DestinationLifestyle

DESTINATION
HAVE A SEOUL-PR!SE TRIP
เกาหลีที่คิดถึง

By 7 October 2022 No Comments

หลังจากที่ประเทศเกาหลีใต้ค่อยๆ คลายมาตรการการเข้าประเทศตลอดช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานี้ ทำให้แผนไปเยือนแดนกิมจิที่หลายคนเฝ้ารอกำลังจะเป็นจริงในไม่ช้า สำหรับคนไทยแล้ว “ความเป็นเกาหลี” ในด้านต่างๆ ผูกพันกับวิถีชีวิตในแบบที่เรียกว่าไม่มากก็น้อย ไม่ว่าจะเป็นเพลง หนัง ซีรีส์ อาหาร หรือแฟชั่นที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ตอนนี้นั่นเอง แน่นอนว่าหลังจาก 2 ปีที่เราไม่ได้เดินทางไกลๆ ทริปเกาหลีจึงเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นและชุบชูใจสุดๆ

แม้ว่าสถานการณ์ที่เกิดขึ้นทั่วโลกจะทำให้เทรนด์ของการท่องเที่ยวเปลี่ยนไปจากเดิม แต่อีกมุมหนึ่งก็คือความแปลกใหม่ที่เราจะได้สัมผัส รวมถึงอะไรอีกหลายอย่างที่ไม่คาดคิด ที่รอเซอร์ไพรส์เราอยู่ตลอดการเดินทาง วันนี้ Power จึงพาไปเรียกน้ำย่อยกับ 5 สถานที่เที่ยวในกรุงโซลในอารมณ์ต่างๆ กันสักนิด และสำหรับใครที่กำลังแพลนทริปไปเกาหลี ก็เตรียมตัว SEOUL-PR!SE กันได้เลย

GYEONGBOKGUNG PALACE

เคียงบกกุง หรือ คยองบกกุง พระราชวังที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในกรุงโซล ที่ถึงแม้ว่าในปัจจุบันอาคารหลายส่วนได้ถูกทำลายไปจากครั้งแรกสร้างเมื่อปี 1394 สมัยพระเจ้าแทโจ แห่งราชวงศ์โชซอน แต่อย่างไรที่นี่ก็ยังได้ชื่อว่าเป็นแลนด์มาร์กสำคัญของประเทศเกาหลีที่พลาดไม่ได้ เพียงทางเข้าเราจะเห็นฉากหลังของพระราชวังเป็นเขาพูกักซานที่ช่วยส่งให้บรรยากาศดูขลังและสง่างามมากขึ้น ส่วนด้านในมีไฮไลต์สำคัญอย่าง พระที่นั่งคึนจองวอง (Geunjeongjeon) พระที่นั่งกลางน้ำขนาดใหญ่อันเป็นที่ประทับของกษัตริย์เพื่อว่าราชการแผ่นดิน ศาลาฮยางวอนจอง (Hyangwonjeong) ศาลาหกเหลี่ยมศิลปะเกาหลีที่เชื่อมต่อกับ สะพานไม้ชวีฮยางกโย (Chwihyanggyo) สะพานไม้ที่ยาวที่สุดในสมัยราชวงศ์โชซอน อันเป็นจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีที่งดงามจับใจ นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์พระราชวังแห่งชาติ และ พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านเกาหลี ที่จัดแสดงศิลปวัฒนธรรมที่จะช่วยให้เราซึมซับประวัติศาสตร์ของเกาหลีได้ลึกซึ้งขึ้นอีกด้วย

พิกัด: https://goo.gl/maps/Fj55qMniKepDcuEJ7

BUKCHON HANOK VILLAGE

หมู่บ้านบุกชอนตั้งอยู่ไม่ไกลจากพระราชวังเคียงบกกุง นักท่องเที่ยวจึงนิยมปักหมุดไว้ใน Route เดียวกัน ด้วยความที่หมู่บ้านแห่งนี้ยังคงไว้ซึ่งเสน่ห์แบบย้อนยุคท่ามกลางตึกระฟ้าของกรุงโซล บรรยากาศตามตรอกซอกซอยราวกับคุณกำลังเดินอยู่ในสมัยราชวงศ์โชซอนเมื่อหลายร้อยปีก่อน อาคารแต่ละหลังเคยเป็นสถานที่สำคัญในประวัติศาสตร์จริงๆ ซึ่งปัจจุบันก็มีผู้อยู่อาศัยจริงๆ ไม่ได้เป็นการจัดฉาก ทว่าเป็นการปรับตัวของชุมชนที่ผ่านกาลเวลาจนเป็นอย่างที่เป็นในปัจจุบัน เพราะฉะนั้นการไปเยือนหมู่บ้านแห่งนี้ คือการไปซึมซับวิถีชีวิตจริงๆ ของชาวเกาหลี นั่นจึงหมายรวมถึงการท่องเที่ยวแบบให้เกียรติผู้อยู่อาศัยด้วยนั่นเอง

