BeautyBest BuyGrooming Best Buy

GROOMING : BEST BUY
ไอเทมเด็ดสำหรับผู้ชายจาก 5 แบรนด์ดัง
เสริมผิวหน้าให้หล่อใส ห่างไกลสิว!

By 9 September 2021 No Comments

PHOTOGRAPHY : COURTESY OF BRANDS

“สิว” คำสั้นๆ เพียงคำเดียวแต่อาจทำให้จิตตกได้ไม่น้อย และไม่เพียงแต่ผู้หญิงเท่านั้นที่เป็นกังวลในเรื่องของความเนียนใสบนใบหน้า ผู้ชายเองก็ให้ความใส่ใจในเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน  เพราะแท้จริงแล้วการเกิดสิวนั้นมักพบในผู้ชายมากกว่าผู้หญิง เนื่องจากมีต่อมไขมันที่ทำหน้าที่ผลิตไขมัน Sebum ซึ่งสามารถถูกกระตุ้นให้ทำงานมากขึ้นได้ด้วยฮอร์โมนเพศชายที่เรียกว่า Androgen  นั่นเอง โดยจะทำการผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมามากกว่าผู้หญิง ส่งผลให้ผู้ชายหน้ามันได้ง่ายกว่า ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ก่อให้เกิดสิว นอกจากนี้กิจกรรมในชีวิตประจำวันต่างๆ ของผู้ชาย ล้วนเป็นตัวกระตุ้นให้เกิดสิวอักเสบได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายกลางแจ้ง การดื่มแอลกอฮอล์ หรือการนอนหลับพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ รวมไปถึงละเลยการดูแลและบำรุงผิวหน้า เป็นต้น

ก่อนที่จะไปทำความรู้จักกับไอเทมเด็ดจาก 5 แบรนด์ดัง  Power ขอแนะนำเคล็ดลับเบื้องต้นที่สามารถเริ่มทำได้เลยทันที เพื่อเป็นการดูแลใบหน้าของเราให้หล่อใส ห่างไกลจากสิวอันไม่พึงประสงค์ พร้อมเรียกความมั่นใจให้กลับมาอีกครั้ง!

1. ให้ความสำคัญกับเรื่องของการทำความสะอาด

โดยการล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง เช้า – เย็น ด้วยผลิตภัณฑ์ที่ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึก และมีคุณสมบัติช่วยสลายความมันและสิ่งอุดตัน เพื่อกำจัดสิ่งสกปรกและมลภาวะที่ตกค้างบนใบหน้า

2. ใส่ใจกับการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้า

ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ เนื่องจากมีส่วนประกอบและคุณสมบัติต่างๆ ที่เหมาะสมกับผิวหน้าของผู้ชาย และมีประสิทธิภาพในการดูแลและช่วยบำรุง รวมไปถึงสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุดมากกว่าการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตออกมาสำหรับผู้หญิง และควรหาเวลาสำหรับการมาสก์หน้าอย่างน้อยสัปดาห์ละหนึ่งครั้ง ไม่ว่าจะเป็นการเลือกแบบ Mask Sheet หรือ Sleeping Mask ก็ได้ โดยเลือกมาสก์ที่มีคุณสมบัติช่วยลดความมัน หรือลดอาการอักเสบของสิว และช่วยบำรุงให้ผิวหน้ากลับมาแข็งแรง เนียนใสอีกครั้ง

