Fashion InsiderFlashHighlight

FASHION INSIDER
แม้ว่าร่มและเสื้อกันฝน
จะช่วยให้คุณผ่านพ้นฤดูมรสุมไปได้
แต่ขอบอกเลยว่า ‘รองเท้าบูตกันฝน’
ก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่คุณควรต้องมี!

By 13 July 2021 No Comments

PHOTOGRAPHY : COURTESY OF BRANDS

ขอขอบคุณรูปภาพจาก: https://www.instagram.com/thestyleograph

หากถามว่า คุณนึกถึงไอเทมอะไรในวันที่ฝนตก ?
นอกจากร่มและเสื้อกันฝนแล้ว เราเชื่อว่าอีกหนึ่งไอเทมที่คุณผู้หญิงติดเช็กลิสต์เอาไว้ในใจก็คือ ‘รองเท้าบูตกันฝน’ ก็จะมีอะไรเหมาะไปกว่านี้อีกเล่า ในเมื่อรองเท้าบูตนั้นช่วยป้องกันความชื้นแฉะ และสิ่งสกปรกที่อาจลอยมากับน้ำได้เป็นอย่างดี และเพื่อไม่ให้เสียชื่อสายแฟ(ชั่น) วันนี้ Power ได้หยิบเอารองเท้าบูตกันฝนสไตล์ชิคๆ จากดีไซเนอร์หลากหลายแบรนด์ดังที่ต่างพากันอวดโฉมบนรันเวย์มาแล้ว มาให้ได้ทำความรู้จักกัน ไม่ว่าจะเป็น Louis Vuitton ตัวอย่างหนึ่งของ Rain capsule กับสไตล์แบบสตรีตแวร์ หรืออย่าง Burberry และ Bottega Veneta ที่ต่างก็นิยมชมชอบรองเท้ากันฝนแบบคลาสสิกที่มาคู่กับการใช้วัสดุที่ยั่งยืน ว่าแล้วก็ไม่มีอะไรให้ต้องรีรอ ไปดูกันว่าแบรนด์ไหนที่ใช่และพร้อมจะเติมเต็มความเก๋ไก๋ให้กับเท้าคู่สวยของคุณ

1. Hunter Refined High Gloss Quilted Waterproof Rain Boot
ในขณะที่รองเท้าบูต Hunter แบบคลาสสิกเป็นตัวเลือกที่ดีเสมอมา แต่รองเท้าบูตทรงสูง Hunter ที่มีความมันวาวนี้จะทำให้คุณต้องมองเหลียวหลัง พร้อมลุยทุกสถานการณ์ไม่ว่าแอ่งน้ำจะตื้นหรือลึก

2. Chloé Betty Rubber Boots
รองเท้าบูทหุ้มข้อ ‘Betty’ ของ Chloé มาในสไตล์เรียบง่ายและคลาสสิก เข้าได้กับทุกสิ่งตั้งแต่กางเกงยีนส์ไปจนถึงเดรสพิมพ์ลาย เก๋ไก๋ด้วยวัสดุยางมันเงา พื้นรองเท้าช่วยเสริมการยึดเกาะและเพิ่มความโฉบเฉี่ยวให้กับรองเท้าไปพร้อมๆ กัน

3. Burberry Black & Beige Flinton Rain Boots
บทสรุปของรองเท้าบูตกันฝนดีไซน์เนอร์ที่ทันสมัยที่สุดจะไม่สมบูรณ์หากไม่ได้กล่าวถึงชิ้นส่วนจาก Burberry รองเท้าบูตหุ้มข้อสีดำส้นสูงคู่นี้โดดเด่นด้วยพื้นรองเท้าที่ทำจากนีโอพรีนและยาง ประดับด้วยลายตารางอันเป็นเอกลักษณ์ ให้ความสง่างามและซับซ้อนในคราเดียวกัน เหมาะมากกับลุคเท่สไตล์ยีนส์แบบสอดชายเข้าในรองเท้า

4. Moncler Ginette Anke-Length Rain Boots
รองเท้าบูตสีดำคู่นี้มีความอเนกประสงค์ทั้งสไตล์และฟังก์ชั่นที่ง่ายต่อการใช้งาน เหมาะกับคนที่ต้องการคงไว้ซึ่งความเรียบง่ายแต่ยังดูมีอะไร สวมใส่สบายในระดับพรีเมียมด้วยดีไซน์ปลายเท้าโค้งมนและพื้นรองเท้ายางแบบร่อง