พิกัด: https://goo.gl/maps/Qca71jmk55oa9SJz9

NAMSAN PARK

อุทยานนัมซาน ครอบคลุมบริเวณพื้นที่ทั้งหมดของภูเขานัมซาน สวนสาธารณะที่ใหญ่ที่สุดในกรุงโซล แรกเริ่มเดิมทีพื้นที่ตรงนี้เป็นการฟื้นฟูกำแพงป้อมปราการเก่าที่ถูกปล่อยทิ้งให้พังมานับศตวรรษ รวมถึงสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่สามารถชมความงามได้ทุกฤดู อย่างฤดูใบไม้ผลิก็จะมีดอกไม้นานาชนิด โดยเฉพาะดอกซากุระเกาหลีที่บานสะพรั่ง หรือฤดูใบไม้ร่วงกับสีสันใบไม้เปลี่ยนสี ภายในอุทยานยังมีสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางเดินชมธรรมชาติ จุดชมวิว โรงละครแห่งชาติเกาหลี พิพิธภัณฑ์ศิลปะการละครแห่งชาติ กระจายอยู่ตามโซนต่างๆ รวมไปถึงไฮไลต์อย่าง ศาลานัมซานพัลกักจอง (Namsan Palgakjeong Pavilion) ศาลาชมวิวรูปทรงแปดเหลี่ยม ที่จะมีการแสดงทางวัฒนธรรมให้ชมทุกวัน สามารถมองเห็นกรุงโซลที่อยู่เบื้องล่าง และ N Seoul Tower ที่อยู่ห่างออกไปไม่ไกล

พิกัด: https://goo.gl/maps/BZu9puCNkkRHWpCw6

HONGDAE

ฮงแด เป็นย่านที่ขึ้นชื่อเรื่องความคึกคัก แหล่งช้อปปิ้งของวัยรุ่นเกาหลีใกล้มหาวิทยาลัย Hongik จึงรายล้อมไปด้วยไลฟ์สไตล์ที่เทรนดี้ในราคานักศึกษานั่นเอง และโซนหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากก็คือ สตรีตฟู้ด เสน่ห์อันเลื่องชื่อของเกาหลีที่ต้องลอง อันที่จริงย่านที่คึกคักเหล่านี้อาจจะเปลี่ยนไปบ้างหลังจากสถานการณ์โควิด ร้านรวงแฟชั่นต่างๆ อาจหายหน้าหายตากันไปบ้าง แต่สิ่งหนึ่งที่ยังมีให้เห็นอยู่เสมอก็คืออาหารและคาเฟ ซึ่งได้ขยายตัวออกไปรอบฮงแดให้คุณได้เดินสำรวจกันเพลินๆ ใครไปเกาหลีช่วงนี้อาจจะได้เปิดแมปใหม่ๆ เรียกได้ว่าชิคก่อนใคร แบบนี้ก็เก๋ไม่เบา

พิกัด: https://goo.gl/maps/GjqDPZrdaAcC8JM26

N SEOUL TOWER

โซลทาวเวอร์ หนึ่งในสัญลักษณ์แห่งกรุงโซลที่ไม่ว่าจะมองจากที่อื่นก็สวย หรือจะขึ้นไปบนนั้นแล้วมองไปยังเมืองทั้งเมืองก็ตื่นตาตื่นใจไม่แพ้กัน ตัวอักษร N ในชื่อ N Seoul Tower สื่อความหมายถึง New (ใหม่) Natural (ธรรมชาติ) และ Namsan (นัมซาน) ด้วยทำเลที่ตั้งอยู่บนยอดเขานัมซาน ทำให้จุดชมวิวโซลทาวเวอร์ได้ชื่อว่าเป็นจุดที่สูงที่สุดของเมือง เพราะฉะนั้นเมื่อได้ไปเยือนอย่าได้พลาดที่จะชมวิวทั้งในเวลากลางวันและยามค่ำคืน ถ้าใครไปกับคนรักหรือแก๊งเพื่อนล่ะก็ มีโซนเช่าชุดฮันบกและชุดแต่งงานแบบเกาหลีให้เพิ่มฟีลกันอีกระดับ ไหนๆ แล้วอย่าลืมจูงมือคนรักไปคล้องกุญแจกันด้วย กิจกรรมยอดฮิตที่คู่รักจะเขียนชื่อไว้บนแม่กุญแจ จากนั้นโยนลูกกุญแจทิ้งไปเพื่อสื่อถึงความรักนิรันดร์นั่นเอง

พิกัด: https://goo.gl/maps/gfS6HTmysuAorphGA

*กรุณาตรวจสอบวัน-เวลาเปิดให้บริการ และมาตรการทางด้านสาธารณสุขอีกครั้ง

ท่องเที่ยวสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ด้วย KING POWER CLICK & COLLECT บริการพิเศษจาก คิง เพาเวอร์ ที่ช่วยให้ช้อปสินค้า ดิวตี้ ฟรี กับ คิง เพาเวอร์ ออนไลน์ รับของง่ายขึ้นที่สนามบินทั้งขาเข้า-ขาออก

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

KING POWER 33rd  ANNIVERSARY DELIGHTS & SURPRISES 2022 HAVE AN ANNIVERSURPR!SE TRIP ทริปปาร์ตี้ แอนนิเวอร์ซารี!! ช้อปแฮปปี้มีแต่แจก แจกตั๋ว! บินฟรี สิงคโปร์ หรือ เกาหลีใต้* (จำกัด 1 สิทธิ์/ท่าน/วัน) พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษอีกมากมาย ตั้งแต่วันที่ 29 กันยายน – 31 ตุลาคม 2565 คลิก!

*เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

#LoveTravellers
#PowerTravellers
#ชวนไทยเที่ยวโลกชวนโลกเที่ยวไทย
#ชวนไทยเที่ยวโลก
#KingPower

DESTINATION