Food & DrinksLifestyle

FOOD & DRINKS
หรอยแรงไปกับสตรีตฟู้ดเจ้าดังของภูเก็ต-พังงา
ที่ THAI TASTE HUB @ PHUKET

By 6 December 2021 No Comments

เพราะเสน่ห์ของอาหารใต้คือความจัดจ้านแห่งรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ที่ยากจะหาใครเหมือน ไม่ว่าจะเป็นอาหารพื้นเมืองรสจัดแบบเรียกเหงื่อ หรืออาหารลูกผสมพื้นเมืองกับความเป็นจีนรากเหง้าอันเก่าแก่ ซึ่งในวันนี้ Power จะพาเหล่านักชิมไปกินสนุกกับหลากเมนูแนะนำรสเด็ดจากสตรีตฟู้ดร้านดังของเมืองภูเก็ตและพังงา ที่ คิง เพาเวอร์ ยกมารวมไว้ในที่เดียวที่ THAI TASTE HUB @ PHUKET บอกเลยว่ามาภูเก็ตทั้งที ไม่กินไม่ได้แล้ว

หมี่สะปำคุณยายเจียร

ความอร่อยที่พร้อมส่งต่อสูตรอาหารอันมีรากเหง้าจีนฮกเกี้ยนผสมผสานกับความจัดจ้านของอาหารปักษ์ใต้ ทำให้ได้ “หมี่สะปำ” จานโปรด ความอร่อยของเส้นหมี่เหลืองกลมใหญ่ ผัดกับกุ้ง หมึก ปลา ในสไตล์ฮกเกี้ยนน้ำขลุกขลิกรสชาติกลมกล่อม มาภูเก็ตทั้งที อย่างไรก็ต้องกินหมี่สะปำ

ฮกกี่เหลา

อาหารสไตล์ไทย-จีน MICHELIN Guide Thailand 2021 ประเภท New Bib Gourmand Selection มาร้านนี้สั่งเมนูอะไรก็อร่อย โดยเฉพาะก๋วยเตี๋ยวหลอดปู และหมูอบผักแห้งจีน สุดยอดเมนูความอร่อยที่ไม่ควรพลาด

บะหมี่ตลาดขวางพังงา (สาขาภูเก็ต)

จากสูตรลับเฉพาะที่สืบต่อกันมารุ่นสู่รุ่น ทำให้เส้นบะหมี่ทำเองของทางร้านเหนียวนุ่มและอร่อยไม่เหมือนใคร เสิร์ฟพร้อมหมูแดงและซี่โครงหมูตุ๋นจากสูตรเฉพาะที่ผ่านการเคี่ยวและตุ๋นอย่างพิถีพิถัน ทำให้ได้หมูแดงและซี่โครงหมูตุ๋นที่อร่อย ให้รสชาติกลมกล่อมอย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

ขนมจีนจี้ลิ่ว

ความอร่อยที่มาพร้อมความใส่ใจ ทำให้ “ขนมจีนจี้ลิ่ว” นอกจากจะกินได้บ่อยเท่าที่ต้องการแล้ว ยังเต็มไปด้วยสรรพคุณทางยาจากผักแนมสดใหม่หลากหลายชนิดที่ทั้งสะอาดและปลอดภัยจากสารเคมี รับรองความอร่อยด้วยหลากหลายน้ำยาให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น น้ำยาแกงปูหรือน้ำยาไตปลา รับประกันความหรอยแรงไม่แพ้กัน

คุณทิพย์หมูสะเต๊ะเมืองพังงา

มืออาชีพแห่งการย่างสะเต๊ะทั้งไก่ หมู และกุ้ง ด้วยไฟที่ร้อนพอเหมาะ ทำให้สะเต๊ะสุกนุ่มกำลังดี ชุ่มด้วยน้ำหมักราด หอมกลิ่นรมควัน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มและอาจาดรสชาติกลมกล่อม กลายเป็นจานอร่อยจนต้องบอกต่อ

โลบะบางเหนียว สูตรดั้งเดิม

เจ้าของรางวัลระดับโลก Michelin Plate 2019-2021 ด้วยจุดเด่นที่รสชาติและคุณภาพที่ยังคงความโบราณอันเป็นเอกลักษณ์ของรสชาติของรุ่นที่ 1 ไว้ได้อย่างครบถ้วน ทำให้ “โลบะ” ของที่นี่เป็นที่รู้กันดีถึงกิตติศัพท์ความอร่อย คุณภาพ และความสะอาดที่ยังคงยืนหนึ่งเสมอมา

และนี่เป็นเพียงความอร่อยบางส่วนจากของดีเมืองภูเก็ตที่เราหยิบยกขึ้นมาเรียกน้ำย่อยกันเท่านั้น ซึ่งเหล่านักช้อปนักชิมสามารถมาสัมผัสความอิ่มเอมแห่งรสชาติกันได้ในที่เดียว แบบไม่ต้องตระเวนไปทั่วเมืองให้เหนื่อย นอกจากนี้ยังยกอีกสารพัดเมนูเด็ดของร้านดังจากทั่วไทยมาให้ได้รับประทานกันแบบจุใจที่ ไทย เทสต์ ฮับ คิง เพาเวอร์ ภูเก็ต วันนี้ – 12 ธันวาคมนี้เท่านั้น ในงาน KING POWER HOLIDAY CHECK-IN เช็กอินความสุข ช้อปสนั่น กินสนุก รับวันหยุดยาว! ที่ คิง เพาเวอร์ ภูเก็ต

FOOD & DRINKS