Lifestyle

LIFESTYLE
รวมสุดยอดเดสทิเนชันที่สายแคมป์ต้องไปให้ได้

By 24 June 2022 No Comments

ยังคงแรงอย่างต่อเนื่องสำหรับเทรนด์แคมปิ้ง กิจกรรมที่หลายๆ คนยกให้เป็นช่วงเวลาพิเศษที่ได้หลีกหนีจากความวุ่นวาย จากความจำเจที่ต้องเจอในแต่ละวัน เพื่อที่จะได้เติมรสชาติให้ชีวิต พร้อมๆ กับประสบการณ์ใหม่ที่ได้ออกไปสัมผัสกับธรรมชาติกับเพื่อนฝูง ครอบครัว หรือคนรักอีกด้วยนั่นเอง

เมื่อการเดินทางเริ่มกลับมาเป็นปกติอีกครั้ง การได้ไปเยือน Camping Destination ที่ต่างๆ ในโลก จึงเป็นจุดหมายปลายทางในฝันของสายลุยยุคนี้อย่างไม่ต้องสงสัย และวันนี้ Power ก็ได้รวบรวมสถานที่ที่ขึ้นชื่อเรื่องความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ ที่สำคัญเหมาะกับการไปตั้งแคมป์แบบสุดๆ มาให้แล้ว

YOSEMITE NATIONAL PARK – USA

อุทยานแห่งชาติ Yosemite แห่งแคลิฟอร์เนีย คือความงดงามทางธรรมชาติที่อยู่คู่กับประเทศสหรัฐอเมริกาก็ว่าได้ จุดหมายปลายทางของผู้คนนับล้านทั่วโลกในทุกๆ ปี ด้วยยังคงความอุดมสมบูรณ์แบบเต็มร้อย เต็มไปด้วยพืชพรรณและสัตว์ป่าหายากน้อยใหญ่มากมาย ละลานตาไปกับต้นสนขนาดใหญ่ยักษ์อันเป็นหนึ่งในซิกเนเจอร์ของที่นี่

คุณจะได้ดื่มด่ำไปกับความมหัศจรรย์ของน้ำตกที่สูงที่สุดในอเมริกาเหนือ ทิวทัศน์เทือกเขาหิน ธารน้ำแข็งที่ตัดผ่านอุทยานฯ และหน้าผามหึมาตั้งฉากสูงสิบ การได้ตั้งแคมป์ที่นี่จึงให้ความรู้สึกราวกับหลุดเข้าไปในอีกโลก เป็นความแปลกตาที่มาพร้อมกับบรรยากาศอันสดชื่นของธรรมชาติอย่างแท้จริง

MATTERHORN MOUNTAIN – SWITZERLAND

ยอดเขารูปทรงพีรามิดแห่งเมือง Zermatt ที่ตั้งตระหง่านอยู่บนแนวของเทือกเขาแอลป์ บริเวณพรมแดนระหว่างประเทศสวิตเซอร์แลนด์กับประเทศอิตาลีแห่งนี้ นับว่าเป็นยอดเขาที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ความสูงอลังการถึง 4,478 เมตรนั้น เกิดจากการเคลื่อนตัวของแผ่นเปลือกโลกเมื่อหลายล้านปีก่อน เป็นความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่ครองใจนักท่องเที่ยวผู้มาเยือนสวิตเซอร์แลนด์เสมอมา

นอกจากภาพของหิมะปกคลุมในหน้าหนาวและการเล่นสกีอันชินตาแล้ว เมือง Zermatt ในหน้าร้อนก็ยังอากาศดี เงียบสงบ ทว่าไม่น่าเบื่อด้วยมีกิจกรรมให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นขี่จักรยานท่องเที่ยว เดินเท้าเส้นทางธรรมชาติ ชมห้าทะเลสาบชื่อดัง รวมไปถึงการปีนขึ้นไปบน Matterhorn หรือตั้งแคมป์จะชมความงดงามของภูเขาที่เราคุ้นเคยจากโลโก้ Paramount Pictures และ Toblerone นี้จากระยะไกลก็ได้

