DestinationLifestyle

DESTINATION
ฟินกับ 5 สถานที่เที่ยว
“สุดอันซีน” มหัศจรรย์ธรรมชาติ

By 21 April 2022 No Comments

ถึงหน้าร้อนจะสดใสแต่ถ้าร้อนมากไปก็ต้องพัก ซัมเมอร์นี้หลายคนจึงตั้งใจวางแผน “พักร้อน” ด้วยทริปต่างประเทศที่คิดถึงมานาน แถมการเดินทางตอนนี้ก็เริ่มเข้าที่เข้าทางมากขึ้นแล้ว Power จึงไม่รอช้าที่จะพาไปรู้จักกับสถานที่เที่ยวสุดอันซีน ให้ได้ไปสัมผัสกับความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ รับประกันได้ว่าถูกใจนักเดินทางสายลุยที่มองหาความตื่นตาตื่นใจอย่างแน่นอน

Great Blue Hole ประเทศเบลีซ

เบลีซ ประเทศเล็กๆ ที่ชื่ออาจจะไม่เป็นที่คุ้นหูเท่าไรนี้ ตั้งอยู่ริมทะเลแคริบเบียน ทางฝั่งตะวันออกของทวีปอเมริกากลาง อุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรทางทะเลและป่าไม้ ซึ่งหนึ่งในจุดหมายปลายทางที่โดดเด่นที่สุดของเบลีซคงจะเป็นที่ใดไปไม่ได้นอกจาก Great Blue Hole

หลุมกลางทะเลขนาดใหญ่แห่งนี้ ตั้งอยู่ห่างจากชายฝั่งเบลีซเพียง 70 กิโลเมตร ด้วยรูปทรงที่เกือบจะเป็นรูปวงกลมสมบูรณ์แบบ เส้นผ่านศูนย์กลางปากหลุมที่ยาวถึง 300 เมตร กับความลึกประมาณ 125 เมตร ทำให้เมื่อมองจากที่สูงจะเห็นเป็นวงกลมสีน้ำเงินเข้มท่ามกลางทะเลสีครามสดใส สันนิษฐานว่าเกิดจากการเปลี่ยนแปลงทางธรรมชาติ การเพิ่มขึ้นระดับของน้ำทะเล ที่ผ่านกาลเวลามาตั้งแต่ยุคน้ำแข็ง กระทั่งทุกวันนี้กลายเป็นหนึ่งในความท้าทายของนักดำน้ำทั่วโลก ที่ทั้งงดงามและน่าพรั่นพรึงในเวลาเดียวกัน

Kelimutu ประเทศอินโดนีเซีย

ภูเขาไฟ Kelimutu หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมอย่างมากจากนักท่องเที่ยว แลนด์มาร์กที่ดึงดูดผู้คนทั่วโลกให้ไปชื่นชมความมหัศจรรย์ของธรรมชาติกันถึงประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งความตื่นตาตื่นใจก็อยู่ที่ “ทะเลสาบ 3 สี บนปล่องภูเขาไฟ” ที่หาไม่ได้จากที่ไหนในโลกอีกแล้ว

ตามความเชื่อท้องถิ่น ว่ากันว่าทะเลสาบทั้งสามนั้นเป็นที่สิงสถิตของวิญญาณผู้ล่วงลับ ทะเลสาบทางด้านตะวันตกมีชื่อว่า Tiwu Ata Bupu หรือ ทะเลสาบแห่งผู้สูงวัย มีสีฟ้า ถัดมาคือ Tiwu Ko’o Fai Nuwa Muri หรือ ทะเลสาบแห่งหนุ่มสาว มีสีเขียว และสุดท้าย Tiwu Ata Polo หรือ ทะเลสาบแห่งความลุ่มหลง มีสีแดงดำ โดยความพิเศษก็คือทั้งหมดสามารถเปลี่ยนสีได้ สันนิษฐานว่าเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของแร่ธาตุที่ทำปฏิกิริยากับก๊าซภูเขาไฟนั่นเอง

Spotted Lake ประเทศแคนาดา

ทะเลสาบน้ำเค็มรูปร่างหน้าตาแปลกประหลาดแห่งนี้ แทนที่จะเป็นผืนน้ำเรียบๆ เหมือนทะเลสาบทั่วไป แต่กลับเต็มไปด้วยหย่อมน้ำที่มีลักษณะเป็นดวงจุดๆ เรียงรายเต็มไปหมดสมชื่อ Spotted Lake ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของรัฐบริติชโคลัมเบีย ประเทศแคนาดา ซึ่งชาวพื้นเมืองมีความเชื่อว่าโคลนและน้ำจากที่นี่สามารถช่วยรักษาอาการเจ็บป่วยได้

