DestinationLifestyle

DESTINATION
“ญี่ปุ่น” หนาวนี้ คนเดียวก็เที่ยวได้แล้ว

By 4 November 2022 No Comments

ถือเป็นข่าวดีที่มาพร้อมกับลมหนาวช่วงก่อนปีใหม่ก็ว่าได้ เมื่อการเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศกลับมาจนเกือบเป็นปกติแล้ว มาตรการต่างๆ เริ่มอำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวมากขึ้น โดยเฉพาะประเทศญี่ปุ่นที่หลายคนรอคอย ล่าสุดรัฐบาลญี่ปุ่นก็ได้เปิดฟรีวีซ่าให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเที่ยวได้อย่างอิสระเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งช่วงปลายปีนี้ไปจนถึงต้นปีหน้า คุณก็จะได้สัมผัสกับลมหนาวที่ญี่ปุ่นอย่างเต็มที่ แน่นอนว่า Power ก็ไม่รอช้าที่จะแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวท่ามกลางอากาศหนาวเย็นและหิมะขาวโพลนที่ควรค่าแก่การไปญี่ปุ่นอีกครั้งในรอบ 3 ปี

MOUNT FUJI Yamanashi

“ภูเขาฟูจิ” ตั้งอยู่ระหว่างจังหวัดชิซูโอกะและจังหวัดยามานาชิ ทางตะวันตกของกรุงโตเกียว ชาวญี่ปุ่นตั้งแต่สมัยโบราณมีความผูกพันกับภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศแห่งนี้เป็นอย่างมาก ด้วยปรากฏอยู่ทั้งในบทกวี วรรณกรรม นิทาน และภาพเขียนมากมาย จนกลายเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของญี่ปุ่นที่คนทั่วโลกรู้จักจวบจนทุกวันนี้ อันที่จริงหากวันที่ฟ้าเปิดก็สามารถมองเห็นภูเขาฟูจิจากกรุงโตเกียวได้ไม่ยาก แต่อย่ากระนั้นเลย ในชีวิตควรเดินทางไปเยือนฟูจิแบบใกล้ๆ ให้เต็มตากันสักครั้ง โดยแลนด์มาร์กยอดนิยมก็คือ ทะเสสาบทั้ง 5 ที่อยู่บริเวณฐานของภูเขาฟูจิ เขตจังหวัดยามานาชิ ได้แก่ ทะเลสาบคะวะงุชิ, โมโตซุ, ไซ, โชจิ และยะมะนะกะ ที่เดินทางไปไม่ยาก รวมถึงมีที่พักและกิจกรรมมากมายให้คุณสนุกสนานโดยมีภูเขาฟูจิเป็นฉากหลังสุดตระการตา

SHIRAKAWAGO – Gifu

เมื่อฤดูหนาวมาเยือนประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะช่วงเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ของทุกปี นักเดินทางจากทั่วทุกสารทิศจะปักหมุดไปที่ “ชิราคาวาโกะ” หมู่บ้านมรดกโลกในจังหวัดกิฟุ เพื่อที่จะได้สัมผัสกับความงามของหมู่บ้านที่ปกคลุมไปด้วยหิมะขาวโพลน รวมไปถึงความพิเศษที่มีเพียงปีละครั้ง อย่างงาน Shirakawago Light Up หรือ เทศกาลแสดงไฟหมู่บ้านชิราคาวาโกะ ทว่าด้วยจำนวนที่รองรับได้จำกัด ทำให้การไปเทศกาลนี้นั้นค่อนข้างยาก เพราะนอกจากจะต้องวางแผนล่วงหน้าแต่เนิ่นๆ แล้ว ก็ยังต้องพกดวงไปเยอะๆ อีกด้วย แต่ถึงอย่างไรถ้าอยากไปจริงๆ แล้วล่ะก็ รับประกันว่าคุ้มค่าแก่ความพยายามอย่างแน่นอน

