BeautyFeatureGrooming Story

GROOMING STORY
คำตอบสำหรับคุณผู้ชาย
เคล็ดลับดูแลหน้าให้หล่อใส
เมกอัพง่ายดูเป็นธรรมชาติ

By 26 February 2021 No Comments

เคล็ดลับดูแลหน้าให้หล่อใส เมกอัพง่ายดูเป็นธรรมชาติ

KIEHL’S Calendula Deep Clean Foaming Face Wash 230 มล. (970 บาท) SHOP NOW
ORIGINS Mega-Mushroom Face Cleanser 150 มล. (1,570 บาท) SHOP NOW
SK-II Men Moisturizing Cleanser 120 กรัม (1,700 บาท) SHOP NOW

 

ความสะอาดของผิวหน้าต้องมาก่อน
ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณและความงามทั้งหลายต่างลงความเห็นตรงกันว่า ส่วนที่สำคัญที่สุดของการดูแลผิวหน้าสำหรับคุณผู้ชาย คือการทำให้ผิวหน้าสะอาดอย่างมีสุขภาพดีอยู่เสมอ แน่นอนว่าต้องเริ่มต้นด้วยการเลือกเคลนเซอร์ ตัวจัดการกับความสกปรกและสิ่งตกค้างบนใบหน้าให้เหมาะสมกับสภาพผิวของคุณ โดยเฉพาะหากคุณมีปัญหาที่พบบ่อยอย่างเรื่องสิว ขนคุด หรือมีสิ่งอุดตันบริเวณรูขุมขน ก็ต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยดูแลเรื่องความมัน โดยไม่ทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้นที่จำเป็น แนะนำให้ล้างหน้าเพียง 2 ครั้งต่อวันตอนเช้าและก่อนนอน อย่าลืมคงความชุ่มชื้นของผิวหน้าด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ รวมไปถึงครีมบำรุงที่มีคุณสมบัติช่วยซ่อมบำรุงและสร้างเกราะป้องกันชั้นผิวของคุณ การขัดหรือสครับผิวก็เป็นสิ่งจำเป็น และถึงแม้ว่าหนุ่มๆ จะมีผิวที่หนากว่าสาวๆ ก็ไม่ควรทำบ่อยจนเกินไป สัปดาห์ละ 1 – 2 ครั้งกำลังดี

KIEHL’S 12.5% Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate 75 มล. (3,000 บาท) SHOP NOW
ELIZABETH ARDEN Vitamin C Ceramide Capsules (60 เม็ด) (3,420 บาท) SHOP NOW
111 SKIN Vitamin C Brightening Booster 20 มล. (3,655 บาท) SHOP NOW

 

บำรุงและปกป้อง
สำหรับคุณผู้ชายที่อยากมีผิวหน้าที่อ่อนวัย ดูกระจ่างใสอีกระดับ เคล็ดไม่ลับที่คุณต้องการได้แก่ วิตามินซี เพราะมีส่วนช่วยปรับสีผิว ลดความหยาบกระด้าง ไปจนถึงเติมเต็มร่องผิวให้ตื้นขึ้นได้ ควรเลือกใช้เซรั่มบำรุงที่มีส่วนผสมของวิตามินซีเป็นประจำ เพื่อผิวหน้าที่มีสุขภาพดี นุ่มนวล เรียบเนียนกว่าเดิม ในขณะเดียวกันข้อควรระวังอย่างหนึ่งก็คือ วิตามินซีส่งผลทำให้ผิวหน้าบางลงและไวต่อแสง จึงจำเป็นที่จะต้องปกป้องผิวจากรังสียูวี แม้จะออกไปเผชิญกับแสงแดดโดยตรงหรือไม่ก็ตาม นอกจากนั้น ถ้าอยากเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ให้หาเวลามาสก์หน้าทุกๆ สัปดาห์ เพราะส่วนผสมอันเข้มข้นของมาสก์จะช่วยฟื้นบำรุงผิวของคุณได้อย่างเร่งด่วนเลยทีเดียว และเมื่อทำตามขั้นตอนเหล่านี้จนกลายเป็นกิจวัตรแล้วล่ะก็ ผิวหน้าของคุณจะดีขึ้นเรื่อยๆ จนทำให้การแต่งหน้าของคุณผู้ชายเป็นเรื่องง่ายกว่าที่คิด

TALIKA Eyebrow Lipocils Platinium (2,720 บาท) SHOP NOW
HOURGLASS Arch Brow Shaping Gel – Clear 3 มล. (990 บาท) SHOP NOW

