Lifestyle

Lifestyle:
One-Day Trip
เที่ยวครบจบในวันเดียว
ที่ KING POWER
SHOP & HOP WEEKEND MARKET

By 18 March 2021 No Comments

ไม่มีไฟลต์บินก็ช้อปมันส์ กินฟิน เช็คอินได้!

ไม่มีไฟลต์บินก็ช้อปมันส์
กินฟิน เช็คอินได้!

วันหยุดสุดสัปดาห์ ถือเป็นช่วงเวลาทองแห่งการพักผ่อน หลังจากที่เหล่ามนุษย์เงินเดือนอย่างเรา ต้องกรำงานหนักมาตลอดทั้งสัปดาห์ ซึ่งหลายๆ คนก็คงจะมีแพลนกันไว้บ้างแล้วว่าจะใช้เวลาในช่วงวันหยุดสั้นๆ นี้กันอย่างไร ซึ่งจะว่าไปเอาเข้าจริงแล้วจะให้มัวแต่นอนๆ กินๆ อุดอู้อยู่แต่ในบ้านสลับกับดูซีรีส์ ก็ดูจะไร้เอเนอร์จีไปสักหน่อย ใช่แล้ว นี่มันหน้าร้อนเลยนะ อากาศดีๆ ฟ้าสวยใสๆ รอเราอยู่ (ที่อุณหภูมิ 37.5 องศา) และคงจะดีไม่น้อยหากที่ที่เราจะไปนั้น มีทั้งของกินอร่อยๆ มีกิจกรรมเอาต์ดอร์ที่ได้บรรยากาศแบบหน้าร้อน มีห้องแอร์เย็นๆ ให้พักร่างสักนิด ก่อนจะเดินช้อปปิ้งสินค้าในราคาพิเศษ โดยทั้งหมดสามารถทำได้ภายในวันเดียวอีกด้วย

เสาร์-อาทิตย์นี้ หากใครกำลังมองหาที่แฮงเอาต์ชิลๆ ลองแวะมาเดินเล่นที่งาน KING POWER SHOP & HOP WEEKEND MARKET ไม่มีไฟลต์บินก็ช้อปมันส์ กินฟิน เช็คอินได้! ก็น่าสนใจไม่เบา เพราะนี่คือการกลับมาในรูปแบบใหม่ของ คิง เพาเวอร์ ศรีวารี ที่เปิดให้บริการเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ ให้ได้เพลิดเพลินกันแบบลืมเหนื่อย เรียกได้ว่าทั้งช้อปและฮ้อปในที่เดียว

คิง เพาเวอร์ ศรีวารี อยู่ที่ไหน?

คิง เพาเวอร์ ศรีวารี ตั้งอยู่ย่านบางนา-ลาดกระบัง เมื่อปักหมุดใน Google Maps จะมี 2 เส้นทางให้เลือกตามความสะดวก เส้นทางที่ 1 วิ่งถนนลาดกระบัง เลี้ยวเข้าถนนวัดศรีวารีน้อย และ เส้นทางที่ 2 วิ่งถนนบางนา-ตราด กม.18 (มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ) แล้วเลี้ยวเข้าถนนวัดศรีวารีน้อยเช่นกัน ซึ่งเราสะดวกเส้นทางที่ 2 ขับไปตามแมปไม่ถึงชั่วโมงก็ถึง คิง เพาเวอร์ ศรีวารี อันเป็นจุดหมายปลายทางราวๆ 11 โมงเช้า ซึ่งงานเปิดให้เข้าได้ตั้งแต่ 10 โมงเช้า ดูจากจำนวนรถที่ลานจอดก็สัมผัสได้ถึงความคึกคักขึ้นมาทันที

