Food & DrinksLifestyle

FOOD & DRINKS
กินสนุกกับสตรีตฟู้ดร้านดังทั่วไทย
ยกมาไว้ที่ THAI TASTE HUB @ PHUKET

By 3 December 2021 No Comments

ในเมื่อกองทัพยังต้องเดินด้วยท้อง แล้วไฉนนักเดินทางสายช้อปนักชิมอย่างเราจะมองข้ามได้ ในเมื่อมีอาหารรสเด็ดเจ้าดังมาวางยั่วน้ำลายอยู่ตรงหน้าเกือบ 20 ร้าน เรียกได้ว่างานนี้กินสนุก ไม่ต้องเสียเวลาตระเวนหากันให้เหนื่อย วันนี้ Power เลยขออาสาพามาเซอร์เวย์แหล่งรวมสตรีตฟู้ดร้านดังที่ ไทย เทสต์ ฮับ คิง เพาเวอร์ ภูเก็ต กันสักหน่อย ว่ามีร้านไหนที่พร้อมจะให้เหล่านักเดินทางได้ไปฝากท้องกัน ก่อนที่จะไปเผาผลาญแคลอรีต่อด้วยการกระหน่ำช้อปปิ้งกันให้หนำใจ ในงาน KING POWER HOLIDAY CHECK-IN เช็กอินความสุข ช้อปสนั่น กินสนุก รับวันหยุดยาว กิจกรรมส่งความสุขท้ายปีที่ คิง เพาเวอร์ ภูเก็ต วันที่ 2-12 ธันวาคมนี้

เริ่มกันที่อาหารสตรีตฟู้ดเจ้าดังระดับตำนานที่หลายๆ คนอาจเคยได้ยินชื่อ แต่ยังไม่มีโอกาสได้ชิม วันนี้โอกาสนั้นมาถึงแล้ว ไม่ต้องเสียเวลาไปต่อคิวยาวกันถึงกรุงเทพฯ เพราะไทย เทสต์ ฮับ คิง เพาเวอร์ ภูเก็ต ยกสารพัดร้านดังมาให้คุณกันถึงที่นี่ ด้วยความอร่อยระดับห้ามพลาดกันเลยทีเดียว

ผัดไทยไฟทะลุ

ร้านผัดไทยเจ้าดังแห่งถนนดินสอ โดยเชฟแอนดี้ ยังเอกสกุล หรือ Chef Andy Yang เชฟระดับมิชลินชาวไทยจากร้านอาหารในมหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ต้องการจะยกระดับเมนูสตรีตฟู้ดเอกลักษณ์ของไทยจานนี้ให้โดดเด่นยิ่งขึ้น ด้วยเทคนิคการผัดที่ใช้ไฟแรงลุกท่วมกระทะสมกับชื่อร้าน ทำให้ได้รสชาติเข้มข้นที่ซึมเข้าถึงเนื้อ เมนูเด็ดคือ ผัดไทยไฟทะลุหมูย่าง และผัดไทยกุ้งสดที่กรอบตั้งแต่หัวจรดหาง จัดว่าเด็ดทั้งเส้นที่เหนียวนุ่มและเครื่องเคราหอมน่ารับประทาน รสชาติจัดจ้านถูกปากคนรักผัดไทย

ละมัย หอยทอดเยาวราช

ร้านดังจากย่านเยาวราชที่ขนความอร่อยมาให้ได้ชิมกันถึงภูเก็ต ไม่ว่าจะเป็นเมนูซิกเนเชอร์ที่ห้ามพลาดอย่าง หอยทอดเสิร์ฟมาในกระทะร้อน เพื่อคงรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์และความกรอบของหอยทอดไว้ไม่ให้ตกหล่น อาจเลือกเป็นหอยนางรมทอดหรือทะเลทอดก็อร่อยไม่แพ้กัน เสริมทัพด้วยออส่วนหอยนางรมที่เท็กซ์เจอร์ความกรอบอาจจะลดดีกรีลง ให้เวอร์ชันกรอบนอกแต่นุ่มใน อร่อยไปอีกแบบ ทุกเมนูทางร้านคัดสรรวัตถุดิบมาเป็นอย่างดีจากแหล่งธรรมชาติระดับคุณภาพ รวมถึงสูตรแป้งที่ไม่เหมือนใคร สืบทอดกันมายาวนานถึง 50 ปี

ธีรชัยไก่ย่าง

ร้านไก่ย่างสีเหลืองหนังกรอบชื่อดังจากหมู่บ้านบางตาล อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี ที่เปิดให้บริการมากว่า 50 ปี เชื่อมั่นในความอร่อยที่ผ่านการคัดสรรเนื้อไก่คุณภาพดี หมักเครื่องเทศจนหอม นำมาย่างบนเตาที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ สำหรับเมนูแนะนำ ได้แก่ ไก่ย่าง น่องติดสะโพกไก่ ส้มตำไทย ลาบหมู และต้มแซ่บกระดูกหมู พร้อมให้ทุกท่านได้ลิ้มรสความอร่อยแล้ววันนี้ที่ ไทย เทสต์ ฮับ คิง เพาเวอร์ ภูเก็ต