 

เรื่อง “ขน” บนใบหน้าของผู้ชาย
หนวดและเคราถือเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับใบหน้าของคุณผู้ชายส่วนใหญ่ เพราะฉะนั้นเราสามารถมองมันในฐานะของ “เครื่องประดับ” ได้ หากคุณหมั่นรักษาความสะอาด ตัดแต่งอย่างเป็นประจำ ทำให้อ่อนนุ่มน่าสัมผัสด้วยน้ำมันบำรุงที่เหมาะสม เคราที่สั้นและบางควรบำรุงด้วยผลิตภัณฑ์ที่เป็นบาล์ม ในขณะที่เคราที่ยาวและหนาควรบำรุงด้วยผลิตภัณฑ์ที่เป็นน้ำมัน นอกจากนั้น ถ้าคุณผู้หญิงจริงจังกับคิ้วในฐานะมงกุฎของใบหน้าแล้วล่ะก็ คุณผู้ชายเองก็อย่าได้ละเลยเป็นอันขาด เอาเป็นว่าประตูชัยที่ช็องเซลีเซแห่งกรุงปารีสให้ความสำคัญกับซุ้มโค้งมากเท่าไหร่ คุณผู้ชายก็ควรจะใส่ใจคิ้วและขนตาของตัวเองมากเท่านั้น การปัดคิ้วและขนตาจะสร้างสมดุลให้แก่ใบหน้า ช่วยทำให้ดูอ่อนเยาว์ ลองเติมเต็มคิ้วของคุณด้วยเจลเนื้อโปร่งแสง และเพิ่มความเข้มให้ขนตาด้วยการทินต์บริเวณขอบตาหรือปัดมาสคาร่าเบาๆ

NARS Sheer Glow Foundation (1,535 บาท) SHOP NOW
GIORGIO ARMANI Luminous Silk Foundation 3 (1,860 บาท) SHOP NOW
SHISEIDO Future Solution LX Total Radiance Foundation (2,670 บาท) SHOP NOW

 

ตื่นมาแล้วเป็นแบบนี้เลย
เมื่อต้องแต่งหน้า ประเด็นสำคัญอยู่แค่ว่า ต้องการผลลัพธ์ที่ออกมาอย่างไรก็ทำอย่างนั้น คุณอยากให้คนอื่นรู้ว่าคุณแต่งหน้ามาหรือว่า woke up like this เพียงตามหาผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการ และ “ค่อยเป็นค่อยไป” เพราะเมกอัพก็เหมือนกับการหัดเดิน ประสบการณ์จะช่วยคุณได้ในเรื่องนี้ อย่างไรก็ตามคุณก็ยังคงรักษาความเป็นธรรมชาติไว้ได้ ด้วยคอนซีลเลอร์และรองพื้นแบบ Buildable ที่มีเนื้อเบาบาง สามารถเลือกที่จะปกปิดผิวหน้าตั้งแต่ระดับ Sheer ไปจนถึง Medium ได้ตามต้องการ แน่นอนว่าต้องตามหาเฉดที่เหมาะสม ยิ่งโดยเฉพาะในกรณีที่มีหนวดเคราดกดำ ยิ่งต้องใช้เฉดที่ใกล้เคียงกับสีผิวธรรมชาติของคุณมากที่สุด

LA MER The Lip Balm 9 กรัม (2,550 บาท) SHOP NOW
ESTÉE  LAUDER Pure Color Envy Color Replenish Lip Balm 3.2 กรัม (990 บาท) SHOP NOW
MAC Tendertalk Lip Balm 3 กรัม – Candy Wrapped (900 บาท) SHOP NOW

 

หลังจากตระเตรียมผืนผ้าใบเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาที่จิตรกรจะปัดป้ายฝีแปรงลงแสงและเงา ลองปัดแก้มด้วยสีน้ำตาลอ่อนๆ ให้หน้าดูอุ่น เติมไฮไลต์ในบริเวณรับแสงเพิ่มมิติอีกสักนิด อย่าลืมใช้ลิปบาล์มที่ช่วยคงความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปาก เลือกชนิดที่ไม่แมตต์หรือโกลว์จนเกินไป ท้ายที่สุด หัวใจของเมกอัพไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าการดูแลบำรุงผิวหน้าเป็นประจำ เพราะถ้าไม่ทำ การแต่งหน้าก็เป็นแค่การปิดบังความจริงเท่านั้นเอง

GROOMING STORY

*ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงราคาสินค้า โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า