) SHOP NOW

FOUNDATION I CUSHION

งานผิวดีๆ บอกเลยไม่ได้มีกันง่ายๆ เพราะทุกคนไม่ได้เกิดมามีผิวดี ผิวใส ส่วนใหญ่ก็มีปัญหาด้วยกันทั้งนั้น มากบ้างน้อยบ้างแตกต่างกันไปตามสภาพผิวของแต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของรูขุมขนเล็ก-ใหญ่ รวมไปถึงรอยดำ รอยแดง รอยสิว จุดด่างดำต่างๆ สีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ หรือรอยคล้ำใต้ตาจากการอดหลับอดนอน รองพื้นหรือคุชชั่นจึงเป็นตัวช่วยที่ดีของคุณหนุ่มๆ เช่นเดียวกับคุณสาวๆ แต่จะให้ดีสำหรับคุณผู้ชายที่ต้องการความสะดวกรวดเร็วและง่ายดาย แนะนำว่าคุชชั่นเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณ เพราะค่อนข้างใช้ง่าย ประหยัดเวลา ไม่ทำให้หงุดหงิด ความยากอย่างเดียวที่น่ากังวลคือ แค่ต้องเลือกสีคุชชั่นให้เข้ากับสีผิวเท่านั้น ซึ่งหากไม่แน่ใจ สามารถขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญประจำเคาน์เตอร์แบรนด์ต่างๆ ได้

NARS Radiant Creamy Concealer (6 มล. 1,050 บาท) SHOP NOW
MAC Studio Fix 24 – Hour Smooth Wear Concealer (7 มล.) (สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ณ.จุดขาย) SHOP NOW
SHISEIDO Makeup Synchro Skin Self-Refreshing Dual-Tip Concealer (6 มล. 1,050 บาท) SHOP NOW

CONCEALER

สำหรับบางคนที่สภาพผิวหน้าค่อนข้างดีอยู่แล้ว ไม่ค่อยมีปัญหาอะไรมากนัก อาจจะมีเพียงแค่รอยด่างดำเล็กๆ น้อยๆ หรือรอยคล้ำใต้ตาจากการโหมงานหรือนอนดึก อาจไม่ถึงขั้นต้องใช้รองพื้นหรือคุชชั่น เพียงแค่คอนซีลเลอร์ก็สามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะจุดได้อย่างเพียงพอ อีกทั้งยังให้ความเบาสบายผิว ไม่หนักหน้า และเช่นกันควรเลือกสีให้เข้ากับสีผิวหรือตอบโจทย์ความต้องการ เช่น ถ้าอยากกลบรอยคล้ำใต้ตา ให้เลือกสีที่สว่างกว่าสีผิว 1 เฉด เพื่อให้ตาดูไบรท์ขึ้น หรือถ้าต้องการปกปิดรอยสิว รอยดำต่างๆ ให้เลือกสีที่ตรงกับสีผิวเพื่อให้เรียบเนียนกลมกลืนไปกับผิวนั่นเอง

LAURA MERCIER Smooth Finish Foundation Powder (9.2 กรัม 1,575 บาท) SHOP NOW
HOURGLASS Veil™ Translucent Setting Powder (10.5 กรัม 1,620 บาท) SHOP NOW
SHISEIDO Makeup Synchro Skin Invisible Silk Loose Powder Matte (6 กรัม 1,375 บาท) SHOP NOW

POWDER

การที่ผิวหน้าผ่านขั้นตอนการบำรุงขั้นต่างๆ มาแล้ว ไม่ว่าจะเป็นมอยซ์เจอร์ไรเซอร์ กันแดด รองพื้น คุชชั่น หรือคอนซีลเลอร์ อาจทำให้รู้สึกไม่ค่อยสบายผิวเท่าไหร่นัก ด้วยอาจรู้สึกเหนอะๆ หนึบๆ โดยเฉพาะคนผิวมันที่ผิวหน้าอาจจะฟ้องถึงความมันที่เกินควบคุม การลงแป้งไม่ว่าจะเป็นแป้งฝุ่นหรือแป้งผสมรองพื้นจึงเป็นการช่วยเซ็ตเครื่องสำอางบนผิวหน้าให้ดูหล่อเปะ ไม่มันเยิ้ม ส่วนการเลือกใช้แป้งให้เหมาะก็ให้ดูตามสภาพผิวและจุดประสงค์ที่ต้องการใช้ อย่างถ้าต้องการเซ็ตเครื่องสำอางแบบเน้นความเบาสบายผิว ให้เลือกใช้แป้งฝุ่น แต่ถ้าอยากหล่อแบบจัดเต็ม ให้เลือกใช้แป้งผสมรองพื้น แต่แนะนำว่าหน้าคุณไม่ใช่หน้าเค้ก อย่างเผลอลงแป้งหนาจนเกินไป แนะนำให้ใช้แปรงปัดจะช่วยคอมพลีตลุคได้มากกว่า

DIOR LIP GLOW 6 เฉด (3.5 กรัม 975 บาท) SHOP NOW
KIEHL’S Butterstick Clear (4 กรัม 630 บาท) SHOP NOW
BOBBI BROWN Extra Lip Tint 4 เฉด (2.3 กรัม) (สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ณ.จุดขาย) SHOP NOW

LIPSTICK

อย่าเพิ่งตระหนกตกใจไป เพราะลิปสติกที่เราอยากให้คุณใช้นั่นคือ ลิปมัน หรือ ลิปบาล์ม สามารถใช้ได้แบบทั้งที่มีสีพอระเรื่อๆ ดูสุขภาพดี หรือจะใช้แบบไม่มีสีแต่เน้นให้ความชุ่มชื้นกับริมฝีปากก็ได้เช่นกัน หรือถ้าแอดวานซ์ขึ้นอีกมาหน่อยอาจจะเป็น Tint ใช้แต้มนิดๆ หน่อยๆ พอให้ริมผีปากแดงระเรื่อน่าจูบก็ดูมีเสน่ห์ดีไม่ใช่น้อย

เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว หากคุณผู้ชายมือใหม่ทั้งหลายอยากลองเสริมหล่อให้เปะปังยิ่งขึ้น ลองหาเวลาว่างไปเดินแวะตามเคาน์เตอร์แบรนด์ดูสักหน่อย เผื่อจะได้ผลิตภัณฑ์ดีๆ ติดไม้ติดมือกลับมา หรือหากเขินอายเกินกว่าจะบินเดี่ยว แนะนำให้พาสาวๆ หรือคนในครอบครัวไปช่วยกันเลือกก็น่าจะดี เพราะเราเชื่อว่าความหล่อสร้างได้และไม่ทำร้ายใคร เพียงแต่อาจละลายเงินในกระเป๋าเราไปบ้าง ก็เท่านั้น

GROOMING STORY

*ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงราคาสินค้า โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า