Fashion InsiderFlash

FASHION INSIDER
ติดเรดาร์ให้ 3 เทรนด์แฟชั่นผู้ชาย
สำหรับฤดูใบไม้ร่วงนี้

By 30 August 2021 No Comments

ในช่วงหลายปีมานี้คงต้องบอกว่าเทรนด์เสื้อผ้าผู้ชายนั้นดูน่าตื่นเต้นพอๆ กับเสื้อผ้าผู้หญิง เราจึงชอบที่จะได้เห็นสิ่งที่ Fendi, Prada, Dior หรือแบรนด์แฟชั่นอื่นๆ กำลังทำ เพื่อให้แวดวงแฟชั่นผู้ชายเป็นที่น่าสนใจยิ่งกว่าเดิม และไม่ต้องเผชิญกับคำว่าตกเทรนด์อีกต่อไป

สำหรับเทรนด์แฟชั่นผู้ชาย Fall/Winter 2021 นั้น ก็ต้องบอกว่ามีมากมายหลายแบรนด์ที่น่าจับตามอง แต่ที่ต้องปรบมือรัวๆ ให้เป็นพิเศษต้องยกให้ Prada และ Fendi ที่เหล่าบก.แฟชั่นต่างลงความเห็นว่า น่าสนใจที่สุดของฤดูกาล อีกทั้งยังยกให้เป็นแรงบันดาลใจให้กับเทรนด์สำคัญต่างๆ อีกด้วย ซึ่งแนวโน้มหลักๆ ของเทรนด์ที่น่าจับตามอง 3 เทรนด์ต่อไปนี้ คือวิธีการเติมสีสันให้ความเรียบโก้ในแบบผู้ชาย สามารถเอาชนะความเป็นจุดสูงสุดในโลกของเสื้อผ้าบุรุษได้

Neutral Hues

ในขณะที่เสื้อผ้าสตรีเน้นไปที่ความหรูหรา ภาพพิมพ์ที่คมชัด และสีสันของสีรุ้ง  เสื้อผ้าบุรุษกลับกำลังหักมุมด้วยคอนเซ็ปต์ที่เป็นกลาง เพื่อสร้างลุคเท่อย่างไม่รู้จบตลอดฤดูใบไม้ร่วง แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าเราจะไม่เสี่ยง เพราะหัวใจสำคัญอยู่ที่การมิกซ์แอนด์แมตช์ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้สีแบบโมโนโครมมาเพิ่มความเก๋ในการคุมโทน อาจเป็นสีเดียวกันทั้งชุด ที่เพิ่มหรือลดระดับความอ่อนความเข้ม โดยไม่จำเป็นต้องเป็นสีขาวดำเท่านั้น แถมด้วยแอคเซสซอรีที่คุมโทนมาด้วยกัน เพียงเท่านี้ก็ไม่มีใครแย่งความโดดเด่นไปจากคุณได้แล้ว

SIRIVANNAVARI
SIRIVANNAVARI X PEANUTS
Long Sleeve Hoodie

SHOP NOW

PRADA
Linea Rossa Havana
Rubber / Polarized Brown
Lens Sunglasses

SHOP NOW

TEVA
Hurricane Drift-Snf-Men

SHOP NOW

SARAMANDA
Claire Tan Men

SHOP NOW

Bomber Boys & Colorful Coats

เก็บแจ็กเกตหนังสีดำ เทรนช์สีแทน หรือโคตสีน้ำตาล ที่ใช้มาเนิ่นนานแขวนเข้าตู้ไปก่อน แล้วมาระเบิดความปังให้ฤดูใบไม้ร่วงนี้เต็มไปด้วยความโดดเด่นไปกับแฟชั่นแจ็กเกตบอมเบอร์ที่จับคู่มากับเสื้อลายถักแต่กลับให้ลุคลำลองได้อย่างลงตัวที่ Giorgio Armani และ Prada บอกว่ากำลังกลับมาฮิตอีกครั้ง รวมไปถึงแจ็กเกตหรือเสื้อโคตหลากสีสันในทุกเฉดสี ที่คุณจะสามารถจินตนาการได้ ไม่ว่าจะเป็นสีพาสเทลแบบผู้หญิง อย่างสีชมพูและลาเวนเดอร์ จาก Prada หรือแจ็กเกตสีแสบอย่างเหลืองหรือส้มที่พร้อมจะหยุดทุกสายตา จาก Dior ซึ่งจะได้ผลดีต่อเมื่อจับคู่กับชุดตัวในที่ดูไม่ตะโกนจนเกินหน้าเกินตา

LACOSTE
Lacoste x Tailor Toyo
Reversible Bomber

SHOP NOW

LACOSTE
Lacoste x Tailor Toyo
Reversible Bomber

SHOP NOW

Turtlenecks & Jewellery

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด ด้วยลุคสุดเรียบเท่ที่หลายๆ คนชื่นชอบที่สุดของฤดูกาลนี้ นั่นก็คือ เสื้อสเวตเตอร์คอเต่าพอดีตัว ที่เพิ่มความลงตัวด้วยเครื่องประดับจาก Berluti และ Hermes หรือเพิ่มความเท่ไปอีกขั้นด้วยการสวมสร้อยคอเงินเส้นหนาจาก Jill Sanders อีกหนึ่งบทพิสูจน์ของการจับแมตช์เครื่องประดับกับแฟชั่นผู้ชาย ที่ใครๆ ต่างบอกว่าเป็นเรื่องยากที่จะเชี่ยวชาญ แต่ Fall/Winter 2021 คือบทสรุปของลุคที่สมบูรณ์แบบและทำได้จริง ไม่ใช่เฉพาะบนรันเวย์

Tips: เติมเต็มลุคให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ด้วยแอคเซสซอรีประจำฤดูกาลที่น่าจับตามองไม่แพ้กันอย่าง กระเป๋าไมโครคล้องสายโทรศัพท์และอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ที่ไม่จำเป็นแต่เก๋ไก๋มาก บวกกับเสื้อถักนิตติ้งของฤดูร้อน ที่วนกลับมาใส่ใหม่ได้อย่างไม่ตกกระแส แถมยังดูทรงพลังได้มากกว่าเดิม