พิกัด GPS: https://goo.gl/maps/5fMa4k6WaaiPq7DL9

Welcome to King Power Srivaree

จากที่จอดรถจะมีบริการรถรับ-ส่ง ที่จะพาเราไปส่งถึงหน้าประตูทางเข้าห้างฯ ซึ่งจะมีทางเข้า 2 ทางคือ ทางเข้าด้านหน้า และทางเข้าด้านข้าง สำหรับใครที่ยังไม่ได้กินมื้อเช้ามา ประตูด้านข้างคือทางเลือกสำหรับคุณ เพราะเพียงคุณก้าวขาลงจากรถ อาหารอร่อยมากมายก็แทบจะมากองอยู่ตรงหน้า แต่ด้วยความที่เราอิ่มหนำยามเช้ากันมาแล้ว เลยขอไปลงที่ประตูทางเข้าด้านหน้า หมายมั่นกับภารกิจแรกของวันด้วยการวอร์มอัพเบาๆ ไปกับการช้อปปิ้ง! ที่บอกได้เลยว่าละลานตาไปด้วยสินค้าราคาพิเศษ ที่สุดแสนจะครบครันและคุ้มค่า เพียงก้าวเท้าเข้าไปก็สัมผัสได้ถึงบรรยากาศของการช้อปปิ้งที่แสนคิดถึง โดยจะมีจุดลงทะเบียนสำหรับสมาชิก คิง เพาเวอร์ เพื่อรับคูปองส่วนลดมูลค่ารวมถึง 7,000 บาท* ส่วนคนที่ยังไม่เป็นสมาชิกก็สามารถสมัครได้ฟรีและรับสิทธิ์ได้เลยเหมือนกัน ว่าแล้วก็เริ่มช้อปได้!

บอกเลยว่าโซนนี้ทำเลือดลมสูบฉีดไม่เบา เพราะถนนหนทางข้างหน้าเต็มไปด้วยสินค้าแบรนด์เนม ทั้งแว่นตา นาฬิกา น้ำหอม รวมแล้วกว่า 10,000 รายการ ที่จัดเต็มมาพร้อมโปรโมชั่นลดสูงสุด 30%* นอกจากนั้น ภายในงานยังมีร้านค้าดังจากโลกโซเชียลและวิสาหกิจชุมชนมาร่วมออกร้านจำหน่ายสินค้าอีกด้วย เรียกได้ว่าช้อปเพลินเดินไปเกือบสองชั่วโมงเลยทีเดียว

สมาชิก คิง เพาเวอร์ ลงทะเบียนเพื่อรับคูปองส่วนลด คลิก http://bit.ly/3bjuSX0
ยังไม่เป็น สมัครสมาชิก ฟรี! รับสิทธิ์ส่วนลดได้ทันที คลิก https://bit.ly/2CbBN73

ไม่มีอะไรจะมาหยุดเราได้นอกจากความหิว

นักจิตวิทยากล่าวว่า เมื่อใดที่เราเผชิญหน้ากับความท้าทาย ในขณะที่เราก็มีทักษะที่สูงพอจะรับมือ เมื่อนั้นเราจะเข้าสู่สภาวะที่เรียกว่า Flow นั่นจึงเป็นที่มาของการช้อปแบบหลงลืมเวลาอย่างไม่รู้สึกเบื่อหน่าย พอรู้ตัวอีกทีก็เกือบบ่ายสองโมงเข้าไปแล้ว เพราะสัญญาณเตือนจากกระเพาะที่กำลังฟ้องว่าหิว ด้วยเสียงร้องโครกคราก

อันที่จริงเราก็มีแอบเล็งร้านรวงต่างๆ ไว้บ้าง เพราะงานนี้ได้รวบตึงสตรีตฟู้ดร้านดังจาก ไทย เทสต์ ฮับ ทั้งที่ คิง เพาเวอร์ รางน้ำ และมหานคร คิวบ์ มาไว้ที่นี่ กลายเป็น Thai Taste Hub @Srivaree ที่มาพร้อมโปรโมชั่นชวนอิ่ม ซื้อบัตรรับประทานอาหาร 300 บาท รับเพิ่มทันทีอีก 50 บาท จัดไปไม่รอช้า เรียกน้ำย่อยด้วยลูกชิ้นลวกจิ้มจาก ลิ้ม เหล่า ซา สลับกับจิ้ม ชุมพลปาท่องโก๋ กับสังขยา ระหว่างรอ ผัดไทยไฟทะลุ ของเชฟแอนดี้ หยาง เชฟระดับมิชลิน ได้ผัดไทยหอมกลิ่นไหม้นิดๆ ของกระทะเข้าไปท้องก็เริ่มจะแน่น แต่เราจะไม่ท้อ ไปต่อกันที่ข้าวสตูว์ลิ้นวัวจาก การิม โรตี มะตะบะ ตามด้วย สว่างบะหมี่ก้ามปู ละมัย หอยทอดเยาวราช ก่อนจะจบมื้อด้วย กุยช่ายเหล่าหอเจี๊ยะ by เจ้น้อย จริงๆ ยังมีอีกหลายร้านที่อยากกินแต่ไม่ไหวแล้วจริงๆ โดยเฉพาะเมนูของหวานท่ามกลางหมู่มวลดอกไม้จาก BOONTA Flowers & Café ที่แอบทดไว้ในใจ แต่ต้องขอไปเดินย่อยก่อน ถ้าไหวจะกลับมาใหม่

