BeautyBeauty InsiderFeature

BEAUTY INSIDER
Best Skincare Roundup

By 15 March 2021 No Comments

ท่ามกลางหลากหลายปัญหาผิวที่เกิดขึ้นมาตั้งแต่ปีก่อนและต่อเนื่องมาถึงปีนี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของมลภาวะ สภาพอากาศ หรืออาการแพ้ที่เกิดจากการสวมใส่หน้ากากอนามัยเกือบตลอดเวลา จึงทำให้เกิด 6 เทรนด์ ในการดูแลผิวที่โดดเด่นที่สุดของปี 2564

LANCÔME Genifique Serum Reno (100 มล. 5,260 บาท) SHOP NOW
ESTÉE LAUDER Advanced Night Repair Synchronized Multi-Recovery Complex Duo (2×100 มล. 9,710 บาท) SHOP NOW
BIOTHERM Life Plankton™ Clear Essence Jumbo (200 มล. 2,765 บาท) SHOP NOW

 

ไมโครไบโอม เคล็ดลับเพื่อผิวสวยอ่อนเยาว์สุขภาพดี

ในขณะที่สกินแคร์ส่วนใหญ่มุ่งฟื้นบำรุงเซลล์ผิว แต่ไม่ได้ทำอะไรเพิ่มเติมกับไมโครไบโอม หรือจุลินทรีย์ธรรมชาติที่พบในผิวสุขภาพดี โดยเฉพาะในผิวเด็ก ซึ่งไมโครไบโอมมีอยู่กับเรามาตั้งแต่เกิด แต่จะค่อยๆ ลดน้อยถอยลงตามกาลเวลาจากปัจจัยแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสภาพอากาศ รังสียูวี มลภาวะ ควันพิษ การรับประทานอาหารประเภทไขมันหรือโซเดียมมากเกินไป การรับยาปฏิชีวนะมากเกินไป รวมไปถึงการล้างหน้าที่ไม่สะอาดหรือสะอาดมากเกินไป ต่างๆ เหล่านี้ สามารถทำให้ไมโครไบโอมเสียสมดุลได้ง่าย ส่งผลให้ผิวหน้าห่างไกลจากความเยาว์วัยลงเรื่อยๆ ทำให้ผิวอ่อนแอ อักเสบง่าย ฟื้นตัวยาก มีสิว มีริ้วรอยแห่งวัย และปัญหาผิวต่างๆ อีกมากมาย

ท่ามกลางเทคโนโลยีล้ำสมัยต่างๆ ในสกินแคร์ของวันนี้ การพุ่งเป้าไปที่ไมโครไบโอมจึงเป็นสุดยอดเคล็ดลับในการดูแลผิวได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ด้วยส่วนประกอบอย่างพรีไบโอติกและโพรไบโอติก อันเป็นจุลินทรีย์ที่ดีและจำเป็นต่อร่างกาย ที่มีอยู่ในไมโครไบโอมนั้น จะช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น ลดการระคายเคือง ลดการอักเสบของผิว ลดรอยดำ รอยแดง รอยสิว และลดริ้วรอยแห่งวัย ช่วยให้ผิวคืนความอ่อนเยาว์ได้มากกว่าที่เคย

ANESSA Perfect UV Sunscreen Skincare Milk SPF50+ PA++++ (90 มล. 1,045 บาท) SHOP NOW
CLINIQUE Better City Block Anti-Pollution SPF 40/PA+++ 1 fl. oz. (30 มล. 1,490 บาท) SHOP NOW

 

ผลิตภัณฑ์ดูแลปกป้องผิวจากแสงสีฟ้า (HEV) 

 คุณรู้ใช่ไหมว่า “แสงสีฟ้า” หรือ High Energy Visible Light (HEV) จากหน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือเครื่องมือสื่อสารสารพัดชนิด ที่มาพร้อมเทคโนโลยีทันสมัยแห่งยุคนั้น สามารถกระตุ้นให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้าได้ไม่ต่างจากแสงจากดวงอาทิตย์ ยิ่งในยุคนี้สมัยนี้ เรามักใช้เวลามากกว่า 6 ชั่วโมงต่อวัน หมดไปกับการนั่งจ้องหน้าจออุปกรณ์ไฮเทคทั้งหลายเหล่านั้น ลองคิดดูสิว่าริ้วรอยบนใบหน้าจะเกิดขึ้นได้มากขนาดไหน?

เทรนด์ในการดูแลและปกป้องผิวที่ตอบโจทย์ ในรูปแบบของสูตร SPF ที่มาพร้อมนวัตกรรมในการดูแลผิว เพื่อป้องกันการถูกทำร้ายจากแสงสีฟ้า HEV รวมไปถึงแสง UVA และ UVB ด้วยนั้น จึงเป็นไอเท็มที่คู่ควรกับผิวสวยๆ ของคุณ

DR.JART+ Cicapair Serum (Renewal) (30 มล. 1,010 บาท) SHOP NOW
LANEIGE Cica Sleeping Mask Duo (2×60 มล. 1,720 บาท) SHOP NOW
KIEHL’S Centella Sensitive Cica-Cream (50มล. 1,275 บาท) SHOP NOW

 

