FlashWhat's New

THE WATCH GUIDE 2021
5 นาฬิกายอดนิยม
ที่เหมาะเป็นของขวัญรับวันเทศกาลแห่งความสุข

By 15 December 2021 No Comments

ในช่วงเวลานี้ของปี เชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะกำลังเสาะหาไอเดียในการหาของขวัญมาแลกเปลี่ยนกัน ต้อนรับวันเทศกาลที่กำลังมาถึง เพื่อแทนคำขอบคุณที่อยู่เคียงข้างกัน เพื่อให้กำลังใจกัน หรือแสดงความรักความห่วงใยที่มีต่อกัน และแม้ว่าของขวัญมากมายมักเป็นสัญลักษณ์แทนคำขอบคุณเล็กๆ น้อยๆ เช่น ไวน์หนึ่งขวด ผ้าพันคอหรือเสื้อสเวตเตอร์ผ้าขนสัตว์อย่างดี หรือสกินแคร์สูตรพรีเมียมสักเซต แต่บางครั้งอาจมีคนพิเศษที่คุณอยากจะมอบให้มากกว่าที่เขาหรือเธอต้องการ และ “นาฬิกาข้อมือ” คือหนึ่งในของขวัญชิ้นพิเศษที่ไม่มีวันตกยุค อีกทั้งยังน่าลงทุนและมากไปด้วยคุณค่าทางจิตใจ

จากตัวเลือกมากมายในตลาดเรือนเวลาหรู ต่อไปนี้คือ 5 ตัวเลือกจากแบรนด์ดัง ที่มีความลงตัวอย่างพอดิบพอดี เหมาะกับไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายมานำเสนอกัน เผื่อเป็นตัวเลือกสำหรับโอกาสพิเศษเช่นนี้ สิ่งสำคัญในการตัดสินใจที่จะเลือกนาฬิกาเป็นของขวัญให้ใครสักคนนั้น คุณต้องหมั่นสังเกตว่าเขาหรือเธอมีความชอบในรุ่นไหนแบรนด์ใดเป็นพิเศษ  หากผู้รับของขวัญของคุณเป็นคนที่ชื่นชอบนาฬิกาหรือเป็นนักสะสม ก็นับว่ามีโอกาสที่ดีที่จะชอบนาฬิการะดับไฮเอนด์ตัวใดตัวหนึ่งจากใน 5 ตัวเลือกที่เราเอามาฝากกัน ซึ่งนาฬิกาเหล่านี้เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดของปี 2021 โดยบางรุ่นเป็นนาฬิการุ่นใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวในปีนี้ ถือเป็นข้อเสนอที่คุ้มค่าเป็นอย่างยิ่ง

TUDOR Black Bay Fifty-Eight Blue (BB58)

Tudor BB58 หน้าปัดสีน้ำเงินที่มาพร้อมเครื่องหมายสัญลักษณ์สีขาวบนหน้าปัด เพิ่งออกใหม่ในปี 2021 นี้ และกำลังได้รับความนิยมอย่างมากจากเหล่านักสะสม เรียกได้ว่ามีคนพลาดการจับจองในครั้งแรกตอนเปิดตัวกันเยอะเลยทีเดียว

ความโดดเด่นของ BB58 นั้น อัดแน่นไปด้วยคุณค่าอันน่าจับจอง ด้วยสไตล์นาฬิกาดำน้ำวินเทจสุดเท่ที่เป็นจุดขายหลัก ที่มาพร้อมประโยชน์ใช้สอยมากมาย ไม่ว่าจะเป็น  ขอบหน้าปัดดำน้ำแบบหมุนได้ เม็ดมะยมแบบขันเกลียว ระดับการกันน้ำลึกถึง 200 เมตร และขนาดที่กำลังพอดีข้อมือที่สุดสำหรับการทำกิจกรรมต่างๆ นั่นก็คือ 39 มิลลิเมตร สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมกันได้ที่เว็บไซต์ของ Tudor

OMEGA Speedmaster Moonwatch Hesalite

นี่คือหนึ่งในนาฬิกาโครโนกราฟที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก เป็น “นาฬิกาเรือนแรกสู่อวกาศ” ที่ Omega ออกแบบร่วมกับ NASA และกลายเป็นไอคอนที่สมบูรณ์แบบในโลกของนาฬิกาในที่สุด

