Lifestyle

LIFESTYLE
ปลดปล่อยอารมณ์รับ World Music Day
กับเทศกาลดนตรีที่เจ๋งที่สุดในโลก

By 21 June 2022 No Comments

หลังจากเทศกาลดนตรีระดับโลกอย่าง Coachella ที่ “มิลลิ” นักร้องสาวชาวไทยได้ไปสร้างปรากฏการณ์ข้าวเหนียวมะม่วงฟีเวอร์บนเวทีกันไปเมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา ทำเอาเหล่าคอดนตรีต่างรอคอยบรรยากาศแห่งความมันเช่นนี้กันอีก เราจึงไม่อยากให้คุณพลาดไปเช็กลิสต์ (ถ้าโอกาสอำนวย) เทศกาลดนตรีระดับโลกที่ได้ชื่อว่า โ-ค-ต-ร เจ๋ง! จากทุกมุมโลก

หลังจากโควิดเริ่มแผ่ว บรรดาโปรโมเตอร์ก็เริ่มกลับมาจัดเทศกาลดนตรีเอาใจแฟนๆ กันอีกครั้ง หลายคนเริ่มแพลนกันแล้วว่าจะไปเวทีไหนดี Power เลยรวบเทศกาลดนตรีเบอร์ต้นๆ มาให้ลองเลือกกันดู ไม่ว่าคุณจะชอบเพลงแนวไหนคงหาที่ลงได้สักงานสิน่า หากปีนี้ไม่ทันปีหน้าก็ยังไหวนะ…

Coachella Music & Arts Festival

เมษายน : California, USA
แม้หลายๆ คนจะพลาดไปในปีนี้ แต่ปีหน้ายังมีเวลาให้ซื้อตั๋วรอ เพราะนี่เป็นเทศกาลดนตรีที่มีคนอัปคอนเทนต์ขึ้น IG มากที่สุดในโลก เป็นจุดหมายของเหล่าเซเลบระดับ A-list และบล็อกเกอร์ มีความอาร์ตเพียบ สายอินดี้กับอัลเทอร์เนทิฟควรจัดซักแมตช์ มีจัดทุกปีในช่วงเดือนเมษายน
https://www.coachella.com/

Rock In Rio

18 – 26 มิถุนายน : Rio de Janeiro, Brazil
เทศกาลดนตรีที่ใหญ่ที่สุดของทวีปอเมริกาใต้ เหมาะกับคอร็อกดีกรีจัด มักจัดให้ชมกันทุกๆ 2 ปี ช่วงหลังมีขยายสาขาไปจัดที่ Lisbon, Madrid และ Las Vegas ด้วย แม้ทุกที่จะยังใช้ชื่อ Rock In Rio อยู่ แต่วงที่มาเล่นจะไม่ฮาร์ดคอร์เท่าใน Rio de Janeiro
https://rockinrio.com/rio/pt-br/home/

Tomorrowland

15 – 31 กรกฎาคม : Flanders, Belgium
สายตื๊ดต้องเวทีนี้ แม้จะจัดกันในสวนสาธารณะแต่วิชวลมาเต็ม เวทีดีไซน์โดดเด่นโดยเฉพาะเวทีผีเสื้อ ที่ขาดไม่ได้คือ DJ ระดับโลกที่ สุดของความ EDM ซึ่งปีนี้กลับมาในธีม The Reflection of Love
https://www.facebook.com/tomorrowland/

Montreal International Jazz Festival

30 มิถุนายน – 9 กรกฎาคม : Montreal, Canada
เทศกาลดนตรีแจซที่ใหญ่ที่สุดในโลก จัดกันทั้งในร่มและกลางแจ้งทั่วเมืองตลอดงาน ที่สำคัญมีศิลปินแจซแถวหน้าให้เลือกดูทั้งแบบฟรีและเสียเงิน
https://www.montrealjazzfest.com/

Fuji Rock Festival

29 – 31 กรกฎาคม : Niigata, Japan
ทริปนี้นอกจากจะได้ดูคอนเสิร์ตแล้ว ยังเหมือนได้เทร็กกิงด้วย คุณต้องนั่ง Dragondola ขึ้นเขา ซึ่งเป็นเคเบิลคาร์ที่ยาวที่สุดในโลก การเดินทางระหว่างเวทีต้องเดินเท้าอย่างเดียว บางครั้งก็ไกลพอประมาณ แต่เดินเพลินเพราะป่าเขาลำธารข้างทางสวยงาม ดูชิลมาก เรื่องความสะอาดหายห่วง บอกเลยว่านี่เป็นเทศกาลดนตรีที่สะอาดจริงๆ แถมทีมงานก็เน้นเรื่องการดูแลสิ่งแวดล้อมอีกด้วย
https://en.fujirockfestival.com/

LIFESTYLE