5. Dr. Martens ‘1460’ patent leather boots
รองเท้าบูต Dr. Martens ขึ้นชื่อเรื่องความน่าเชื่อถือในทุกสถานการณ์ นอกจากการกันน้ำแล้ว พื้นรองเท้ายางบุรองด้วยอากาศอันเป็นเอกลักษณ์ยังทนทานต่อน้ำมันและไขมัน รับมือกับการลื่นได้ดี คู่นี้ใช้ซิลลูเอท 1460 คลาสสิกของแบรนด์อังกฤษ เหมาะมากสำหรับวันฝนตก

6. Ganni Rubber Rain Boots
หากคุณกำลังมองหาตัวเลือกที่ใช้งานได้จริง เรียบง่ายและเก๋ไก๋ ไม่ควรพลาดรองเท้าบูตยางกันฝนของ Ganni ที่ผลิตจากยางรีไซเคิล 50% รองเท้าบูตนี้ไม่เพียงเหมาะสำหรับวันฝนตกเท่านั้น แต่ยังเป็นตัวเลือกที่ยั่งยืนได้อย่างน่าประทับใจ

7. Jimmy Choo Black Edith Rain Boots
ยืนหยัดและภาคภูมิใจในทุกสภาพอากาศ ด้วยรองเท้าบูต Edith Rain Boots ของ Jimmy Choo สีดำเงาที่มาพร้อมส้นเตี้ยแบบเรียงซ้อนและปลายเท้าโค้งมน เด่นด้วยสัญลักษณ์ JC สีทอง เพิ่มความสมบูรณ์ของชีวิต

8. Diorcamp Rubber Ankle Boot
รองเท้าบูทหุ้มข้อยางพิมพ์ลาย Diorcamp เรียกร้องความสนใจด้วยรายละเอียดความงามอันเป็นเอกลักษณ์ของ Dior รองเท้าบูทที่ได้รับแรงบันดาลใจจากกองทัพ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับวันที่ฝนตก

9. Jil Sander rubber sole boots
รองเท้าสำหรับสภาพอากาศเปียกชื้นของ Jil Sander ทำจากพื้นรองเท้าแบบ Vibram หรือที่เรียกกันว่าพื้นรองเท้าแบบดึงยางรุ่นแรกของโลก ที่ทั้งกันน้ำ กันลื่น และทนทานอย่างยิ่ง ให้รูปลักษณ์ในแบบรองเท้าผ้าใบสไตล์มินิมอลอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ เหมาะทั้งในวันฝนตกและแดดออก

10. Brunello Cucinelli Leather-Trim Rain Boots
รองเท้าบูต Brunello Cucinelli หนึ่งในตัวเลือกที่เก๋ไก๋ในวันฝนตก ผลิตที่ประเทศอิตาลี ทำจากหนังแกะสีขาวบนพื้นรองเท้ายางแบบมีร่อง หน้ารองเท้ามนเพรียวบาง ยกระดับลุคประจำวันได้ตามอารมณ์

11. Louis Vuitton ‘Archlight’ sneaker boots
รองเท้าบูตหุ้มข้อ ‘Archlight’ ของ Louis Vuitton เป็นหนึ่งในคอลเลคชั่น Rain ซึ่ง Louis Vuitton ได้หยิบเอาความเป็นเอกลักษณ์ของรองเท้าผ้าใบ Archlight กลับมาสร้างความประทับใจอีกครั้งในรุ่นกันน้ำ วัสดุทำจากยางสีเขียวกากี ให้ลุคเท่แบบชิคๆ สไตล์สตรีตแวร์อย่างแท้จริง

12. Bottega Veneta ‘Puddle’ boots
รองเท้า “Puddle” คือคำตอบของแฟชั่นชั้นสูงของ Bottega Veneta สำหรับรองเท้าบูต Wellington แบบคลาสสิก ผู้อำนวยการสร้าง Daniel Lee มีความสามารถพิเศษในการทำรองเท้าให้โดดเด่น และคู่นี้โดดเด่นอย่างยิ่งยืนด้วยปลายเท้าที่โค้งมนเทอะทะทำจากโพลิเมอร์ที่ย่อยสลายได้ จึงให้น้ำหนักเบาและดึงง่าย

FASHION INSIDER