ในฤดูร้อนที่ทะเลสาบมีน้ำน้อยหรือแห้ง จะเผยให้เห็นสีสันที่สวยงาม ด้วยเพราะว่าที่แห่งนี้เต็มไปด้วยแร่ธาตุเข้มข้นหลากชนิด ไม่ว่าจะเป็น แมกนีเซียม ซัลเฟต, แคลเซียม และโซเดียม ซัลเฟต รวมไปถึงแร่สูงค่าอย่างไทเทเนียมและเงินเจือปนอยู่ด้วย ซึ่งเคยถูกนำมาใช้ในทางอุตสาหกรรมเมื่อสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1

Antelope Canyon ประเทศสหรัฐอเมริกา

หุบเขา Antelope ความพิศวงที่ถูกเนรมิตโดยธรรมชาติ อันเกิดจากการพังทลายของชั้นหิน Navajo Sandstone ที่ถูกกัดเซาะโดยสายน้ำ กระแสลม พายุฝน และกาลเวลา ปัจจุบันยังคงมีโอกาสเกิดอันตรายจากน้ำท่วมได้ จึงจำเป็นต้องติดต่อให้มีผู้นำทางที่เชี่ยวชาญพาชม ซึ่งนั้นไม่ใช่ปัญหาของช่างภาพและนักเดินทางผู้แสวงหาความท้าทายแต่อย่างใด

ความอันตรายนั้นยังมาพร้อมกับความสวยสดงดงามของซอกผาหินที่คดเคี้ยวไปมา เผยให้เห็นสีสันจากธรรมชาติของชั้นหินที่กระทบกับแสงอาทิตย์ ดึงดูดสายตาทุกคู่ที่อยู่ตรงนั้น โดยสีสันก็จะเปลี่ยนไปตามฤดูกาล ทิศทางการหักเหของแสงอาทิตย์ทำให้ผาเป็นสีโทนส้มร้อนแรงในฤดูร้อน และอมม่วงอ่อนอุ่นสบายตาในฤดูใบไม้ร่วง

The Dark Hedges ประเทศไอร์แลนด์เหนือ

อุโมงค์ต้นบีชที่ให้ความรู้สึกราวกลับได้ย้อนเวลากลับไปในยุโรปยุคกลางแห่งนี้ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปถ่ายภาพกันเป็นอย่างมาก ด้วยอารมณ์ที่หลากหลายในที่เดียว ทั้งความลึกลับ น่ากลัว รวมไปถึงสีของใบไม้ที่แตกต่างกันไปในแต่ละฤดูกาลและช่วงเวลานั่นเอง

ตลอดสองข้างทางของถนน Bregagh นั้นเรียงรายไปด้วยต้นบีชกว่า 150 ต้น ที่แต่เดิมตั้งใจปลูกเอาไว้เพื่อความร่มรื่น ทว่าราว 250 ปีต่อมา มันได้เติบโตกลายเป็นต้นไม้ใหญ่น่าเกรงขามโน้มเข้าหากันเป็นอุโมงค์ที่งดงามในเวลากลางวัน และน่าสะพรึงในเวลากลางคืน แต่ก็ยังเต็มไปด้วยเสน่ห์น่าหลงใหลจนปรากฏให้เห็นในภาพยนตร์และซีรีส์หลายเรื่องอย่าง Game of Thrones เป็นต้น ใครอยากไปตามรอยก็รีบแพลนทริปหน้าได้เลย

คิง เพาเวอร์ มอบความสะดวกสบายให้นักเดินทางด้วยบริการใหม่ KING POWER CLICK & COLLECT ตอบโจทย์การท่องเที่ยวและการช้อปปิ้งยุคใหม่ ที่ต้องการความสะดวก รวดเร็ว จากที่ไหนก็ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ให้คุณช้อปสินค้า ดิวตี้ ฟรี กับ คิง เพาเวอร์ ในระบบออนไลน์ และรับของง่ายขึ้นที่สนามบิน สามารถช้อปได้จนถึง 2 ชั่วโมงสุดท้ายก่อนออกเดินทางได้ที่ www.kingpower.com

#LoveTravellers
#PowerTravellers
#ชวนไทยเที่ยวโลกชวนโลกเที่ยวไทย
#ชวนไทยเที่ยวโลก
#KingPower

LIFESTYLE