3. ไม่ละเลยที่จะใช้ครีมกันแดด

แสงแดดตัวการร้ายที่ทำลายผิวหน้าอย่างคาดไม่ถึง ไม่เพียงแต่จะทำให้ใบหน้าหมองคล้ำเท่านั้น แต่ยังทำลายไปถึงเซลล์ผิว ส่งผลให้ผิวหน้าอ่อนแอลง อีกทั้งรังสียูวีในแสงแดดยังเป็นตัวกระตุ้นให้ต่อมไขมันใต้ผิวหนังผลิตน้ำมันออกมามากกว่าปกติ เพื่อเป็นการเคลือบผิวไว้ขณะที่ต้องต่อสู้กับแสงแดด ซึ่งน้ำมันส่วนเกินเหล่านี้ก่อให้เกิดการอุดตันของสิ่งสกปรกต่างๆ ที่ตกค้างบนใบหน้าและรูขุมขน อันเป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิว ดังนั้นเราจึงควรใช้ครีมกันแดดก่อนออกนอกบ้าน หรือก่อนทำกิจกรรมที่ต้องปะทะกับแสงแดดอย่างสม่ำเสมอ โดยเลือกใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดที่ผลิตออกมาสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ และมีค่า SPF 30 ขึ้นไป แต่หากใครมีความจำเป็นต้องทำงานอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์นานๆ แม้จะไม่ได้ออกไปไหน การใช้ครีมกันแดดก็ยังนับว่าสมควรอย่างยิ่ง เพราะแสงสีฟ้าจากหน้าจอเหล่านั้นก็ร้ายกาจได้ไม่แพ้กันเลยทีเดียว

LAB SERIES

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว และควบคุมความมันส่วนเกิน
LAB SERIES Multi-Action Face Wash SHOP NOW

มอยส์เจอไรเซอร์ควบคุมความมันและช่วยซ่อมแซมผิวให้แข็งแรง
LAB SERIES Pro Ls All-In-One Face Treatment SHOP NOW

111 SKIN

บูสเตอร์ป้องกันสิวและการอักเสบ
111 SKIN 3 Phase Anti Blemish Booster SHOP NOW

มาสก์รับมือกับปัญหาสิวอย่างตรงจุด
111SKIN Anti Blemish Bio Cellulose Facial Mask SHOP NOW

LANEIGE

มาสก์เพื่อการฟื้นฟูให้ผิวกลับมาแข็งแรงและทนต่อการระคายเคือง
LANEIGE Cica Sleeping Mask SHOP NOW

LANEIGE

มาสก์เพื่อการฟื้นฟูให้ผิวกลับมาแข็งแรงและทนต่อการระคายเคือง
LANEIGE Cica Sleeping Mask SHOP NOW

CLARINS

มอยส์เจอไรเซอร์เจลเย็น ช่วยผ่อนคลายผิวจากความเหนื่อยล้าและความเครียด
CLARINS MEN Energizing Gel SHOP NOW

ผลิตภัณฑ์ปกป้องผิวจากแสงแดดและมลภาวะ
CLARINS MEN UV Plus SPF 50 / PA+++ SHOP NOW

BIOTHERM HOMME

มอยส์เจอไรเซอร์ช่วยดูดซับความมัน ให้ผิวแมตต์ได้ตลอดทั้งวัน
BIOTHERM HOMME T-Pur Anti-Oil And Shine Moisturizer Gel Jumbo SHOP NOW

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว และช่วยลดความมันบนใบหน้า
BIOTHERM HOMME T-Pur Anti-Oil And Shine Bi-Phase Lotion SHOP NOW

ข้อแนะนำ:
เมื่อสิวเกิดขึ้นบนใบหน้าแล้ว ห้ามแกะหรือบีบสิวด้วยตนเองอย่างเด็ดขาด เนื่องจากอาจจะทำให้เกิดอาการอักเสบ เกิดรอยแดง รอยดำ หรือหลุมสิวได้ หรือในบางกรณีเราสามารถเลือกใช้ยาในกลุ่มวิตามินเอ หรือกรดที่ช่วยผลัดเซลล์ โดยแต้มเฉพาะจุดที่เกิดสิวเท่านั้น เพื่อช่วยให้สิวหลุดลอกออกไปได้ แต่ควรใช้อย่างระมัดระวัง เพราะในยากลุ่มเหล่านี้จะทำให้ผิวไวต่อแสงมากยิ่งขึ้น ทางที่ดีควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนใช้จะดีกว่า

GROOMING : BEST BUY