EAST COAST PARK – SINGAPORE

สถานที่ตั้งแคมป์และแหล่งรวมกิจกรรมริมชายหาดที่ทอดยาวทางตะวันออกเฉียงใต้ของสิงคโปร์ แน่นอนว่ากิจกรรมและกีฬาทางน้ำคือจุดเด่นของสถานที่แห่งนี้ แบบที่คนรักทะเลห้ามพลาดเด็ดขาด แต่ในขณะเดียวกัน East Coast Park ก็ยังเป็นสวนสาธารณะที่เพียบพร้อมไปด้วยลานกิจกรรมสำหรับกีฬากลางแจ้ง ไม่ว่าจะเป็นจักรยาน โรลเลอร์เบลด และอีกมากมายเอาใจคอกีฬาเอ็กซ์ตรีมสุดๆ

นอกจากความคึกคักของ East Coast Park ความชิลก็ต้องยกให้ที่นี่ด้วยเช่นกัน ด้วยบรรยากาศริมทะเลที่เหมาะสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ มีร้านอาหาร บาร์ และคอฟฟีช็อปเลียบชายหาด จะนั่งจิบเครื่องดื่ม สั่งอาหารมารับประทานกับชาวแก๊ง หรือปิกนิกกับครอบครัวที่ชายหาดน่ะหรือก็ Good Vibe อย่าบอกใคร

SON DOONG CAVE – VIETNAM

ถ้ำเซินด่องเป็นถ้ำในอุทยานแห่งชาติโฟงญาเก่บาง อำเภอโบ๋จ่าย จังหวัดกว๋างบิ่ญ ประเทศเวียดนาม ถูกค้นพบในปี 1991 ก่อนที่จะได้รับความสนใจจากนานาชาติ โดยได้รับการสำรวจอย่างเป็นทางการจากสมาคมวิจัยถ้ำอังกฤษ (BCRA) ในปี 2009 จากนั้นในปีต่อมาจึงได้ทีการประกาศให้เป็นถ้ำตามธรรมชาติที่ใหญ่ที่สุดในโลก

แน่นอนว่าที่แห่งนี้ไม่ใช่แคมป์ชิลๆ เพราะด้วยขนาดที่แทบจะบรรจุเมืองทั้งเมืองไว้ในถ้ำได้ การเข้าไปสำรวจจึงเป็นการ “ผจญภัย” เสียมากกว่า ด้านในคุณจะพบได้ทั้งชายหาด ป่าดงดิบ เนินเขา แม่น้ำ แม้แต่เมฆ ซึ่งก็ต้องทั้งเดิน พายเรือ ปีนป่าย สลับกับการตั้งแคมป์ตามจุดที่กำหนดไว้ ใช้เวลาเป็นวันๆ ที่สำคัญการจะเข้าไปก็ไม่ง่ายนักด้วยข้อจำกัดต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นใบอนุญาตเข้าสำรวจถ้ำ ต้องมีเจ้าหน้าที่พาชม รวมไปถึงช่วงเวลาที่เปิดให้เข้าชมอีกด้วย แต่ถึงจะยากลำบากเพียงใดก็รับประกันว่าเป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่าอีกครั้งหนึ่งในชีวิตอย่างแน่นอน

*กรุณาตรวจสอบวัน-เวลาเปิดให้บริการ และมาตรการทางด้านสาธารณสุขอีกครั้ง

คิง เพาเวอร์ มอบความสะดวกสบายให้นักเดินทางด้วยบริการใหม่ KING POWER CLICK & COLLECT ตอบโจทย์การท่องเที่ยวและการช้อปปิ้งยุคใหม่ ที่ต้องการความสะดวก รวดเร็ว จากที่ไหนก็ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ให้คุณช้อปสินค้า ดิวตี้ ฟรี กับ คิง เพาเวอร์ ในระบบออนไลน์ และรับของง่ายขึ้นที่สนามบินทั้งขาเข้า-ขาออก สามารถช้อปปิ้งได้จนถึง 2 ชั่วโมงสุดท้ายก่อนออกเดินทางได้ที่ www.kingpower.com

พร้อมอัปเดตทุกเรื่องที่ควรรู้ก่อนเดินทางได้ที่ www.powertravellers.com

#LoveTravellers
#PowerTravellers
#ชวนไทยเที่ยวโลกชวนโลกเที่ยวไทย
#ชวนไทยเที่ยวโลก
#KingPower

LIFESTYLE