DestinationLifestyle

DESTINATION
10 ประเทศยอดนิยมเที่ยวแบบปลอดภัย
ไม่ต้องกักตัว

By 5 November 2021 No Comments

ฉีดวัคซีน COVID-19 แล้วเที่ยวได้

หลังจากที่อดทนเงียบเหงากันอยู่นาน เพราะสถานการณ์โรคระบาดที่ทำให้ได้รับผลกระทบกันไปทั่วโลก มาถึงวันนี้เชื่อว่าหลายๆ คนคงคิดถึงบรรยากาศการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศกันอยู่ไม่น้อย เมื่อสถานการณ์การแพร่ระบาดเริ่มดีขึ้นในหลายๆ ประเทศและตัดสินใจเปิดรับนักท่องเที่ยวที่ได้รับวัคซีนครบโดสอีกครั้ง เหล่านักเดินทางที่ลุ้นกันแบบที่เรียกว่าแทบจะนับวันรอก็เริ่มยิ้มได้ เตรียมหาข้อมูลวางแผนการเดินทางกันยกใหญ่ วันนี้ Power จึงอยากมาแชร์ลิสต์ 10 ประเทศที่คุณสามารถเดินทางไปเที่ยวได้แล้วแบบปลอดภัย ไม่ต้องกักตัว เพียงแต่ต้องเตรียมความพร้อมของตัวเองให้ไม่ตกหล่น คำนึงถึงความปลอดภัยทั้งกับตนเองและผู้อื่น และที่สำคัญต้องฉีดวัคซีนครบแล้วทั้ง 2 เข็ม ซึ่งจะมีประเทศอะไรบ้างนั้นไปดูพร้อมๆ กันได้เลย

1. ไอร์แลนด์ (Ireland)

และนี่คือประเทศที่ครองแชมป์ในเรื่องของการจัดการโควิดได้ดีที่สุดจากการจัดอันดับของ Bloomberg ไอร์แลนด์ ประเทศที่เป็นเกาะเล็กๆ แต่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนานและเต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็น อุทยานแห่งชาติคิลลาร์นี ปราสาทหินแคเชล ปราสาทดันลูซ หน้าผาโมเฮอร์ จัตุรัส Eyre Square และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมายที่พร้อมให้คุณเดินทางไปสัมผัสได้อย่างปลอดภัย

โดยนักเดินทางที่จะสามารถเข้ามาท่องเที่ยวที่ไอร์แลนด์ได้แบบไม่ต้องกักตัวเพิ่มเติมนั้น ต้องได้รับวัคซีนป้องกัน COVID-19 แบบครบโดสตามที่ได้รับการรับรองโดย European Medicines Agency (EMA) หรืออาจมีเอกสารเพิ่มเติมอย่างเอกสารยืนยันการฟื้นตัวแบบสมบูรณ์ในกรณีที่เคยได้รับเชื้อ COVID-19 มาก่อน ไม่เกิน 180 วัน หรือมีผลตรวจ RT-PCR ที่เป็นลบ ออกไม่เกิน 72 ชั่วโมง ก่อนออกเดินทาง เพื่อความมั่นใจในการเดินทาง

ศึกษาข้อกำหนดการเดินทางเพิ่มเติม คลิก

2. สเปน (Spain)

อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่รักษามาตรฐานด้านการจัดการโควิดได้ดี ใครที่กำลังคิดถึงความสวยงามของสถาปัตยกรรมและความยิ่งใหญ่อลังการในงานออกแบบที่โดดเด่นสะดุดตา เราเชื่อว่าหนึ่งในนั้นต้องมี สเปน ซึ่งเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย ทั้งในแง่ของสถาปัตยกรรมอันเก่าแก่ พิพิธภัณฑ์อันน่าทึ่ง และธรรมชาติที่งดงาม ไม่ว่าจะเป็น Plaza Mayor จุดเช็กอินอันเป็นไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาดเมื่อเดินทางมาถึงมาดริด ความโอ่อ่าสง่างามของมหาวิหารบาเลนเซีย ที่โดดเด่นด้วยเอกลักษณ์ของงานศิลปะแบบนีโอ-คลาสสิก โกทิก บาโรก เพลิดเพลินไปกับการชื่นชมมรดกโลกที่ Alhambra งานศิลป์ชั้นยอดของชาวมัวร์ ชมความยิ่งใหญ่อลังการของพิพิธภัณฑ์ใจกลางเมืองบาเลนเซียที่ The City of the Arts and Sciences หรือ ตื่นตาตื่นใจไปกับ Gran Canaria Islands ที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์แบบผสมผสานทั้งทะเล ทะเลทราย ไร่องุ่น และภูเขาไฟที่ดับแล้ว นอกจากนี้ยังมีอีกหลากหลายสถานที่ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์แบบเฉพาะตัวอีกมากมายที่พร้อมจะทำให้คุณหลงรักได้ไม่ยาก