Moonwatch เป็นโครโนกราฟไขลานด้วยมือ อันเป็นกลไกจักรกลของ Omega 1861 ในตำนานที่สวมใส่บนดวงจันทร์ ซึ่ง Omega พยายามอย่างเต็มที่เพื่อรักษาโมเดลเฉพาะนี้ให้เหมือนกับแบบดั้งเดิมให้ได้มากที่สุด ความโดดเด่นอยู่ที่หน้าปัดสีดำที่ใช้คริสตัลเฮซาไลต์แทนแซปไฟร์สมัยใหม่ ประดับด้วยหน้าปัดย่อยวินาทีขนาดเล็ก เครื่องบันทึก 30 นาที และ 12 ชั่วโมง ขอบหน้าปัดสีดำพร้อมสเกลวัดระยะทาง บนตัวเรือนสเตนเลสสตีลขนาด 42 มิลลิเมตร ยังถือว่าเป็นหนึ่งในนาฬิกาโครโนกราฟที่อ่านง่ายที่สุดในตลาด ด้วยคอนทราสต์สีขาวบนพื้นดำ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมกันได้ที่เว็บไซต์ของ Omega

ROLEX Oyster Perpetual Tiffany Dial

หน้าปัดทิฟฟานี่ Oyster Perpetual รุ่นนี้ บอกเลยว่าเคยหาซื้อได้ยากมาก เผลอๆ อาจจะยากกว่า Submariner เสียอีก Oyster Perpetual เป็นนาฬิกาที่สวยงามเลอค่าเหมาะสำหรับการเริ่มต้น ด้วยรูปลักษณ์ที่เรียบง่ายและดูมีระดับอย่างยิ่ง โดยผสาน DNA ของ Rolex ทั้งหมดเข้าด้วยกัน ทำให้เป็นนาฬิกาที่ใช้งานได้หลากหลาย สำหรับทุกโอกาส และเป็นนาฬิกาที่สวมใส่ได้ทุกวันอย่างสมบูรณ์แบบ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของ Rolex

JAEGER-LECOULTRE Reverso Green Dial

หาก Rolex Submariner เป็นไอคอนของโลกกีฬาและนาฬิกาดำน้ำ JLC Reverso ก็อาจจะเป็นไอคอนของเหล่าแฟชั่นนิสตา สำหรับการแต่งกายที่หรูหรา ในขณะเดียวกันก็ปรับให้เข้ากับชุดลำลองได้อย่างน่าสนใจ ด้วยการเปลี่ยนสไตล์สายรัดข้อมือ นับว่าเป็นนาฬิกาที่ได้รับความนิยมเฉพาะกลุ่ม ด้วยความมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่สุด รุ่นหนึ่งในตลาด นั่นคือ ตัวเรือนทรงสี่เหลี่ยมที่สามารถพลิกกลับด้านได้! ด้วยแต่เดิมนั้นออกแบบไว้สำหรับนักเล่นโปโลในสมัยก่อน จึงทำให้สามารถพลิกซ่อนหน้าปัดเพื่อป้องกันการกระแทกนั่นเอง สำหรับตัวเรือนสีเขียวเพิ่งเปิดตัวในปีนี้ ซึ่งบอกเลยว่าน่าทึ่งมากๆ สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับของ Jaeger-LeCoultre สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของแบรนด์

LONGINES Legend Diver

Longines นับเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ สำหรับคนที่มองหานาฬิกาเรือนหรูที่มีราคาไม่แพงมากนัก และ The Legend Diver เป็นหนึ่งในรุ่นที่รู้จักกันดีและเป็นที่ชื่นชอบในกลุ่มของนักสะสมนาฬิกา ด้วยการออกแบบที่ไม่เหมือนใคร และเต็มไปด้วยการผสมผสานคุณสมบัติทางเทคนิคที่ทันสมัย อันเป็นมรดกตกทอดสไตล์ “ซูเปอร์คอมเพรสเซอร์” ย้อนยุค จึงมาพร้อมหน้าปัดที่ดูเรียบร้อยมาก และเข็มนาฬิกาที่ทำให้อ่านง่ายทั้งในสภาพจริงและใต้น้ำ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของ Longines

THE WATCH GUIDE 2021