Fashion InsiderFlash

FASHION INSIDER
ผู้ชายกับรองเท้าบัลเลต์แฟลต ความลงตัวที่เกินคาด

By 15 November 2021 No Comments

การเปิดกว้างของรองเท้าไม่มีเพศ

หลังจากที่รองเท้าถูกจำกัดเพศมาเนิ่นนาน คงถึงเวลาเสียทีที่จะละทิ้งบรรทัดฐานทางเพศเหล่านั้น แล้วขยายทางเลือกให้กับรองเท้ามากขึ้น โดยเฉพาะรองเท้าสำหรับคุณผู้ชายที่สุดท้ายมักจะลงเอยที่รองเท้าสนีกเกอร์แบบต่างๆ อยู่ร่ำไป และสำหรับในปี 2021 ที่โลกเริ่มเปิดกว้างทางความคิดแล้วเช่นนี้ เหล่าแวดวงแฟชั่นจึงพยายามผลักดันรองเท้ารูปแบบใหม่ที่ไม่มีเพศเพื่อเป็นทางเลือกสำหรับสไตล์ในแบบต่างๆ ของคุณผู้ชายมากขึ้น และหนึ่งในนั้นคือ รองเท้าบัลเลต์แฟลต ใช่แล้ว คุณเข้าใจไม่ผิดหรอก รองเท้าทรงบัลเลต์สุดคลาสสิกที่เราต่างรู้จักกันดีนั่นแหละ

ในขณะที่รองเท้าส้นแบนบัลเลต์แบบคลาสสิกมีสำหรับผู้หญิงมาตั้งแต่ช่วงทศวรรษที่ 1940 แต่สำหรับผู้ชายนั้นความคิดที่จะสวมรองเท้าส้นแบนเหล่านี้ยังคงเป็นเรื่องที่ค่อนข้างใหม่มาก ถึงแม้ว่านักเต้นบัลเลต์จะสวมใส่รองเท้าเหล่านี้มานานหลายปีแล้วก็ตาม จนกระทั่งเมื่อไม่กี่ฤดูกาลที่แล้ว กระแสนิยมในรองเท้าส้นแบนได้เริ่มก่อตัวขึ้นแบบจริงจัง ในงานแฟชั่นโชว์สำหรับฤดูใบไม้ผลิปี 2020 ที่ Bode, Jil Sander และ Dries Van Noten ต่างก็เปิดตัวรองเท้าสไตล์บัลเลต์สุดเก๋สำหรับคุณผู้ชายทั้งหลาย ซึ่งเมื่อจับคู่กับชุดสูทเรียบหรู รองเท้าส้นแบนแบบสวมที่ดูเรียบง่ายนี้ กลับมีความน่าสนใจมากกว่ารองเท้าแบบมาตรฐานหรือรองเท้าส้นเตี้ยที่คุ้นเคยกันมานานเสียอีก หรือแม้แต่ Maison Margiela ที่เรียกความน่าสนใจให้กับรองเท้าบัลเลต์ Tabi สีดำ ด้วยดีไซน์แบบแยกนิ้วเท้า รวมถึงรองเท้าหนังส้นแบนหัวเหลี่ยมอัดพลีตของ Hereu ที่ยังดูงามสง่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งในโทนสีเขียวมะกอก ยิ่งถ้าได้เสื้อถักมาเติมเต็มลุครับรองเลยว่ามีแต่คำว่า ปัง!

และหากหนุ่มๆ คนไหนต้องการแรงบันดาลใจในการจัดสไตล์มากกว่านี้ Power ได้รวบรวมบางส่วนของลุคสตรีตสไตล์ในฤดูใบไม้ผลิปี 2022 ที่เพิ่งจัดแสดงในยุโรปไปเมื่อเร็วๆ นี้ มาไว้ให้คุณได้ลองพิจารณากันที่นี่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าส้นเตี้ยสไตล์แมรี่เจนสีดำกับกางเกงยีนส์และเสื้อเบลเซอร์ หรือรองเท้าส้นเตี้ยหนังทอพร้อมเสื้อเชิ้ตพิมพ์ลายและกางเกงขายาวสีขาว เช่นเดียวกับรองเท้าเพนนีโลฟเฟอร์หรือรองเท้าบูตของ Chelsea เรียกง่ายๆ ว่า รองเท้าเก๋ๆ จับคู่กับอะไรก็ให้สไตล์ที่ดูดี พร้อมจะแมตช์กับทุกลุคได้อย่างลงตัว ไม่ว่าคุณจะเป็นหญิงหรือชาย เป็นการคอนเฟิร์มว่า รองเท้าไม่มีเพศนั่นเอง

FASHION INSIDER

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก
https://www.vogue.com/
https://www.maisonmargiela.com/
https://hereustudio.com/
https://www.driesvannoten.com/