สำหรับนักเดินทางที่จะเข้ามาท่องเที่ยวที่สเปนได้แบบไม่ต้องกักตัวเพิ่มเติมนั้น ต้องได้รับวัคซีนป้องกัน COVID-19 แบบครบโดสตามที่ได้รับการรับรองโดย European Medicines Agency (EMA) หรือได้รับอนุญาตให้ใช้ในกรณีฉุกเฉินโดยองค์การอนามัยโลก (​WHO)

ศึกษาข้อกำหนดการเดินทางเพิ่มเติม คลิก

3. สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (UAE)

นครดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เมืองอภิมหาเศรษฐีที่ใครๆ ต่างก็อยากไปเยือนสักครั้งแห่งนี้ นอกจากจะขึ้นชื่อในเรื่องของความหรูหราล้ำสมัยแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ตึก Burj Khalifa อันสูงตระหง่านใจกลางดูไบ, พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Dubai Mall Aquarium ที่ใหญ่ที่สุดในโลก หรือหากอยากขี่อูฐหรือขับรถจี๊ปซาฟารีตะลุยทะเลทรายก็สามารถทำได้เช่นกัน ซึ่งทางการดูไบได้เปิดรับนักท่องเที่ยวเพื่อการท่องเที่ยวแบบปลอดภัย มั่นใจได้กับมาตรการการจัดการโควิดที่ติดท็อป 5 ทั้งจากการจัดอันดับของ Bloomberg และ Nikkei

สำหรับนักเดินทางที่ต้องการไปเยือนดูไบแบบไม่ต้องกักตัวเพิ่มเติมนั้น ต้องได้รับวัคซีนป้องกัน COVID-19 ที่ได้รับการยอมรับแบบครบโดส และต้องมีหลักฐานผลตรวจ COVID-19 แบบ RT-PCR ที่เป็นลบ โดยมีการตรวจภายใน 48 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง

ศึกษาข้อกำหนดการเดินทางเพิ่มเติม คลิก

4. เดนมาร์ก (Denmark)

อีกหนึ่งประเทศปลอดภัยน่าเที่ยวบนคาบสมุทรจัตแลนด์ ที่โอบล้อมไปด้วยน้ำทะเลสีสวย ที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามมากมายอย่าง เดนมาร์ก จุดหมายปลายทางสำหรับนักท่องเที่ยวสายเทพนิยาย ที่ชื่นชอบการถูกโอบล้อมไปด้วยบรรยากาศธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรมอันงดงาม ที่ผสมผสานวิถีชีวิตที่หลากหลายแต่กลับมีความเข้ากันได้อย่างลงตัว ต้องไม่พลาดเมืองต้องมนตร์อย่าง โคเปนเฮเกน เมืองหลวงของเดนมาร์ก ที่ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นเมืองในเทพนิยาย อันเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวโดนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Amalienborg Palace พระราชวังฤดูหนาวสุดอลังการ ความงดงามของสถาปัตยกรรมร็อกโคโค Rosenborg Palace พระราชวังเก่าแก่ ความงดงามในแบบดัตช์เรอเนสซองซ์ City Hall Square จุดเช็กอินยอดนิยมเพื่อยืนยันการมาถึง น้ำตกมูลาฟอสเซอร์ โบสถ์หินโบราณแมกนาส หรือเมืองตอร์ชาฟน์ ที่คนชอบบ้านริมทะเลต้องร้องว้าว เป็นต้น

สำหรับนักเดินทางที่ต้องการไปเยือนเดนมาร์กโดยไม่ต้องกักตัวเพิ่มเติมนั้น ต้องได้รับวัคซีนครบโดสและผ่านการรับรองจาก European Medicines Agency (EMA) เท่านั้น และอาจต้องแสดงใบรับรองแพทย์ หรือผลตรวจเชื้อ COVID-19 แบบ RT-PCR ที่เป็นลบ โดยมีการตรวจภายใน 72 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง

ศึกษาข้อกำหนดการเดินทางเพิ่มเติม คลิก

5. สวิตเซอร์แลนด์ (Switzerland)

อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางยอดนิยมที่ต้องมีในลิสต์ของเหล่านักเดินทาง ด้วยความสวยงามทางธรรมชาติที่มาพร้อมอากาศบริสุทธิ์ของ สวิตเซอร์แลนด์ นั้นคือของจริง ใครที่อยากสัมผัสธรรมชาติที่เต็มไปด้วยวิวทัศนียภาพที่สวยงามอลังการ ไม่ว่าจะเป็น Jungfraujoch มรดกโลกอันเป็นจุดที่สูงสุดในยุโรป Lauterbrunnen เมืองเล็กๆ อันแสนสงบกลางหุบเขาลึก Fribourg เมืองเก่าแก่ที่อยู่ระหว่างทางไปโลซานน์ หรือ Zermatt เมืองเล็กๆ ที่ยังคงอนุรักษ์ความเป็นชาวสวิสแบบดั้งเดิม จุดชมวิว Matterhorn ยอดเขาไฮไลต์ที่มีลักษณะเหมือนช็อกโกแลตสามเหลี่ยม Toblerone ยังคงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของสวิตเซอร์แลนด์ที่คุณไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

สำหรับนักเดินทางที่ต้องการไปเยือนสวิตเซอร์แลนด์โดยไม่ต้องกักตัวเพิ่มเติมนั้น ต้องได้รับวัคซีน COVID-19 ครบโดส ที่ได้รับอนุญาตให้ใช้ในกรณีฉุกเฉินโดยองค์การอนามัยโลก (WHO) และอาจต้องแสดงผลตรวจเชื้อ COVID-19 แบบ RT-PCR ที่เป็นลบ โดยมีการตรวจภายใน 48 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง หรือเอกสารทางการแพทย์ยืนยันการฟื้นตัวแบบสมบูรณ์ในกรณีที่เคยได้รับเชื้อ COVID-19 มาก่อน อย่างน้อย 10 วันและไม่เกิน 6 เดือนก่อนออกเดินทางตามกำหนด

ตรวจสอบสิทธิ์ในการเข้าประเทศทางออนไลน์ คลิก
ศึกษาข้อกำหนดการเดินทางเพิ่มเติม คลิก

6. ฝรั่งเศส (France)

แลนด์มาร์กยอดนิยมที่ต้องห้ามพลาด ฝรั่งเศส ประเทศที่ใครหลายคนใฝ่ฝันอยากที่จะเดินทางไปสัมผัสด้วยตนเองสักครั้ง ที่นี่นอกจากคุณจะได้สัมผัสบรรยากาศท่ามกลางความโรแมนติกแล้ว ยังได้ดื่มด่ำไปกับการเสพงานศิลป์ชื่อดังระดับโลก ไปพร้อมๆ กับความงดงามของสถาปัตยกรรมโดยรอบได้อย่างเต็มที่ และแลนด์มาร์กที่ไม่พลาดในการไปเช็กอินก็คือ หอไอเฟล สัญลักษณ์อันดับหนึ่งของฝรั่งเศสที่หากไม่ได้แวะไปสักหน่อยก็เหมือนมาไม่ถึงฝรั่งเศสนั่นเอง

สำหรับนักเดินทางที่ต้องการท่องเที่ยวที่ประเทศฝรั่งเศสโดยไม่ต้องกักตัว ต้องได้รับวัคซีนป้องกัน COVID-19 ที่ได้รับการรับรองจาก EMA ครบโดส และต้องแสดงบัตรผ่านปลอดเชื้อ (Pass Sanitaire) ที่ถูกต้องตามกฎหมาย เมื่อจะเข้าอาคารในร่มต่างๆ

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมลิงก์เพื่อดาวน์โหลดเอกสารสำคัญตามกำหนด คลิก

7. สวีเดน (Sweden)

ถือเป็นอีกหนึ่งประเทศขวัญใจนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ด้วยความดีงามที่พร้อมไปทุกด้าน ตั้งแต่สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์อันเก่าแก่ วิวธรรมชาติที่งดงาม ไปจนถึงแหล่งช้อปปิ้งทันสมัยที่พร้อมจะละลายทรัพย์เหล่านักเดินทางได้ไม่ยาก และหนึ่งเมืองที่ห้ามพลาดเมื่อคุณได้ไปเยือนก็คือ สตอกโฮล์ม เมืองหลวงของสวีเดน ที่มาพร้อมฉายาราชินีแห่งทะเลบอลติก ซึ่งบอกได้เลยว่าไม่เกินจริงเพราะขึ้นชื่อเรื่องความสวยงามเป็นอย่างมาก ที่สำคัญเมืองแห่งนี้ยังเปี่ยมไปด้วยความทันสมัยที่ยังหลงเหลือความเก่าแก่ด้านประวัติศาสตร์อันน่าค้นหาให้เราได้สัมผัสกัน