สว่างบะหมี่ก้ามปู

ร้านบะหมี่ก้ามปูสไตล์กวางตุ้งที่เป็นตำนานมากว่า 50 ปี จากรุ่นสู่รุ่น ทุกองค์ประกอบที่ใส่มาในชามผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดี เริ่มจากก้ามปูเนื้อชิ้นใหญ่สดๆ บะหมี่เส้นเหนียวนุ่มที่เน้นใส่ไข่มากเป็นพิเศษ เกี๊ยวกุ้งแท้ หมูย่างซีอิ๊วที่ย่างด้วยถ่าน และน้ำซุปกระดูกหมูที่เคี่ยวนานกว่า 5 ชั่วโมงจนเข้มข้น สำหรับเมนูแนะนำ ได้แก่ บะหมี่ก้ามปู หมูแดง หมูกรอบ เนื้อปู เกี๊ยวหมูแดง หมูกรอบ เนื้อปู

กะเพราหม่อมแม่

จากเมนูประจำบ้านที่คุณยายและคุณแม่ทำให้รับประทานในครอบครัวมาตั้งแต่เล็กจนโต จนเป็นเมนูโปรด สู่การส่งต่อความอร่อยอันแสนพิถีพิถันที่ชวนให้คิดถึงบ้าน หารับประทานที่ไหนก็ไม่เหมือน ด้วยการคัดสรรส่วนผสมแบบปลอดสารเคมี ไม่ว่าจะเป็นกะเพราออร์แกนิกจากสวนที่บ้าน และวัตถุดิบอื่นๆ ที่ใช้แนวทางเกษตรอินทรีย์วิถีไทย ปรุงรสจนออกมาเป็นจานโปรดรสชาติถึงใจ จัดจ้านด้วยเครื่องโขลกสูตรของทางร้าน ผัดถึงไฟจนแห้งเข้ากัน พร้อมเลือกระดับความเผ็ดได้ตามต้องการ เมนูแนะนำคือ กะเพราเนื้อวากิวออสเตรเลีย ข้าวหมูออร์แกนิกทอดสูตรคุณยาย

Mayrai by ChefTon

ร้านอาหารชื่อดัง ริมถนนวิทยุ ร้านตกแต่งสไตล์วินเทจร่วมสมัย บรรยากาศชิลๆ โดยเชฟต้น-ธิติฏฐ์ ทัศนาขจร ที่ได้นำเอาอาหารไทยจานถนัดอย่าง ข้าวซอยเนื้อวัวที่ตุ๋นจนเปื่อย ท็อปปิ้งด้วยเนื้อวัวสไลซ์บางๆ ที่มาในชามหินร้อน รับรองความอร่อยไม่ซ้ำใคร

ก๋วยเตี๋ยวเรือแม่มาลี

ก๋วยเตี๋ยวเรือแม่มาลี ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเจ้าของร้านที่ต้องการให้ลูกค้าได้ลิ้มลองก๋วยเตี๋ยวเรือรสเด็ด จัดจ้านด้วยเครื่องปรุงที่บรรจงใส่ลงไปในน้ำซุปหอม เข้มข้น สูตรลับเฉพาะของร้าน ประกอบกับความพิถีพิถันในการเลือกวัตถุดิบคุณภาพดี สดใหม่ นำมาตุ๋นและเคี่ยว จนได้รสสัมผัสนุ่มละมุนลิ้น แบบไม่ต้องปรุงเพิ่มก็อร่อยกลมกล่อมลงตัว โดนใจคนรักก๋วยเตี๋ยวเรือเต็มๆ

ป้าณีลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์

ตำนานความความอร่อยของ “ป้าณีลูกชิ้นยืนกินบุรีรัมย์” ร้านเก่าแก่ประจำหน้าสถานีรถไฟบุรีรัมย์ (ซึ่งเดิมตั้งอยู่ที่ตลาดโพธิพัฒนา หอนาฬิกา) ด้วยความใส่ใจในทุกขั้นตอนการผลิตด้วยตัวเอง จึงทำให้ลูกชิ้นมีรสชาติอร่อยไม่เหมือนใคร เมื่อรับประทานคู่กับ “น้ำจิ้มพริกเผาสูตรต้นตำรับ” ที่การันตีความอร่อยด้วยรางวัลน้ำจิ้มยอดเยี่ยมชนะเลิศจากการประกวดลูกชิ้นยืนกินชิงแชมป์โลก 2 ปีซ้อน ในปี พ.ศ. 2561 และ 2562 ก็พร้อมให้ความฟินสไตล์ยืนกิน ใครได้กินเป็นต้องติดใจ

