Lifestyle

Lifestyle
ปักพิกัด 5 ลานเซิร์ฟสเก็ต ที่สายสตรีตไม่ควรพลาด!

By 8 April 2021 No Comments

เมื่อคราวที่แล้ว Power พาไปรู้จักกับกีฬา “เซิร์ฟสเก็ต” ไลฟ์สไตล์สุดคูลที่กำลังมาแรงกันในขณะนี้ มาคราวนี้ขอแนะนำ 5 ลานสเก็ตที่เล่นได้ตั้งแต่มือใหม่หัดเล่นจนไปถึงระดับมือโปร ที่ทั้งสนุกและปลอดภัย เล่นเซิร์ฟสเก็ตที่ไหนดี? หาคำตอบได้ที่นี่

1. คิง เพาเวอร์ ศรีวารี ลาน Surf Skate Wave

จุดนัดพบแห่งใหม่ของเด็กไถบอร์ดในย่านบางนา-ลาดกระบัง ด้วยพื้นที่กว่า 1,200 ตารางเมตร จะมือใหม่หรือมือโปรก็สามารถมาเล่นที่นี่ได้ โดยมีการแบ่งโซนสำหรับมือใหม่ให้มาทดลองไถเล่นได้อย่างปลอดภัย พร้อมมีโปรสเก็ตมืออาชีพคอยให้คำแนะนำ และโซนสำหรับนักเซิร์ฟสเก็ตมือโปรให้ได้วาดลวดลายโชว์ลีลาได้อย่างเต็มที่ สำหรับใครที่ไถเล่นมาจนเหน็ดเหนื่อยแล้วเกิดหิวขึ้นมา ใกล้ๆ กันมีบริการ Food Truck กับอาหารนานาชนิดที่จอดอยู่เรียงรายไปจนสุดทาง พร้อมนั่งฟังเพลงชิลๆ ได้ตรงนั้นเลย แถมวันหยุดยังพาครอบครัว มาเดินช้อปในงาน KING POWER SHOP & HOP WEEKEND MARKET ไม่มีไฟลต์บินก็ช้อปมันส์ กินฟิน เช็คอินได้! เรียกได้ว่ามาที่เดียวได้ทั้ง ช้อป ชิม ชิล จริงๆ

พิกัด GPS: https://goo.gl/maps/5fMa4k6WaaiPq7DL9
เปิดให้เล่นฟรี วันนี้ – 11 เมษายน 2564 ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11.00 – 22.00 น. หรือถ้าใครมาถึงก่อนสามารถแวะมาเดินเล่นชิลๆ ในงานฯ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น.

2. ลานสเก็ตใต้ BTS วงเวียนใหญ่

ลานสเก็ตบรรยากาศร่มรื่นที่เปิดโอกาสให้คนในชุมชนและบุคคลทั่วไป สามารถเข้ามาไถบอร์ดกันได้ยาวๆ ทั้งวันทั้งคืน ไม่เหนื่อยไม่กลับ จะมาเดี่ยวหรือมาเป็นแก๊งก็ได้ ด้านในยังมีลานออกกำลังกายขนาดใหญ่ ที่มีเครื่องออกกำลังกายและสนามกีฬาประเภทต่างๆ ให้บริการมากมาย การเดินทางสะดวกสบาย ลงสถานี BTS วงเวียนใหญ่ ก็สามารถสังเกตเห็นได้เลยทันที

พิกัด GPS: https://goo.gl/maps/jDqLWNYSyZAAfLb4A
เปิดให้เล่นฟรี ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

3. ลานสเก็ตบอร์ด สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ)

ลานสเก็ตบรรยากาศอบอุ่น เป็นมิตร ร่มรื่น เย็นสบายตลอดทั้งวัน แม้ว่าจะมีความผาดโผนไม่มาก แต่ว่าจุดเด่นของที่นี่คือ มีนักเล่นสเก็ตบอร์ดจากชมรม SRC ไปรวมตัวกันมากมาย เพื่อแลกเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ ความรู้ และคอยแนะนำพร้อมบอกเทคนิคให้ผู้เล่นมือใหม่ แถมยังมีบอร์ดให้ยืมลองเล่นฟรีได้อีกด้วย

พิกัด GPS: https://goo.gl/maps/XGv6vySkGD2pyn4fA
เปิดให้เล่นฟรี ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 6.00 – 20.30 น.

4. สวนลุมพินี

สวนสาธารณะขนาดใหญ่ของชาวเมืองกรุง ความพิเศษของที่นี่คือ สนามสร้างมาเพื่อเล่นสเก็ตโดยเฉพาะ ขัดเงามาอย่างดี ต่อให้ฝึกแล้วพลาดท่าล้มลงไปก็ไม่เจ็บมาก มีการรักษาความปลอดภัยอย่างดี

พิกัด GPS: https://g.page/lumphini-park?share
เปิดให้เล่นฟรี ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 15.00 – 20.00 น.

5. Thammasat X-treme Plaza

สนามกีฬาคอนกรีตขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ในพื้นที่ของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต จังหวัดปทุมธานี รองรับการเล่นกีฬาเอ็กซ์ตรีมหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น สเก็ตบอร์ด จักรยานผาดโพน หรือ โรลเลอร์สเก็ต สายเอ็กซ์ตรีมสปอร์ตตัวจริงไม่ควรพลาด

พิกัด GPS: https://goo.gl/maps/argPFVrxJsWX2ZLH9
ค่าบริการบุคคลทั่วไป 50 บาท เปิดให้เล่นวันอังคาร-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 16.00 – 21.00 น.

และนั่นคือ 5 สถานที่เซิร์ฟสเก็ตที่ชาวมหานครควรไปลองแวะเวียน ใกล้ที่ไหนไปที่นั่น สำหรับใครที่อยากอัปเดตไอเดียการแต่งตัวแบบ Hype street looks ในสไตล์มหานครแล้วละก็ สามารถติดตามได้ที่

Facebook: https://www.facebook.com/mahanakhonshopbkk
Instagram: https://www.instagram.com/mahanakhonshop_bkk/
Line: @mahanakhonshop_bkk

LIFESTYLE