และเช่นกันหากนักเดินทางต้องการไปเยือนสวีเดนโดยไม่ต้องกักตัว ต้องได้รับการฉีดวัคซีน COVID-19 อันเป็นวัคซีนที่ได้รับการรับรองจาก WHO ครบโดส รวมถึงแสดงเอกสารใบรับรองทางการแพทย์ต่างๆ ตามขั้นตอน ซึ่งเป็นมาตรการที่คล้ายๆ กับประเทศอื่นในทวีปยุโรปนั่นเอง

ศึกษาข้อกำหนดการเดินทางเพิ่มเติมพร้อมเช็กสิทธิ์การเข้าประเทศ คลิก

8. ฟินแลนด์ (Finland)

อีกหนึ่งเดสทิเนชันสุดฟินสมกับความเป็น ฟินแลนด์ ประเทศที่ได้ชื่อว่ามีความสุขที่สุดในโลก ด้วยหลากหลายปัจจัยอย่าง ธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน สวัสดิการดูแลสุขภาพฟรี รวมถึงระบบการศึกษาที่ดีเยี่ยม สถานที่ท่องเที่ยวของฟินแลนด์เรียกได้ว่าสวยงามไม่แพ้ที่ใดในโลก ด้วยบรรยากาศท่ามกลางป่าเขาที่มีพื้นที่ป่าที่มากที่สุดในโลก และมีทะเลสาบที่มากถึง 190,000 แห่ง ที่สำคัญที่นี่ยังเป็นสวรรค์ของคนรักหิมะ ด้วยทางตอนเหนือของประเทศที่เรียกว่าแลปแลนด์นั้น มีอากาศหนาวจัดและหิมะปกคลุมอยู่แทบทุกเมือง เต็มไปด้วยกิจกรรมแบบชาวขั้วโลกเหนือให้ได้เล่นกันอีกมากมาย นอกจากนั้นฟินแลนด์ยังมีปรากฏการณ์พระอาทิตย์เที่ยงคืนให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชม พร้อมปรากฏการณ์แสงเหนือ Aurora Northern Light ที่สวยงามจับจิตจับใจ ซึ่งจะมีเฉพาะเขตขั้วโลกเหนือเท่านั้น

โดยนักเดินทางที่จะสามารถเข้ามาท่องเที่ยวที่ฟินแลนด์ได้แบบไม่ต้องกักตัวเพิ่มเติมนั้น ต้องได้รับวัคซีนครบโดสอย่างน้อย 14 วัน ก่อนเดินทาง โดยใช้วัคซีน COVID-19 ที่อนุมัติให้ใช้ในกรณีฉุกเฉินโดยองค์การอนามัยโลก (WHO)

ศึกษาข้อกำหนดการเดินทางเพิ่มเติม คลิก / คลิก

9. เกาหลีใต้ (South Korea)

เกาหลีใต้ จุดหมายปลายทางยอดฮิตที่เราเชื่อว่ามีนักเดินทางจำนวนไม่น้อยกำลังรอคอยการเดินทางเพื่อไปเยือน ซึ่งบอกเลยว่าใครที่กำลังคิดถึงกิมจิ อาหารเกาหลี วัฒนธรรมที่มีเอกลักษณ์ สถาปัตยกรรมที่เต็มไปด้วยเรื่องราวแห่งประวัติศาสตร์ และเหล่าไอดอลเคพ็อปที่ชื่นชอบ ได้เวลาของคุณแล้ว! เตรียมร่างกายและจิตใจให้พร้อมรับบรรยากาศที่แสนคิดถึงกันได้เลย เพื่อการท่องเที่ยวแบบปลอดภัยห่างไกลจากโควิด

สำหรับนักเดินทางที่ต้องการไปเยือนเกาหลีใต้โดยไม่ต้องกักตัว ต้องได้รับวัคซีนป้องกัน COVID-19 อันเป็นวัคซีนที่ได้รับการรับรองจาก WHO ครบโดส และอาจต้องมีผลตรวจ COVID-19 แบบ RT-PCR ที่เป็นลบ โดยมีการตรวจภายใน 72 ชั่วโมงก่อนออกเดินทาง และต้องทำเรื่องขอเอกสารออนไลน์ Republic of Korea Electronic Travel Permit (K-ETA) ล่วงหน้าเร็วที่สุดภายใน 24 ชั่วโมง ก่อนกำหนดออกเดินทาง