เอี๊ยงออเฮ่าชือ

ร้านของหวานเจ้าดังจากเยาวราช ที่สร้างตำนานความอร่อยไม่เป็นสองรองใครมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2525 ด้วยสูตรจากฮ่องกงที่ผ่านการปรับรสชาติให้กลายเป็นสูตรเฉพาะของทางร้านจนถูกปากคนไทย เด็กๆ กินแล้วชอบ ผู้ใหญ่กินแล้วใช่ โดยเฉพาะน้ำเชื่อมที่มีรสชาติไม่เหมือนใคร เพราะใช้น้ำผลไม้ตุ๋นกับเครื่องยาจีน จนได้กลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์และรสชาติไม่รู้ลืม เมนูแนะนำที่ไม่อยากให้พลาด ได้แก่ บัวลอยน้ำขิงที่รับประกันรสชาติเผ็ดร้อนเข้มข้น ลูกลานนมสดเมนูมากคุณประโยชน์จากวัตถุดิบหายาก เช็งทึงต้นตำรับ เต้าทึงโบ๊ยเกี้ย ทับทิมกรอบทรงเครื่อง และสาคูแคนตาลูป

ส่วนใครที่ชื่นชอบความจัดจ้านสไตล์อาหารใต้ ติดใจของดีเมืองภูเก็ต-พังงา ไทย เทสต์ ฮับ คิง เพาเวอร์ ภูเก็ต ก็ได้รวบรวมสตรีตฟู้ดเจ้าเด็ดร้านดังของภาคใต้ ที่พร้อมมาเสิร์ฟให้ทุกคนได้อิ่มอร่อยในที่เดียว แบบไม่ต้องตระเวนทั่วเมืองเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น

หมี่สะปำคุณยายเจียร

สุดยอดบะหมี่ฮกเกี้ยน ร้านอาหารระดับตำนานที่เป็นที่รู้จักของคนภูเก็ตและนักท่องเที่ยวมากว่า 70 ปี ซึ่งได้สืบสานส่งต่อสูตรอาหารที่มีรากเหง้าจีนฮกเกี้ยนผสมผสานกับความจัดจ้านของอาหารปักษ์ใต้ ด้วยความสดของวัตถุดิบที่หาได้ในพื้นที่ และสูตรการผัดที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้ได้หมี่ผัดน้ำขลุกขลิกที่มีรสชาติอร่อยกลมกล่อม จนเกิดการบอกต่อในวงกว้าง อร่อยขึ้นชื่อเสียจนใครต่อใครต่างพูดว่า “ไปกินผัดหมี่ที่สะปำ” การันตีด้วยรางวัลต่างๆ มากมาย เช่น ร้านอาหารที่อยู่ในการแนะนำมิชลินไกด์ ปี 2020 และ มิชลินไกด์ ปี 2021 ThaiSelect ประเภท Unique ปี 2018 – 2021 รางวัล Phuket Brand เมนูแนะนำ ได้แก่ หมี่สะปำ ลูกชิ้นปลาลวกจิ้ม หมี่หุ้นกระดูกหมูตุ๋นยาจีน

โกเบ๊นซ์ ข้าวต้มแห้งภูเก็ต

ร้านเด็ดเจ้าดัง เจ้าของสูตรเกาเหลา – ข้าวต้มแห้งภูเก็ต ที่ใครได้ชิมเป็นต้องติดใจ ทำให้มีลูกค้าแวะเวียนกันมาอยู่ตลอด ทั้งคนในภูเก็ต นักท่องเที่ยว และชาวต่างชาติ เรียกได้ว่าต่อคิวยาวจนล้นหน้าร้านกันเลยทีเดียว เมนูเด็ดต้องยกให้ “ข้าวต้มแห้ง” นั่นก็คือ ข้าวสวยราดน้ำซุปพอขลุกขลิก ใส่หมูสับปั้นเป็นก้อน หมูกรอบ และเครื่องในหมู โรยหน้าด้วยต้นหอมและกระเทียวเจียวกรอบหอมกรุ่น เสิร์ฟพร้อมน้ำซุปรสเด็ดขั้นเทพรับประกันความฟิน

ฮกกี่เหลา

ร้านอาหารเก่าแก่สไตล์ไทย-จีน เปิดมาแล้วเป็นเวลา 30 ปี ปัจจุบันได้ MICHELIN Guide Thailand 2021 ประเภท New Bib Gourmand Selection จุดเด่นของทางร้านคือ รสชาติของอาหารที่อร่อยจนต้องบอกต่อ อีกทั้งราคายังไม่แพง เมนูแนะนำ ได้แก่ ไก่บ้านแป๊ะซะ ปลากะพงผัดพริกสด ก๋วยเตี๋ยวหลอดปู หมูอบผักแห้งจีน แฮ่กึ้น และไส้กรอกกุ้งสด