Surfskate 101

พอแดดเริ่มร่มบรรยากาศด้านนอกก็เริ่มคึกคัก โดยเฉพาะโซน Surfskate ที่คนเริ่มหนาตาขึ้นเรื่อยๆ เดินเข้าไปใกล้ๆ ก็เห็นหนุ่มน้อยคนหนึ่งกำลังเล่นอยู่ชิลๆ ปรากฏว่าน้องเขาเป็นโปรสเก็ตที่มาสอนมือใหม่ที่อยากลองเล่นให้แบบฟรีๆ ในงาน หันซ้ายหันขวาคนยังไม่เยอะเท่าไร โอกาสทองที่เราจะได้ลองเป็นวัยรุ่นกับเขามาถึงแล้ว โปรฯ บอกว่าถ้าคนมีพื้นฐานกีฬา จับครั้งแรกไม่เกิน 2 ชั่วโมงก็เล่นได้เลย เราเองลองเล่นดูแค่ 15-20 นาที ก็เริ่มจะเข้าใจขึ้นมาเลยว่าทำไม Surfskate ถึงได้เป็นกิจกรรมแห่งยุคขนาดนี้ โดยโซนนี้จะเปิดให้บริการถึงวันที่ 11 เมษายน 2564 ตั้งแต่ 11 โมงเช้า จนถึง 4 ทุ่ม แต่ช่วงเวลาที่ฮอตที่สุดคือ ยามเย็นโพล้เพล้ ช่วงที่พระอาทิตย์ใกล้จะตกดิน เรียกได้ว่าบรรยากาศดี ถ่ายรูปออกมาสวยจริงเอาอยู่ทุกชอต

Food truck

ถัดจากโซน Surfskate มาเล็กน้อยไล่ไปตามแนวถนน จะพบกับรถอาหารนานาชนิดที่จอดอยู่เรียงรายไปจนสุดทาง เหมาะสำหรับคนที่เล่นสเก็ตมาจนเหน็ดเหนื่อยแล้วเกิดหิวขึ้นมาแบบเรา ก็สามารถที่จะเติมพลังด้วยอาหารและเครื่องดื่ม พร้อมนั่งฟังเพลงชิลๆ ได้ตรงนั้นเลย พี่ๆ กระซิบมาว่า ในแต่ละสัปดาห์บางร้านก็จะสลับสับเปลี่ยนกันไป โดยโซนนี้จะเปิดให้บริการถึงวันที่ 11 เมษายน 2564 สามารถเช็กข้อมูลล่วงหน้าก่อนไปได้ที่ https://bit.ly/3udfvYU

หมดไปอีก 1 วันที่คุ้มค่าสุดๆ KING POWER SHOP & HOP WEEKEND MARKET ไม่มีไฟลต์บินก็ช้อปมันส์ กินฟิน เช็คอินได้! เป็นงานที่ครบเครื่องทั้งช้อป ชิม ชิล จริงๆ จะไปกับครอบครัวก็ดี ลุยกับแก๊งเพื่อนก็ได้ แต่ที่แน่ๆ วันหยุดสุดสัปดาห์นี้มีสีสันขึ้นเยอะเลย ติดนิดหนึ่งตรงที่ว่า ท่าทางวันเดียวจะเที่ยวไม่พอ

เพราะยังกินไม่ครบเลย!

LIFESTYLE