Lifestyle

LIFESTYLE
ขอพรออนไลน์ ไหว้พระเสริมสิริมงคลแบบเวอร์ชวล
ที่วัดหวังต้าเซียน ฮ่องกง

By 2 February 2022 No Comments

พลังของความเชื่อความศรัทธานำไปสู่วิถีทางใหม่ๆ ได้เสมอ อย่างที่การท่องเที่ยวฮ่องกง (Hong Kong Tourism Board) ตระหนักว่าการไหว้พระขอพรเสริมสิริมงคลนั้นเป็นกิจกรรมที่สำคัญต่อชาวจีนเพียงใด จึงได้ร่วมฉลองเทศกาลตรุษจีนปี 2565 นี้ ในแบบ New Normal ซึ่งถือเป็นการปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์โควิด-19 ในปัจจุบันที่ยังไม่แน่นอน แต่ก็ช่วยเติมเต็มช่วงเวลาอันมีค่านี้ได้เป็นอย่างดี

ช่วงเทศกาลตรุษจีนของทุกปี วัดหว่องไท่ซิน หรือที่ชาวไทยคุ้นเคยในชื่อ วัดหวังต้าเซียน ศาสนสถานที่เป็นที่นิยมที่สุดในฮ่องกงสำหรับการไปไหว้พระขอพรรับปีใหม่ จะเนืองแน่นไปด้วยผู้คนจากทั่วโลกที่เดินทางมาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อเสริมดวงชะตาในด้านต่างๆ โดยเฉพาะเรื่องสุขภาพ เนื่องจาก “หว่อง ชิวปิง” นักบวชลัทธิเต๋าซึ่งเป็นที่มาของชื่อวัดแห่งนี้ ได้รับการนับถือเป็นพระโพธิสัตว์องค์หนึ่งที่มีความสามารถในการรักษาโรคนั่นเอง

ในขณะที่ตรุษจีนปีนี้วัดหวังต้าเซียนไม่ได้เปิดให้เข้าชมเหมือนที่ผ่านๆ มา แต่ก็เปิดให้สักการะบูชาผ่านเว็บไซต์ของทางวัด กับบริการ “อธิษฐานออนไลน์” เพื่ออำนวยความสะดวกให้ชาวฮ่องกงรวมถึงผู้คนจากทั่วโลกที่ไม่สะดวกเดินทางในช่วงนี้ เพียงกรอกชื่อ วันเดือนปีเกิด คำอธิษฐาน พร้อมกับเลือกเรื่องที่ต้องการขอพรได้ ไม่ว่าจะเป็นโชค ลาภ สุขภาพ ความสัมพันธ์ ครอบครัว ความสุขสงบ การเรียน และความมั่งคั่ง คลิก http://www.wongtaisintemple.org.hk/en/online-praying

สำหรับอีกหนึ่งพิธีกรรมที่เป็นไฮไลต์อย่างการไหว้พระแก้ปีชงเสริมดวงชะตาที่ห้องใต้ดิน หรือ ห้องลับหวังต้าเซียน ก็สามารถส่งคำขอทางออนไลน์ไปได้เช่นกัน โดยเจ้าหน้าที่จะทำพิธีให้ในนามของเรา ซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายในการทำพิธีเหมือนปกติจริงๆ นอกจากนี้ในเว็บไซต์ยังทำ Route ให้คลิกชมความสวยงามพร้อมคำอธิบายจุดต่างๆ ภายในวัดอีกด้วย

พร้อมกันนี้ คิง เพาเวอร์ ร่วมฉลองเทศกาลตรุษจีน ช้อปมั่งคั่ง โชคมั่งมี สุขสันต์ปีขาล ตั้งแต่วันที่ 21 มกราคม – 6 กุมภาพันธ์ 2565 แจกอั่งเปาส่วนลดและโปรโมชั่นมากมาย พร้อมมอบโชคลุ้นร่วมทริปมงคลเสริมโชคลาภ ณ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในวันที่ 9 – 11 มีนาคม 2565 กับ อาจารย์ช้าง ทศพร ศรีตุลา จำนวน 10 รางวัล* (1 รางวัล สำหรับ 1 ท่าน) เมื่อช้อปครบทุก 8,000 บาท (สุทธิ)

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

คิง เพาเวอร์ ปฏิบัติมาตรการดูแลป้องกันตามที่ภาครัฐกำหนดอย่างเข้มงวด และเน้นย้ำกำกับใช้มาตรการ D-M-H-T-T เป็นแนวทางปฏิบัติเพื่อการควบคุมการแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัด ยังคงให้บริการด้วยมาตรการสุขอนามัย โดยให้ผู้มาใช้บริการทุกท่านสวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาในทุกพื้นที่ และรักษาระยะห่างทางสังคมตามนโยบาย Social Distancing เพื่อให้คุณช้อปปลอดภัย มั่นใจ หายห่วง

สอบถามรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ King Power Contact Centre 1631

#KINGPOWERช้อปมั่งคั่งโชคมั่งมี
#KINGPOWERCHINESENEWYEAR2022
#KINGPOWERPROMOTION

LIFESTYLE

ขอขอบคุณรูปภาพจาก
http://www2.siksikyuen.org.hk/
https://www.discoverhongkong.com/eng/index.html