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเพื่อลดอาการอักเสบ

 การอักเสบของผิวอาจเกิดได้หลายสาเหตุ ทั้งจากมลภาวะและการละเลยในการดูแลผิว รวมไปถึงความเครียดต่างๆ ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติในการต้านการอักเสบ ผ่อนคลายและให้ความชุ่มชื้น จึงมีบทบาทสำคัญอย่างมากในการดูแลผิวของยุคนี้ และคงไม่มีส่วนผสมใดที่จะพลิกเทรนด์สกินแคร์ในยุคนี้ได้ดีไปกว่า Cica อีกแล้ว Cica เป็นชื่อย่อของ Centella Asiatica ซึ่งเป็นพืชล้มลุก หรือก็คือ ใบบัวบก นั่นเอง เป็นหนึ่งในส่วนผสมสำคัญที่ช่วยเสริมสร้างและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระที่ลดการเสื่อมถอยของเซลล์ต่างๆ ในผิว รวมไปถึงลดการอักเสบ รอยแดงจากสิวได้ดี  Cica เปิดตัวอย่างสวยงามไปเมื่อปี 2561 และกำลังหวนคืนเวทีอย่างสวยงามอีกครั้งในปีนี้ ไอเท็มเด็ดในฝั่งสกินแคร์ที่บอกได้เลยว่า “ต้องมี”

L’OCCITANE Rose Hand Cream (75 มล. 770 บาท) SHOP NOW
DIPTYQUE Eau Rose Hand Cream (45 มล. 1,000 บาท) SHOP NOW
LA PRAIRIE Cellular Hand Cream (100 มล. 3,700 บาท) SHOP NOW

 

ผลิตภัณฑ์ดูแลมือทุกประเภท

 ในยุคที่การล้างมือสำคัญยิ่งกว่าครั้งไหนๆ ไอเท็มเด็ดจึงหนีไม่พ้นแบรนด์เจลทำความสะอาดมือทั้งหลาย ที่ไม่ว่าจะผลิตออกมามากแค่ไหนก็ขายหมดเกลี้ยง จากเจลล้างมือที่มีคุณสมบัติในการต่อสู้กับเชื้อโรคอย่างแท้จริง และอบอวลไปด้วยกลิ่นแอลกอฮอล์ นำไปสู่การฆ่าเชื้อที่สร้างสรรค์มากขึ้น ด้วยสูตรเพิ่มความชุ่มชื้นที่มาพร้อมการบำรุง รวมไปถึงกลิ่นหอมสะอาดสดชื่นดูมีรสนิยม และควรเพิ่มความใส่ใจยิ่งขึ้นด้วยผลิตภัณฑ์เพื่อการบำรุงมือและเล็บอย่างแท้จริงอย่าง ครีมทามือ เน้นสูตรเพื่อผิวที่นุ่มขึ้นและไม่มีสารตกค้าง รวมไปถึง มาสก์มือ ที่พร้อมจะคืนความอ่อนเยาว์ ขาวใส ลดรอยเหี่ยวย่น พร้อมช่วยบำรุงมือและเล็บได้อย่างมีประสิทธิภาพในระดับที่ล้ำลึกยิ่งขึ้น ซึ่งกำลังเป็นไอเท็มยอดฮิตที่หากใครพลาดไปคงเชยน่าดู

PAÑPURI Awaken Glow-Getter Body Lotion Refill (500 มล. 2,060 บาท) SHOP NOW
L’OCCITANE Almond Shower Oil Eco-Refill (500 มล. 1,250 บาท) SHOP NOW

 

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวแบบรีฟิล

ความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมยังคงเป็นปัจจัยสำคัญในการออกแบบบรรจุภัณฑ์ หลากหลายแบรนด์ดังจึงได้หันมาออกแบบแพ็กเกจจิ้งในแนวกรุบกริบๆ สามารถแยกชิ้นรีฟิลได้กันมากขึ้น เพื่อลดการสร้างขยะ อีกทั้งยังสะดวกต่อการพกพาในการนำติดตัวไปใช้ในที่ต่างๆ และในอนาคตอันใกล้คาดว่าจะมีอีกหลายๆ แบรนด์ที่หันไปใช้วัสดุแบบรีไซเคิลได้ 100% ซึ่งกำลังเป็นเทรนด์ที่จะกลายเป็นบรรทัดฐานในวงการต่อไปในที่สุด

FRESH Rose Deep Hydration Face Cream (50 มล. 1,530 บาท) SHOP NOW
ORIGINS Original Skin™ Matte Moisturizer with Willowherb (50 มล. 1,360 บาท) SHOP NOW
SISLEY Velvet Sleeping Mask with Saffron Flowers (50 มล. 3,480 บาท) SHOP NOW

 

เกราะป้องกันปัญหาแห่งผิว 

เพื่อตอบสนองต่อความเครียดที่ส่งผลให้กับผิวพรรณ เทรนด์จึงเน้นไปที่ครีมบำรุงที่ช่วยเรื่องการดูแล ซ่อมแซมและฟื้นฟู เสริมสร้างความแข็งแรงให้กับผิว เสมือนเป็นเกราะป้องกันปัญหาแห่งผิวหรือมลภาวะต่างๆ ที่พร้อมจะทำร้ายผิวในแต่ละวัน จนนำไปสู่อาการแดง แห้งและคันได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งตลอดทั้งปีที่ผ่านมาจนถึงขณะนี้ การระคายเคืองอันเนื่องมาจากการต้องสวมหน้ากากอนามัยในชีวิตประจำวันจึงไม่อาจหลีกพ้น ครีมบำรุงผิวหรือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมที่พร้อมจะปลอบประโลมและเติมเต็มในทุกปัญหาผิว ไม่ว่าจะเป็น เซราไมด์ กรดไฮยาลูโรนิก กลีเซอรีน วิตามิน หรือแม้แต่สารสกัดจากสมุนไพรอย่างคาโมมายล์ จึงเข้ามามีบทบาทสำคัญในการช่วยเสริมสร้างปราการด่านแรกของผิวได้อย่างทรงคุณค่าที่สุด

BEAUTY INSIDER

*ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงราคาสินค้า โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า