ศึกษาข้อกำหนดการเดินทางเพิ่มเติม คลิก

10. มอลตา (Malta)

ปิดท้ายด้วยประเทศที่จัดการโควิดได้ดีเป็นอันดับหนึ่งจากการจัดอันดับของ Nikkei อย่าง มอลตา ที่หลายๆ คนอาจมองว่าเป็นเพียงหมู่เกาะเล็กๆ ที่อยู่ทางตอนใต้ของยุโรป และน้อยคนนักที่มีโอกาสได้ไปสัมผัสหรือไปทำความรู้จักมักคุ้น ประเทศมอลตาจัดอยู่ในกลุ่มประเทศที่มีขนาดเล็กเป็นอันดับที่ 5 ของทวีปยุโรป เป็นประเทศที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนาน และอัดแน่นไปด้วยสถาปัตยกรรมแห่งอารยธรรมในดินแดนตะวันตก ไม่ว่าจะเป็น กรีก โรมัน อาหรับ ซิซิลี ฝรั่งเศส และอังกฤษ ที่คุณควรหาโอกาสไปสัมผัสด้วยตัวเองสักครั้ง ไม่ว่าจะเป็น Valletta เมืองหลวงของมอลตากับความยิ่งใหญ่ของกำแพงเมืองและป้อมปราการโบราณ โบสถ์ใหญ่เซนต์จอห์นกับศิลปะยุคบาโรกที่โดดเด่นที่สุด ชื่นชมความสวยงามของหมู่บ้านป๊อปอายในเมือง Mellieha รวมไปถึงเสน่ห์ของเมืองแห่งความเงียบอย่าง Mdina และอื่นๆ อีกมากมาย

สำหรับนักเดินทางที่ต้องการท่องเที่ยวที่มอลตาโดยไม่ต้องกักตัว ต้องได้รับวัคซีนป้องกัน COVID-19 ที่ได้รับการยอมรับแบบครบโดส และต้องกรอก “แบบฟอร์มประกาศการเดินทางด้านสาธารณสุข” ก่อนการเดินทางไปยังมอลตา

ดาวน์โหลดแบบฟอร์มประกาศการเดินทางออนไลน์ คลิก
ศึกษาข้อกำหนดการเดินทางเพิ่มเติม คลิก

และนี่เป็นเพียงลิสต์ส่วนหนึ่งของประเทศที่ได้ชื่อว่าจัดการโควิดได้ดี ซึ่งจะช่วยให้เหล่านักเดินทางมั่นใจได้ในระดับหนึ่ง ถึงเรื่องของความปลอดภัย ที่พร้อมจะให้คุณได้เดินทางไปท่องเที่ยวให้หายคิดถึงกันได้บ้าง ถือเป็นการชาร์จแบตเพิ่มพลังใจ ท่ามกลางสถานการณ์ที่เรายังคงอยู่กับโรคระบาดกันได้อย่างปลอดภัย เพียงดูแลสุขอนามัยให้ถูกต้องครบถ้วน และที่สำคัญควรได้รับวัคซีน COVID-19 ให้ครบโดส อย่างไรก็ตามก่อนตัดสินใจเดินทางไปประเทศไหน อย่าลืมอัปเดตข้อกำหนดการเดินทางไปยังแต่ละประเทศเสียก่อน หรือศึกษาข้อมูลก่อนการเดินทางได้ที่ www.powertravellers.com เพื่อให้จุดหมายปลายทางในการเดินทางของคุณเต็มไปด้วยความสุขอย่างแท้จริง

หมายเหตุ
– วัคซีน COVID-19 ที่อนุมัติให้ใช้ในกรณีฉุกเฉินโดยองค์การอนามัยโลก (WHO) ได้แก่ Moderna, Pfizer, Janssen (Johnson & Johnson), AstraZeneca, Sinopharm, Sinovac, Covishield
– วัคซีน COVID-19 ที่ได้รับการรับรองโดย European Medicines Agency (EMA) ได้แก่ Pfizer BioNtech, Moderna, Janssen (Johnson & Johnson), AstraZeneca, Sinopharm หรือ Sinovac และต้องฉีด mRNA จำนวน 1 เข็ม

DESTINATION