บะหมี่ตลาดขวางพังงา (สาขาภูเก็ต)

ร้านบะหมี่ฉบับจีนกวางตุ้งที่สานต่อกันมาตั้งแต่สมัยอากง จากสูตรลับเฉพาะที่สืบต่อกันมารุ่นสู่รุ่น ทำให้เส้นบะหมี่ทำเองของทางร้านเหนียวนุ่มและอร่อยไม่เหมือนใคร เสิร์ฟพร้อมหมูแดงและซี่โครงหมูตุ๋นจากสูตรเฉพาะที่ผ่านการเคี่ยวและตุ๋นอย่างพิถีพิถัน ทำให้ได้หมูแดงและซี่โครงหมูตุ๋นที่อร่อย ให้รสชาติกลมกล่อมอย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จึงทำให้เมนูนี้กลายเป็นจานโปรดของใครหลายๆ คนได้ไม่ยาก

ขนมจีนจี้ลิ่ว

ด้วยขนมจีนเป็นอาหารที่นิยมในหมู่คนทางภาคใต้ที่สามารถรับประทานได้ทุกช่วงเวลา และจี้ลิ่วก็เป็นอีกหนึ่งครอบครัวที่ชอบรับประทานขนมจีนมาก และพร้อมจะแบ่งปันความอร่อยด้วยการเปิดร้านขนมจีนในแบบที่ชอบ ยิ่งเมื่อได้รับประทานแนมกับผักสดหลากหลายชนิดที่มีสรรพคุณทางยามากมาย ซึ่งลูกค้าสามารถตักรับประทานได้ตามสะดวก ยิ่งทำให้เป็นมื้ออร่อยที่ควรค่าแก่การดูแลสุขภาพ จุดเด่นของร้านอยู่ที่ผักสดใหม่ ปลอดสารเคมี ที่ใส่ใจดูแลด้วยการใช้ปุ๋ยอินทรีย์ทั้งหมด และที่สำคัญทางร้านจะไม่มีการนำผักมาวนใช้ซ้ำอย่างเด็ดขาด

สะเต๊ะเมืองพังงา คุณทิพย์

กว่า 46 ปี ที่ร้านขายสะเต๊ะเล็กๆ ที่บ้านชายค่ายเมืองพังงามุ่งมั่นและตั้งใจที่จะทำสะเต๊ะอร่อยๆ ให้ผู้คนได้ลิ้มลอง ผ่านกระบวนการสุดพิถีพิถันในการคัดเลือกวัตถุดิบเพื่ออาหารที่มีคุณภาพ ทำให้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าที่มาเยี่ยมเยือนเสมอ และได้รับเลือกให้เป็นรายการอาหารพิเศษเป็นประจำสำหรับต้อนรับบุคคลสำคัญที่มาเยี่ยมเยือนจังหวัดพังงา และจังหวัดใกล้เคียง จนกลายเป็นสัญลักษณ์หนึ่งของจังหวัดพังงา

โลบะบางเหนียว สูตรดั้งเดิม

จากร้านรถเข็นธรรมดาสู่ “โลบะ บางเหนียว” ตำนานอาหารเมืองภูเก็ต เจ้าของรางวัลระดับโลก Michelin plate 2019-2021 มีจุดเด่นอยู่ที่รสชาติและคุณภาพที่คงไว้ให้เหมือนกับรุ่นแรกที่ทำ ซึ่งทางร้านให้ความสำคัญกับรสชาติอาหารและคุณภาพ ความสะอาดเป็นหลักสำคัญ โดยคงความโบราณอันเป็นเอกลักษณ์ของรสชาติของรุ่นที่ 1 ไว้ได้อย่างครบถ้วน เมนูแนะนำ ได้แก่ โลบะ เกี้ยน เต้ากั้ว และแฮ่จี่

และทั้งหมดนี้คือความอิ่มเอมที่เหล่านักเดินทางจะได้อิ่มอร่อยไปกับสตรีตฟู้ดระดับตำนานจากทั่วประเทศ ที่ไทย เทสต์ ฮับ คิง เพาเวอร์ ภูเก็ต ได้คัดสรรมารวมไว้ในที่เดียว พร้อมเสิร์ฟความอร่อยกันตั้งแต่วันนี้ถึง 12 ธันวาคมนี้เท่านั้น ในงาน KING POWER HOLIDAY CHECK-IN เช็กอินความสุข ช้อปสนั่น กินสนุก รับวันหยุดยาว ที่ คิง เพาเวอร์ ภูเก็ต

บอกเลยว่างานนี้เหล่านักกินนักชิมทั้งหลายต้องห้ามพลาด!

FOOD & DRINKS