Fashion InsiderFlashHighlight

FASHION INSIDER
LVxNBA Pre-Fall 2021 Collection
การโคจรมาพบกันของความหรูหรา
และกีฬาบาสเกตบอล

By 18 August 2021 No Comments

หลังจากเปิดตัวคอลเลคชั่นแรกไปเมื่อปลายปี 2020 ที่ผ่านมา ล่าสุด LVxNBA คอลแลบบันลือโลกระหว่าง Louis Vuitton แบรนด์หรูสัญชาติฝรั่งเศส และ NBA ลีกบาสเกตบอลขวัญใจแฟนกีฬาทั่วโลก ก็ได้เดินทางมาถึงคอลเลคชั่นที่ 2 แล้ว กับ Pre-Fall 2021 Collection ที่จะพาคุณย้อนเวลากลับไปยังยุค 90s เพื่อระลึกถึงความทรงจำของช่วงเวลาที่โลกเต็มไปด้วยความคลั่งไคล้ในกีฬาบาสเกตบอลมากที่สุดยุคหนึ่ง 

Virgil Abloh อาร์ทิสติกไดเรกเตอร์ของแบรนด์ ได้หลอมรวมเอกลักษณ์อันเป็นเครื่องหมายการค้าทั้งของ Louis Vuitton และ NBA เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อเฉลิมฉลองการมาบรรจบกันของพ็อปคัลเจอร์ แฟชั่น และเกมกีฬาในครั้งนี้ เกิดเป็นคอลเลคชั่นที่สะท้อนความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันที่มาพร้อมกับคาแรกเตอร์ที่หลากหลาย ซึ่งจุดนี้ถือเป็นหลักใหญ่ในการทำงานของ Virgil Abloh มาโดยตลอด    

Don Crawley ดีไซเนอร์และเจ้าของแบรนด์ Just Don ผู้คร่ำหวอดแห่งวงการแฟชั่นชุดกีฬาในลีกชั้นนำต่างๆ ของสหรัฐอเมริกา ไม่ว่าจะเป็น NBA (บาสเกตบอล), NHL (ฮอกกี้) และ MLS (ฟุตบอล) รับหน้าที่เป็นผู้ออกแบบเสื้อแจ็กเกต กางเกง และกระเป๋าสำหรับคอลเลคชั่นนี้ โดยได้ทำการต่อยอดเอกลักษณ์สำคัญจากคอลเลคชั่นก่อนหน้า อย่างตาข่ายห่วงบาสเกตบอลและเครื่องหมายของ NBA บนกระเป๋าของ Louis Vuitton ไปสู่เอดิชั่นและรูปทรงใหม่ๆ รวมไปถึงไลน์ใหม่อย่างเครื่องหนัง ที่ได้ทำการพัฒนา Texture ให้มีผิวสัมผัสเหมือนกับผิวของลูกบาสเกตบอลที่มาในรูปลักษณ์แบบวินเทจสีน้ำตาลและดำ พร้อมลูกเล่นการตกแต่งด้วยลายโมโนแกรมและแพตช์ แรงบันดาลใจจากเสื้อแจ็กเกตบาสเกตบอลในอดีตที่ให้อารมณ์อเมริกันย้อนยุคอย่างมีสไตล์ 

สำหรับไฮไลต์พิเศษจริงๆ ของคอลเลคชั่นนี้ เห็นจะเป็น ลูกบาสเกตบอล Louis Vuitton ทั้งขนาดเท่าจริง เส้นรอบวง 29.5 นิ้ว และ ขนาดย่อส่วน เส้นรอบวง 5.11 นิ้ว สำหรับสะสมคู่กับแป้นบาสฯ ขนาด 18.1 x 10.6 x 13 นิ้ว ดีไซน์จำลองมาจากกระเป๋าทรงทรังก์ของ Louis Vuitton พร้อมดีเทลมุมหีบสีทองขัดเงาเอกลักษณ์ของแบรนด์ที่มุมทั้งสี่ของแป้น ให้คุณแขวนประดับประตูห้องได้อย่างลงตัว โดยเซตลิมิเต็ดเอดิชั่นนี้ออกแบบโดย Virgil Abloh และผลิตโดย Wilson Sporting Goods Co. แบรนด์กีฬาระดับโลกผู้ผลิตลูกบาสเกตบอลให้กับ NBA ฤดูกาล 2021-2022 อย่างเป็นทางการ  

นอกจากนั้นความพิเศษอีกหนึ่งอย่างที่แฟนบาสเกตบอล NBA รอคอย ก็คือได้เห็นทีมรักชูถ้วย Larry O’Brien รางวัลสำหรับผู้ชนะที่จะมาในหีบ Louis Vuitton ลายโมโนแกรมสุดคลาสสิกของแบรนด์ ตอกมุมด้วยทองเหลืองตามประเพณี ด้านหน้าติดตัวอักษร ที่มาจากคำว่า Victory สีขาว ตกแต่งด้วยแถบเส้นสีน้ำเงินและแดง ภายในหีบบุกำมะหยี่สีน้ำเงินเข้มอันเป็นสีทางการของ NBA ทั้งหมดรังสรรค์ขึ้นด้วยมือภายในอัตเตลิเยร์ Asnières ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานของเมซงแถบชานเมืองของกรุงปารีส เรียกได้ว่าสมราคาแชมป์ด้วยประการทั้งปวง  

FASHION INSIDER

ขอขอบคุณรูปภาพจาก
https://th.louisvuitton.com/
https://www.instagram.com/louisvuitton/