SHIROGANE BLUE POND – Hokkaido

Shirogane Blue Pond สระน้ำสีฟ้าที่คู่ควรกับคำว่า “สวยทุกมุม” อย่างแท้จริง เดิมทีสระแห่งนี้ถูกขุดขึ้นด้วยจุดประสงค์ในการป้องกันเมืองบิเอะจากอันตรายจากการปะทุของภูเขาไฟโทะกะชิเมื่อปี 1988 แต่ความมหัศจรรย์บางอย่างก็เกิดขึ้นโดยไม่ได้ตั้งใจ เมื่อน้ำในสระมีสารอะลูมิเนียมไฮดรอกไซด์เป็นส่วนประกอบ จนสะท้อนแสงไล่เป็นสีเทอร์คอยส์ มรกต ไปจนถึงน้ำเงินโคบอลต์ ที่สำคัญความสงบเยือกเย็นของบรรยากาศช่วงปลายปีจะยิ่งช่วยผ่อนคลายจิตใจอันเหนื่อยล้าของผู้มาเยือนได้เป็นอย่างดี ทำให้หลังจากปี 2014 ที่อนุญาตให้เข้าเยี่ยมชมสระในฤดูหนาวเป็นครั้งแรก ก็มีผู้คนเดินทางไปรับพลังจากธรรมชาติสีฟ้าอันงดงามกันอย่างไม่ขาดสาย

GINZAN ONSEN – Yamagata

หมู่บ้านออนเซ็นเล็กๆ ท่ามกลางหุบเขา ที่มีประวัติยาวนานกว่า 100 ปีแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่เมืองโอะบะนะซะวะ จังหวัดยามากาตะ โดดเด่นด้วยบรรยากาศย้อนยุค รวมถึงติดอันดับแหล่งน้ำพุร้อนที่ควรค่าต่อการมาเยือนในฤดูหนาว บ้านเรือนยังคงเอกลักษณ์ของสมัยไทโชช่วงต้นศตวรรษที่ 20 ที่เราจะเห็นได้จากร่องรอยการเข้ามาของชาติตะวันตกในญี่ปุ่นนั่นเอง โดยแต่เดิมที่นี่เป็นอดีตเหมืองแร่ที่รุ่งเรือง ครั้นพอเลิกกิจการก็ค่อยปรับเปลี่ยนจนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม และฤดูหนาวที่เต็มไปด้วยหิมะก็ได้ชื่อว่าเป็นช่วงเวลาที่หมู่บ้านแห่งนี้งดงามที่สุดของปี

NAKABASHI BRIDGE – Gifu

“นะคะบะชิ” สะพานสีแดงข้ามแม่น้ำมิยะกะวะที่คงเอกลักษณ์ดั้งเดิมของญี่ปุ่นไว้อย่างเต็มเปี่ยม อีกหนึ่งแลนด์มาร์กสำคัญเมื่อได้ไปเยือนเมืองสโลว์ไลฟ์ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติอันงดงามอย่างทะกะยะมะ และหลังจากใบไม้ในฤดูใบไม้ร่วงเปลี่ยนสีจนสดแข่งกับตัวสะพานไม่ทันไร สีสันเหล่านั้นก็กำลังถูกสีขาวเข้าปกคลุม สีแดงของสะพานจึงค่อยๆ โดดเด่นขึ้นมาอีกครั้ง พร้อมๆ กับอากาศหนาวเย็นและบรรยากาศแห่งความสุขของปีใหม่

*กรุณาตรวจสอบวัน-เวลาเปิดให้บริการ และมาตรการทางด้านสาธารณสุขอีกครั้ง
ท่องเที่ยวสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ด้วย KING POWER CLICK & COLLECT บริการพิเศษจาก คิง เพาเวอร์ ที่ช่วยให้ช้อปสินค้า ดิวตี้ ฟรี กับ คิง เพาเวอร์ ออนไลน์ รับของง่ายขึ้นที่สนามบินทั้งขาเข้า-ขาออก
รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

#LoveTravellers
#PowerTravellers
#ชวนไทยเที่ยวโลกชวนโลกเที่ยวไทย
#ชวนไทยเที่ยวโลก
#KingPower

DESTINATION