DestinationLifestyle

DESTINATION
5 จุดชมทะเลหมอกสุดอันซีนที่ต้องไปให้ได้สักครั้ง

By 19 July 2022 No Comments

“ทะเลหมอก” ความมหัศจรรย์แห่งธรรมชาติที่รอให้เราไปสัมผัสเป็นประจำทุกปลายฝนต้นหนาว มวลหมอกสีขาวโพลนงดงามในยามเช้าที่ให้ความรู้สึกนุ่มราวกับปุยนุ่นที่ระดับสายตา ทั้งยังได้สูดอากาศดีๆ สดชื่นจนชุ่มปอด ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ออกไปกอดทะเลหมอก กับ 5 จุดชมทะเลหมอกสุดอันซีนที่เราไม่อยากให้คุณพลาดกันเถอะ

สกายวอล์คอัยเยอร์เวง จังหวัดยะลา

ลงใต้ไปที่อำเภอเบตงกับแลนด์มาร์กแห่งใหม่ที่ตื่นตาตื่นใจไม่แพ้ที่อื่น ที่ความสูง 2,038 ฟุตจากระดับน้ำทะเล คุณจะได้เห็นทะเลหมอกขาวในยามเช้าแบบ 360 องศา ตัวอาคารจุดชมวิวเป็นโครงสร้างเหล็ก สูง 45 เมตร ตั้งอยู่บนยอดเขาไมโครเวฟ โดยมีไฮไลต์เป็นทางเดินชมวิวสกายวอล์คอัยเยอร์เวงที่ยื่นออกไปให้คุณใกล้หมอกมากขึ้น ยังมีส่วนที่พื้นเป็นกระจกใสสามารถมองลงไปเห็นต้นไม้เขียวขจี อากาศที่นี่เย็นสบายตลอดทั้งปี หมอกจะหนาจัดในช่วงเช้ามืดจนถึงสายๆ พอเริ่มจางก็ยังเห็นความงดงามของผืนป่าฮาลา-บาลา เจ้าของสมญานาม Amazon of Asia อีกด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก  

ดอยอ่างขาง จังหวัดเชียงใหม่

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมเมื่อไปเยือนเชียงใหม่ เดิมดอยอ่างขางเป็นพื้นที่ที่มีการทำไร่เลื่อนลอยและปลูกฝิ่น แต่ปัจจุบันได้เปลี่ยนเป็นพื้นที่ทางการเกษตรและค้นคว้าวิจัยเกี่ยวกับพืชเมืองหนาว จึงเต็มไปด้วยพืชผัก ผลไม้ ดอกไม้หลากหลายสายพันธุ์ อย่างดอกนางพญาเสือโคร่ง ไร่สตรอว์เบอร์รี และไร่ชา เป็นต้น

ดอยอ่างขางครบครันไปด้วยความงดงามของธรรมชาติ มีจุดกางเต็นท์ให้คนรักภูเขาและลมเย็นของเมืองหนาวได้สัมผัสบรรยากาศกันได้อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะจุดชมวิวม่อนสนที่ขึ้นชื่อเรื่องวิวพระอาทิตย์ขึ้นแบบพาโนรามา และทะเลหมอกกว้างไกลสุดตา

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

ม่อนหมอกตะวัน จังหวัดตาก

สถานที่ท่องเที่ยวอันซีนแห่งใหม่ อำเภอพบพระ จังหวัดตาก จากพื้นที่เกษตรของชาวเขา ถูกปรับให้เป็นสวนดอกไม้และจุดชมวิวธรรมชาติแบบ 360 องศา บนความสูง 1,100 เมตร ทั้งอากาศบริสุทธิ์และไอเย็น ทำให้ม่อนหมอกตะวันคือจุดหมายปลายทางสำหรับช่วงปลายฝนต้นหนาวอย่างแท้จริง นอกจากนี้โดยรอบยังมีทิวทัศน์ของผืนป่าและทิวเขาสลับซับซ้อนสวยงาม หากเข้าหน้าหนาวเต็มตัว หมอกจะจับกลุ่มกันหนาแน่นทางด้านตะวันออกเนื่องจากตรงนั้นมีน้ำตกป่าหวายที่ส่งเสียงความสดชื่นมาให้ได้ยินถึงบนม่อน ตกกลางคืนอย่าลืมดูดาวท่ามกลางอากาศหนาว พอตื่นเช้ามาก็ชมสายหมอกที่อยู่รอบกาย

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

ดอยภูลังกา จังหวัดพะเยา

วนอุทยานภูลังกา อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดพะเยา มีลักษณะเป็นเทือกเขาสูงสลับซับซ้อนอยู่ในเทือกเขา เหมาะสำหรับสายลุยที่ชอบเดินป่าพิชิตยอดดอยสูง ซึ่งทางวนอุทยานฯ จัดเส้นทางเดินผ่านสันดอยต่างๆ โดยระหว่างทางก็จะได้ชมกับธรรมชาติ นกนานาชนิด รวมไปถึงทุ่งดอกโคลงเคลงที่จะบานสะพรั่งในช่วงปลายฝนต้นหนาว และเมื่อเดินตามสันเขาขึ้นไปอีกจะถึงจุดสูงสุดที่ยอดดอยภูลังกา จะมีบ้านพักบริการนักท่องเที่ยวบนยอดภูประมาณ 5 หลัง มีลานกางเต็นท์ ให้ได้จับจองเฝ้ามองทะเลหมอกยามเช้าและชมทิวทัศน์ได้ไกลถึงฝั่งลาวเลยทีเดียว

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

ยอดดอยผาตั้ง จังหวัดเชียงราย

ดอยผาตั้งเป็นยอดดอยอยู่ในเทือกเขาหลวงพระบาง หนึ่งในจุดชมวิวที่สำคัญแห่งพรมแดนไทย-ลาวที่ความสูง 1,800 เมตรจากระดับน้ำทะเล นอกจากธรรมชาติอันงดงาม ที่นี่ก็ยังเต็มไปด้วยเรื่องราวของวิถีชีวิตจากหมู่บ้านชาวจีนฮ่อ ม้ง และเย้า ดอยผาตั้งสามารถเดินขึ้นไปได้ไม่ยาก รวมระยะทางทั้งหมด ประมาณ 950 เมตร เส้นทางลัดเลาะไปตามเนินเขาจะผ่านจุดชมวิวต่างๆ โดยมี “เนิน 103” เป็นจุดสุดท้ายที่นักท่องเที่ยวนิยมไปให้ถึงเพื่อชมทะเลหมอกในตอนเช้า ชมพระอาทิตย์ตกในตอนเย็น รวมไปถึงแม่น้ำโขงและทิวทัศน์ของฝั่งประเทศลาว

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

*กรุณาตรวจสอบวัน-เวลาเปิดให้บริการ และมาตรการทางด้านสาธารณสุขอีกครั้ง

ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2565 เป็นต้นไป การเดินทางเข้าราชอาณาจักรไทย ยกเลิกระบบ Test & Go แล้ว ทำให้การเดินทางท่องเที่ยวทำได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น พร้อมพบกับ KING POWER CLICK & COLLECT บริการพิเศษจาก คิง เพาเวอร์ ที่ช่วยให้ช้อปสินค้า ดิวตี้ ฟรี กับ คิง เพาเวอร์ ออนไลน์ รับของง่ายขึ้นที่สนามบินทั้งขาเข้า-ขาออก

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

#LoveTravellers
#ชวนไทยเที่ยวโลกชวนโลกเที่ยวไทย
#ชวนโลกเที่ยวไทย

 

DESTINATION