DestinationLifestyle

DESTINATION
ลุยหิมะท้าหนาวกับ 5 เมืองสกียอดฮิต

By 6 December 2022 No Comments

หนาวนี้เชื่อว่าหลายคนกำลังวางแผนทริปยาวๆ ไปลุยหิมะกันให้สมกับที่ไม่ได้เดินทางไกลๆ มาตั้งหลายปี และหนึ่งในกิจกรรมที่ขาดไม่ได้ในเมืองหิมะก็คือสกี ไม่ว่าคุณจะเป็นสายสปอร์ตตัวจริง หรือสายสมัครเล่นที่อยากสนุกสนานท่ามกลางอากาศหนาวเหน็บ ก็อย่าลืมเตรียมความพร้อมของร่างกายให้ดี หยิบเสื้อกันหนาวตัวโปรดของคุณ แล้วปักหมุดไปยังเมืองสกียอดฮิตที่ Power นำมาฝากกันวันนี้ได้เลย

ZERMATT, SWITZERLAND

เมื่อพูดถึง Zermatt เมืองอันสงบทางตอนใต้ของสวิตเซอร์แลนด์ติดกับชายแดนอิตาลี หลายคนจะนึกถึงอากาศบริสุทธิ์ ยอดเขาMatterhorn รูปทรงพีระมิดที่คุ้นตา รวมถึงสกีรีสอร์ตกับวิวชั้นเยี่ยมที่รอให้คุณไปพิสูจน์ด้วยตัวเอง และแน่นอนว่าการได้ไปเยือนจุดเล่นสกีที่สูงที่สุดของเทือกเขาแอลป์ ท่ามกลางอุณหภูมิติดลบของฤดูหนาวที่ Zermatt ถือเป็นอีกหนึ่งความท้าทายของนักสกีและนักท่องเที่ยวทั่วโลก

BAQUEIRA-BERET, SPAIN

พาคุณไปยังเทือกเขาพิรินี พรมแดนทางธรรมชาติระหว่างสเปนกับฝรั่งเศส ที่ไม่ว่าคุณจะเป็นนักสกีในระดับไหน Baqueira-Beret ก็มีทุกอย่างรองรับไว้อย่างครบครัน คุณจะได้พบกับพื้นที่ฝึกอันกว้างขวางสำหรับบีกินเนอร์ ทางลาดที่แสนท้าทาย ไปจนถึงสกีครอสคันทรีความยาวหลายกิโลเมตร ส่วนเด็กๆ ก็สามารถสนุกสนานไปกับคอร์สสกีพื้นฐาน สวนหิมะ และกิจกรรมเพื่อคุณหนูๆ ได้อีกมากมาย

PARK CITY, USA

Park City เมืองท่องเที่ยวแห่งรัฐยูทาห์ สหรัฐอเมริกา เจ้าภาพกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวปี 2002 และยังเป็นที่พำนักของนักกีฬาสกีทีมชาติสหรัฐฯ อีกด้วย Park City มีสกีรีสอร์ตขนาดใหญ่ 2 ที่ ได้แก่ Deer Valley Resort และ Park City Mountain Resort ที่ทั้งครบครันไปด้วยนานากิจกรรมวินเทอร์สปอร์ต รวมถึงเป็นสถานที่จัดการแข่งขันสกีระดับโลกหลายรายการ โดยนอกเหนือจากสกีหรือสโนว์บอร์ดแล้ว นักท่องเที่ยวผู้มาเยือนยังสามารถเอนจอยไปกับแลนด์มาร์กของเมืองอย่าง Utah Olympic Park, Park City Museum และ Kimball Art Center ได้อีกด้วย

GULMARG, INDIA

สวิตเซอร์แลนด์มีเทือกเขาแอลป์ อินเดียเราก็มี “หิมาลัย” และ Gulmarg ก็เป็นอีกหนึ่งเดสทิเนชันยอดฮิตสำหรับนักสกีจากทั่วโลก เรื่องความสวยงามนั้นไม่ต้องพูดถึง เพราะ Gulmarg เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในอดีตรัฐชัมมูและกัศมีร์หรือแคชเมียร์อันเลื่องชื่อนั่นเอง ซึ่งที่นี่ยังเป็นลานสกีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอีกด้วย นอกจากนั้นคุณสามารถนั่งเคเบิลคาร์แล้วดื่มด่ำไปกับทัศนียภาพของหมู่บ้านยิปซี ต้นสน ทิวเขา รวมไปถึงยอดเขา K2 ยอดเขาที่สูงเป็นอันดับสองของโลกรองจากเอเวอเรสต์ได้ในวันฟ้าเปิด

NISEKO, JAPAN

ขึ้นเหนือไปกันที่เกาะฮกไกโด ประเทศญี่ปุ่น เมือง Niseko ตั้งอยู่ใกล้กับภูเขา Yotei ที่ได้รับฉายาว่า “ฟูจิแห่งฮกไกโด” หิมะที่นี่มีความหนานุ่มเป็นพิเศษ ซึ่งก็จะต้องใช้ทักษะในการเล่นสกีที่ต่างไปจากที่อื่นบ้างเล็กน้อย แต่คนส่วนใหญ่โดยเฉพาะเด็กๆ ต่างก็หลงรักอยู่ดี เพราะล้มแล้วไม่เจ็บนั่นเอง กิจกรรมอื่นๆ ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นเล่นสโนว์บอร์ด นั่งเลื่อนเทียมกวาง และที่ขาดไม่ได้คือแช่น้ำร้อน ซึ่งก็มีให้เลือกหลากหลายแนว สายวินเทจ สายมินิมัล สายธรรมชาติ มีครบ

#LoveTravellers
#PowerTravellers
#ชวนไทยเที่ยวโลกชวนโลกเที่ยวไทย
#ชวนไทยเที่ยวโลก
#KingPower

DESTINATION